Tôi năm nay 25 tuổi, gần đây do dùng máy tính nhiều nên mắt tôi bị tăng độ nhanh, 2 tháng trước mới cắt kính 7 độ mà giờ đã lên 8 độ. Tôi đọc trên mạng thấy người ta quảng cáo có thuốc nhỏ mắt chữa cận thị làm giảm được độ cận nên muốn mua dùng thử. Không biết có hiệu quả thật không? Mong tư vấn giúp tôi.
Trả lời:

Chào bạn Đức,

Chúng tôi rất hiểu cho lo lắng của bạn khi mắt bị tăng độ nhanh, nhất là hiện tại độ cận đã lên đến 8 độ, đây là mức độ nặng có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như đục dịch kính, bong rách võng mạc...

Thuốc nhỏ mắt chữa cận thị có giảm được độ không?

Không chỉ riêng bạn mà ai bị cận thị cũng mong tìm được một loại thuốc có thể làm giảm độ cận, tuy nhiên, đây là tật khúc xạ liên quan đến bất thường về hình dạng của giác mạc, thủy tinh thể và chiều dài trục nhãn cầu, do đó cho đến nay không có bất cứ một loại thuốc nhỏ mắt hay thuốc uống nào được chứng minh có khả năng giảm được độ cận.

Bởi vậy, tất cả những quảng cáo về thuốc nhỏ mắt chữa khỏi cận thị hoàn toàn, hết cận, xóa cận, giảm cận... đều không đúng sự thật, bạn cần cân nhắc trước khi mua. Thực tế, phần lớn các thuốc này chỉ đơn thuần là nước mắt nhân tạo để tăng độ ẩm cho mắt hoặc bổ sung vitamin dưỡng mắt, giảm khô mắt, mỏi mắt mà không giảm độ cận.

Không có thuốc nhỏ mắt chữa cận thị nào giảm được độ cận

Không có thuốc nhỏ mắt chữa cận thị nào giảm được độ cận

Viên bổ mắt cho người cận thị giúp ngăn tăng độ

Bạn Đức thân mến,

Mặc dù không thể giảm được cận, nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế được cận thị tiến triển để không bị tăng độ, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm và hỗ trợ mắt sáng khỏe hơn bằng cách sử dụng viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang.   

Minh Nhãn Khang chứa Alpha Lipoic Acid – chất chống oxy hóa có khả năng thấm sâu vào mô mắt, giúp loại bỏ gốc tự do, bảo vệ giác mạc, thủy tinh thể, võng mạc và dịch kính, qua đó, ngăn ngừa tăng độ cận, đồng thời giảm nguy cơ bị bong rách võng mạc, đục dịch kính, tăng nhãn áp, thoái hóa võng mạc – những biến chứng rất dễ gặp ở người bị cận thị nặng, đặc biệt là cận thị nhiều năm.

Kết hợp cùng Kẽm, Vitamin B2 tăng cường lưu thông máu nuôi mắt, đảm bảo mắt hoạt động tốt, nhìn rõ nét hơn và Lutein, Zeaxanthin hấp thụ ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử đến mắt, đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm tăng độ cận.

Tác dụng của Minh Nhãn Khang cũng đã được khẳng định qua nghiên cứu do Báo Khoa học & Đời sống cùng Tạp chí Sức khỏe & Môi trường thực hiện, kết quả cho thấy có tới 93.2 – 97.44% người bệnh mắt (bao gồm cận thị) đã cải thiện rõ rệt thị lực, tình trạng nhìn mờ, nhức mỏi mắt, khô mắt, chấm đen ruồi bay… đã giảm hẳn chỉ sau 3 tháng sử dụng.

Nhờ có Minh Nhãn Khang, rất nhiều người bị cận thị nặng như bạn đã giữ được đôi mắt sáng khỏe, không phải lo cận thị tăng độ hay các biến chứng như trường hợp của chị Xuân (Kiên Giang) trong video sau:

Thị lực tăng lên 80%, mắt hết chấm đen nhờ viên bổ mắt Minh Nhãn Khang

Bạn cũng có thể lắng nghe đánh giá của chuyên gia để yên tâm sử dụng Minh Nhãn Khang:

Chuyên gia đánh giá tốt viên bổ mắt Minh Nhãn Khang

Xem thêm: Đánh giá hiệu quả của Minh Nhãn Khang từ chuyên gia và người dùng

Lối sống khoa học giúp kiểm soát tốt cận thị

Ngoài sử dụng Minh Nhãn Khang đều đặn 4 viên/ngày, bạn nên kết hợp cùng những hướng dẫn chăm sóc mắt sau để có hiệu quả tối ưu:

- Giảm thời gian sử dụng máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

- Không nên làm việc, đọc sách... trong môi trường thiếu ánh sáng, tốt nhất nên ngồi ở nơi có ánh sáng tự nhiên.

- Không nên xem điện thoại, máy tính... khi đang di chuyển trên xe ô tô, tàu hỏa, xe bus...

- Không đặt sách vở, điện thoại quá gần mắt

- Đeo kính để bảo vệ mắt khi đi ngoài trời nắng

- Dành thời gian thực hiện các bài tập cho mắt như nhìn xa gần, nhìn trọng tâm, đảo mắt, mát xa mắt...

- Ăn nhiều các thực phẩm bổ mắt như bí đỏ, cà rốt, gấc, khoai lang, cá biển, hàu...

Xem thêm:

Cận thị nên ăn gì? – Top 10 thực phẩm giúp mắt sáng khỏe

7 cách luyện mắt chữa cận thị giúp giảm mờ, nhức mỏi

Hy vọng bạn đã giải đáp được băn khoăn về thuốc nhỏ mắt chữa cận thị. Nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua số: 0987.45.49.48 để được hỗ trợ nhanh nhất.