Được viết: Thứ hai, 15-06-2015

Một hôm, khi đang đi hát cùng gia đình, thấy mắt phải bỗng dưng mờ và nhòe hẳn, không đọc được chữ trên màn hình tivi nữa, lúc đó chị rất lo sợ không biết tại sao mắt mình lại bị như vậy, và hoang mang nghĩ rằng, nếu mắt không may bị mù thì không biết mình sẽ sống ra sao…”. Đó là những hồi tưởng của chị Nguyễn Thị Lịch, 40 tuổi ở số 7 ngõ 312 Tô Hiệu, phường Hồ Lam, Quận Lê Chân, Thành Phố Hải Phòng về những ngày tháng khó quên đối với chị.

Tiếp chúng tôi tại nhà riêng, chị Lịch kể: “Bình thường, mỗi khi đọc sách báo lâu, mắt phải của chị cũng có cảm giác hơi mỏi và khó đọc hơn so với mắt trái một chút nhưng chị vẫn đọc được. Chị nghĩ mắt bị mỏi cũng là chuyện bình thường, không có gì đáng lo. Những lúc như vậy, chị dùng thuốc nhỏ mắt rồi cũng thấy đỡ. Cho tới lúc mắt phải gần như không nhìn được nữa, chị mới đến bệnh viện Việt Tiệp khám. Tại đây, bác sĩ kết luận chị bị đục thủy tinh thể mắt phải và khuyên chị nên mổ sớm. Bác sĩ cũng cho chị điều trị bằng 2 -3 loại thuốc nhưng không thấy đỡ. Chị nghe mọi người nói, đục thủy tinh thể thường bị ở người cao tuổi, với độ tuổi như chị không hiểu sao lại mắc căn bệnh này”. Nghe chúng tôi giải thích: Đục thủy tinh thể là căn bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi do một số nguyên nhân. Tuy nhiên đúng là tỉ lệ mắc bệnh này ở người trung và cao tuổi là cao nhất. Do bệnh tiến triển một cách “âm thầm”, không gây đau đớn nên rất nhiều bệnh nhân chỉ đến viện kiểm tra khi bệnh đã tiến triển nặng, chị Lịch mới “giật mình” vì sự chủ quan của chính mình.

Chị tiếp lời: “Có bệnh tất phải điều trị để khỏi bệnh nhưng nói đến phải mổ, chị sợ lắm, sợ phải động đến dao kéo vì 14 năm trước, chị đã phải vào viện một lần do tai nạn giao thông, cảm giác đó vẫn còn ám ảnh trong tâm trí chị đến tận bây giờ…”. Nói đến đây ánh mắt chị không giấu nổi niềm vui, chị hào hứng kể “Một hôm đọc trên tờ báo Đang yêu chị thấy viết về bệnh nhân có những triệu chứng giống như mắt mình dùng thực phẩm chức năng Minh Nhãn Khang có hiệu quả tốt nên chị mua về dùng thử với liều 4 viên/ngày. Chị thấy ghi trên hướng dẫn nên dùng 3- 6 tháng để có hiệu quả tốt nhất nhưng mới dùng được hai tháng, bệnh đã giảm rõ rệt. Bây giờ mắt phải của chị đã hồi phục được khoảng 80%. Chị có thể đọc báo bằng mắt này được rồi”. Như để chứng minh lời mình nói, sẵn có tờ báo bên cạnh, chị lấy và đọc một đoạn cho chúng tôi nghe. Chị nói: “Trời sinh ra chúng ta, hai con mắt là quan trọng nhất đúng như các cụ vẫn nói giàu hai con mắt, khó hai bàn tay. Không hiểu nếu mắt không nhìn được như trước, cuộc sống của chị sẽ như thế nào. Giờ thì chị yên tâm rồi. Chị sẽ sử dụng tiếp thực phẩm chức năng Minh Nhãn Khang cho đến khi mắt phải hồi phục được 10/10 như mắt trái mới thôi”. Nghe chị hào hứng trao đổi, chúng tôi cũng vui lây với niềm vui của chị và gia đình. Phút chia tay đã đến chúng tôi không quên chúc chị cùng gia đình thật nhiều sức khỏe, lạc quan trong cuộc sống và đặc biệt là ý nguyện về sự phục hồi hoàn toàn thị lực mắt phải của chị sẽ sớm trở thành hiện thực./.

Thanh Vân

ĐT tư vấn: 0971.003.903

Tag:

Các bài đã đăng