Tôi mới đi khám ở bệnh viện mắt, bác sỹ nói tôi bị tăng nhãn áp do dùng thuốc corticoid, hiện tại mắt tôi hơi mờ và nhức. Cho hỏi tăng nhãn áp mắt là gì? Tôi có dùng được Minh Nhãn Khang Platinum không?
Trả lời:

Chào bạn Lê Quý Thanh,

Chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Tăng nhãn áp mắt là gì?

Tăng nhãn áp mắt là tình trạng áp suất bên trong nhãn cầu (nhãn áp) cao hơn mức bình thường, trên 21milimet thủy ngân (mmHg), dẫn đến tổn thương dây thần kinh thị giác và làm giảm thị lực. Bệnh còn được gọi với các tên khác là cườm nước, thiên đầu thống hay glocom.

Tăng nhãn áp xảy ra do thủy dịch (chất lỏng tiết ra từ thể mi) tích tụ và dư thừa ở trong mắt, giống như một quả bóng bơm căng nước. Khi áp lực nội nhãn quá lớn sẽ chèn ép lên các bộ phận của mắt, làm hư hại dây thần kinh thị giác kết nối giữa mắt và não, gây nhìn mờ, hậu quả cuối cùng là mù lòa.

Tăng nhãn áp mắt là gì?

Qua chia sẻ, trường hợp của bạn là bị tăng nhãn áp thứ phát do sử dụng corticorid, đây là một biến chứng phổ biến liên quan đến nhóm thuốc này. Vì corticoid có thể gây tích tụ các chất làm tắc nghẽn kênh thoát của thủy dịch khiến thủy dịch ứ đọng trong mắt, không lưu thông ra ngoài được, dẫn đến tăng nhãn áp.

Do đó, thay vì lo lắng tăng nhãn áp mắt là gì, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để sớm ngừng hoặc thay đổi liều lượng các loại thuốc chống viêm corticorid đang dùng và sử dụng thuốc hạ nhãn áp giúp tăng đào thải thủy dịch hoặc giảm sản xuất thủy dịch để đưa nhãn áp xuống mức an toàn. 

Tăng nhãn áp dùng Minh Nhãn Khang Platinum có tốt không?  

Bên cạnh thuốc do bác sỹ kê đơn, bạn nên sớm kết hợp sử dụng thêm viên bổ mắt Minh Nhãn Khang Platinum để tăng hiệu quả điều trị, nhanh cải thiện các triệu chứng của tăng nhãn áp.

Chứa Vi tảo lục giàu Astaxanthin (chất chống oxy hóa mạnh nhất) cùng Alpha lipoic acid (chất chống oxy hóa thấm sâu vào mắt nhất) và Câu kỷ tử - thảo dược có khả năng bảo vệ các tế bào thần kinh thị giác, kết hợp cùng các chất dinh dưỡng cấu trúc dây thần kinh thị giác như Vitamin B2, Kẽm...

Minh Nhãn Khang Platinum sẽ tác động sâu đến đáy mắt để mang lại những lợi ích sau cho người bệnh tăng nhãn áp:

- Làm tăng sức bền, sự dẻo dai của dây thần kinh thị giác; ngăn chặn tổn thương tế bào thần kinh thị giác trước các yếu tố có hại như nhãn áp cao, stress oxy hóa, lão hóa, tia bức xạ, từ đó, phòng tránh giảm thị lực và mù lòa hiệu quả.   

- Làm chậm tiến triển của bệnh tăng nhãn áp, hạn chế tối đa phẫu thuật.

- Cải thiện các triệu chứng tăng nhãn áp như đau nhức mắt, căng mắt, đỏ mắt, nhìn mờ, chói mắt, chảy nước mắt...

- Nuôi dưỡng mắt, tăng cường tầm nhìn, giúp mắt nhìn sáng rõ hơn.