Được viết: Thứ hai, 25-05-2015

Đáp: Một mắt của bạn đã thay thủy tinh thể được 10 năm và hiện nay nhìn mờ, nguyên nhân có thể do bệnh bị đục bao sau - với bệnh này có thể dùng phương pháp phẫu thuật laser để điều trị. Với độ tuổi của bác, việc đeo kính thường chỉ giúp nhìn xa. Để có thể nhìn được cả xa và gần thì bác có thể sử dụng 2 loại kính 1 để nhìn xa, 1 để nhìn gần hoặc nếu dùng 1 kính thì nên dùng kính đa tròng. Vì chưa nắm được nguyên nhân nên tôi chỉ có thể đưa ra một số tư vấn thôi, bác nên đến viện khám để xem lý do vì sao đã mổ thay thủy tinh thể rồi mà vẫn giảm thị lực, có phải là bị tái đục hay không ..vv... để nhận được sự tư vấn và điều trị phù hơp từ bác sĩ.

 

Tag:

Bình luận  

# Hoàng Thị Phương 59:10 23-06-2015
Mẹ em mới đi mổ mắt đục thủy tinh thể được hơn 1 tháng nay nhưng tình rạng mắt không sáng lên mà hôm nay nhìn mắt thì có hiện tượng đáy mắt bị tụt.Mà đi khám lại thì các bác sĩ đều bảo không sao. Bác sĩ cho em hỏi với tình trạng của mẹ em hiện nay thì có vấn đề gì không ạ?
Trả lời
# Tư vấn sức khỏe 33:11 01-07-2015
Chào bạn Hoàng Thị Phương,
Hiện tượng đáy mắt bị tụt rất có thể mẹ bạn bị lệch Thủy tinh thể nhân tạo, là một biến chứng thường gặp, trong đó chủ yếu là lệch ở mức độ nhẹ thường không gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng thị giác.
Mắt đã mổ được 1 tháng nhưng mắt không sáng lên có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân phổ biến nhất là do đục bao sau thứ phát – đây là một màng trong suốt còn để lại trong quá trình phẫu thuật giúp đặt thể thủy tinh nhân tạo lên trên. Các nguyên nhân khác gây mờ mắt ở tuổi già có thể gặp là tắc tĩnh mạch trung tâm võng mạc, thoái hóa hoàng điểm tuổi già, glôcôm…Cần được đưa đến khám mắt tại bệnh viện chuyên khoa để được chẩn đoán chính xác. Phương pháp điều trị sẽ không khó khăn. Chỉ cần tiến hành phương pháp laser mở bao sau, thị lực sẽ lại được phục hồi.
Trả lời

Thêm bình luận

Mã an ninh
Làm mới

  • N2NDBsvz8v4 Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng
  • FqNFvNZOzcg Giao lưu trực tuyến: GIẢI PHÁP CHO ĐÔI MẮT ĐÃ MỜ ĐỤC
  • iRnl5BBWILA Giao lưu trực tuyến: Phát hiện, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt do lão hóa
  • WtLs8ZkrGYQ Giao lưu trực tuyến: Bệnh THĐV & đục TTT. PP phòng và điều trị.