Gần đây mắt tôi cứ đau nhức âm ỉ, thỉnh thoảng đột nhiên mờ hẳn, đi khám bác sỹ nói tôi bị viêm dây thần kinh thị giác. Tôi rất lo không biết bệnh viêm dây thần kinh thị giác là gì? Có chữa được không? Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi.
Trả lời:

Chào bạn Minh,

Chúng tôi rất hiểu cho lo lắng của bạn khi được chẩn đoán mắc viêm dây thần kinh thị giác - căn bệnh nguy hiểm có thể làm mất thị lực. Nhưng bạn đừng lo lắng, nếu điều trị tốt, bạn hoàn toàn có thể giữ được đôi mắt sáng khỏe.

Viêm dây thần kinh thị giác là gì?

Mắt của chúng ta có một hệ thống dây thần kinh thị giác có chức năng dẫn truyền tín hiệu hình ảnh từ võng mạc đưa lên não phân tích để mắt nhìn rõ được sự vật.

Viêm dây thần kinh thị giác là tình trạng viêm xảy ra trên một phần hoặc toàn bộ chiều dài của sợi thần kinh thị giác do vi khuẩn, vi rút, nấm, nhiễm độc, bệnh tự miễn, chấn thương..., gây ra các triệu chứng giống bạn đang gặp như đau nhức âm ỉ sau mắt, giảm thị lực nhanh, thu hẹp vùng nhìn, thấy màu sắc kém sinh động...

Hiểu rõ viêm dây thần kinh thị giác là gì sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn

Hiểu rõ viêm dây thần kinh thị giác là gì sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn

Viêm dây thần kinh thị giác có chữa được không?

Bạn Minh thân mến,

Viêm dây thần kinh thị giác có thể chữa được, bệnh thường xảy ra theo từng đợt, và nếu điều trị tốt, thị lực của bạn sẽ dần trở lại gần như bình thường trong vòng vài tháng sau đợt viêm.

Tuy nhiên, nếu mức độ viêm nặng có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng trên dây thần kinh thị giác, để lại di chứng vĩnh viễn về sau khiến thị lực không thể hồi phục lại dù đã hết viêm, thậm chí nhiều người còn bị mù lòa.

Do vậy, bạn cần tích cực điều trị ngay từ khi mới phát hiện bệnh để tránh biến chứng nặng hơn. Thông thường bác sỹ sẽ kê cho bạn thuốc chống viêm corticoid để giảm nhanh tình trạng viêm. Những thuốc này có nhiều tác dụng phụ, nên bạn cần sử dụng theo đúng chỉ định.

Song song với đó, để rút ngắn thời gian điều trị, giúp mắt hồi phục thị lực nhanh hơn, bạn nên sử dụng thêm viên bổ mắt Minh Nhãn Khang Platinum để bổ sung kịp thời cho dây thần kinh thị giác các dưỡng chất quan trọng sau:  

- Vi tảo lục giàu Astaxanthin, Alpha Lipoic Acid: Có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh (hiệu lực gấp hàng trăm lần vitamin A, E, C...), giúp tăng sức khỏe của dây thần kinh thị giác, giảm thiểu nguy cơ tổn thương trong các đợt viêm.

- Palmatin từ thảo dược Hoàng đằng: Giúp chống viêm, kháng khuẩn tự nhiên, làm giảm tình trạng viêm trên dây thần kinh thị giác, cải thiện nhanh triệu chứng đau nhức, đỏ mắt... và ngăn chặn viêm tái phát.

- Thảo dược Câu kỷ tử: Bảo vệ tế bào thần kinh thị giác và võng mạc, phục hồi các tổn thương tại mắt.

-  Kẽm, Vitamin B2: Hai dưỡng chất quan trọng tham gia cấu trúc dây thần kinh thị giác, giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục của dây thần kinh thị giác sau viêm, đồng thời, tăng cường trao đổi chất tại mắt, giúp mắt sáng khỏe, cải thiện thị lực.

Minh Nhãn Khang Platinum là sản phẩm phát triển từ viên bổ mắt Minh Nhãn Khang đã có uy tín gần 15 năm trên thị trường với hiệu quả được đánh giá tốt trên 93.2% người dùng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. 

Để mang lại hiệu quả tối ưu, bạn nên sử dụng Minh Nhãn Khang Platinum ngày 4 viên trong thời gian 3 tháng. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm, bạn có thể lắng nghe thêm chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương trong video sau:

Chuyên gia Nhãn khoa đánh giá tốt về Minh Nhãn Khang Platinum

Xem thêm:

Minh Nhãn Khang Platinum – Bảo vệ thị lực toàn diện cho người bệnh viêm dây thần kinh thị giác

10 thực phẩm siêu tốt cho viêm dây thần kinh thị giác

Thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ viêm dây thần kinh thị giác là gì và giải pháp phục hồi thị lực hiệu quả. Nếu còn băn khoăn gì, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua zalo số 0987.45.49.48, để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.