Tôi năm nay 68 tuổi, dạo gần đây thấy mắt mờ hẳn đi, hay bị chảy nước mắt, đỏ mắt, cảm giác mắt căng tức, đau nhức. Tôi có đi khám thì bác sỹ nói tôi bị bệnh glocom góc mở và cho thuốc nhỏ mắt về dùng. Tôi không biết glocom góc mở là gì? Cách điều trị như thế nào? Xin tư vấn giúp tôi.
Trả lời:

Chào chú,

Glocom góc mở là dạng phổ biến nhất của bệnh glocom (hay còn gọi là bệnh tăng nhãn áp, thiên đầu thống, cườm nước). Căn bệnh này thường gặp ở người trung và cao tuổi, nếu không được điều trị sớm có thể gây mất thị lực vĩnh viễn.

Glocom góc mở là gì?

Glocom góc mở là tình trạng dây thần kinh thị giác bị tổn thương, dẫn đến giảm thị lực, cuối cùng là mù lòa. Bệnh lý này xảy ra do vùng bè bị xơ hóa, khiến thủy dịch (chất lỏng do thể mi mắt tiết ra) thoát ra ngoài chậm, làm tăng áp suất trong mắt (nhãn áp), gây chèn ép và phá hủy các dây thần kinh thị giác ở đáy mắt.

Bệnh glocom góc mở có xu hướng tiến triển âm thầm, khó phát hiện ở giai đoạn đầu vì thường không có bất cứ triệu chứng gì. Cho đến khi có các dấu hiệu như nhìn mờ, đau nhức, căng đỏ mắt... thì dây thần kinh thị giác có khả năng cao đã bị tổn thương. Nguy hiểm hơn nữa là khi dây thần kinh thị giác bị hư hại thì không thể phục hồi lại.

Tuy nhiên, chú đừng nên quá lo lắng bởi hiện nay đã có nhiều phương pháp giúp chú điều trị bệnh glocom góc mở để giảm thiểu tối đa nguy cơ mù lòa.

 

Glocom góc mở là gì? – Bệnh mắt nguy hiểm dễ gây mù lòa

Glocom góc mở là gì? – Bệnh mắt nguy hiểm dễ gây mù lòa

Hướng dẫn điều trị bệnh glocom góc mở

Do nhãn áp của chú đang cao nên sẽ gây ra các triệu chứng như đau nhức mắt, căng mắt, đỏ mắt, chảy nước mắt sống kèm theo nhìn mờ, đây là dấu hiệu cho thấy dây thần kinh thị giác đã bị ảnh hưởng.

Để kiểm soát tốt các triệu chứng này, chú cần tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ và tái khám định kỳ ít nhất 3 tháng/1 lần. Thông thường, các loại thuốc nhỏ mắt mà bác sỹ kê đơn sẽ giúp tăng thoát thủy dịch khỏi mắt hoặc giảm lượng thủy dịch do mắt tiết ra để hạ nhãn áp và chú cần phải sử dụng lâu dài.

Bên cạnh đó, để nhanh cải thiện bệnh, chú nên dùng sớm viên bổ mắt Minh Nhãn Khang Platinum – Sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt cho bệnh glocom. Minh Nhãn Khang Platinum - Giải pháp gìn giữ thị lực tối ưu cho người bệnh glocom 

Minh Nhãn Khang Platinum - Giải pháp gìn giữ thị lực tối ưu cho người bệnh glocom

Minh Nhãn Khang Platinum bổ sung cho mắt các chất chống oxy hóa, chống thoái hóa mạnh cùng các vi chất dinh dưỡng quan trọng cho dây thần kinh thị giác, đặc biệt nổi trội là Astaxanthin từ Vi tảo lục, Alpha Lipoic Acid, Câu kỷ tử, Kẽm, Vitamin B2, qua đó mang lại tác dụng:

- Tăng cường sức bền, khả năng chống chịu của dây thần kinh thị giác, ngăn ngừa tổn thương dây thần kinh thị giác, gìn giữ thị lực và giảm nguy cơ mù lòa cho người bệnh glocom góc mở. 

- Cải thiện thị lực, tăng cường tầm nhìn, làm giảm các biểu hiện như chảy nước mắt, đau nhức mắt, căng đỏ mắt, mờ nhòe, chói sáng... chỉ sau khoảng 2 – 3 tuần.

- Ngăn chặn bệnh glocom tiến triển nặng, phòng ngừa các biến chứng trên đáy mắt khi nhãn áp tăng cao.

Minh Nhãn Khang Platinum được nghiên cứu phát triển từ Minh Nhãn Khang truyền thống – sản phẩm bổ mắt có uy tín hơn 12 năm trên thị trường và đã được khảo sát hiệu quả thực tế trên quy mô toàn quốc với hơn 93.02% người bệnh mắt nói chung và người bệnh glocom nói riêng đánh giá hài lòng, mắt nhìn sáng rõ chỉ sau vài tháng sử dụng.

Ví dụ như trường hợp của cô Huỳnh Minh Ngọc (TP. HCM) trong video dưới đây, cô không chỉ bị glocom góc mở như chú mà còn mắc kèm thêm 3 bệnh mắt nghiêm trọng khác là đục thủy tinh thể, đục dịch kính và lão thị, thế nhưng nhờ dùng Minh Nhãn Khang Platinum mà mắt sáng khỏe trở lại, thị lực tăng đến 9/10.

Bí quyết chữa bệnh glocom góc mở không cần phẫu thuật

Qua thông tin trên, hy vọng rằng chú đã hiểu rõ bệnh glocom góc mở là gì cũng như cách để điều trị bệnh lý này. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, chú hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo đến số: 0987.45.49.48 để được hỗ trợ.

Xem thêm:

Minh Nhãn Khang Platinum – Giải pháp bảo vệ thị lực tối ưu cho người bệnh glocom

Dược sỹ Hồ Hà