“Bị cận thị uống Minh Nhãn Khang có được không?” là câu hỏi chúng tôi nhận được rất thường xuyên, đặc biệt từ phía các bạn học sinh, sinh viên hay những người làm việc nhiều trên máy tính, điện thoại. Để làm sáng tỏ vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về đặc điểm, tác hại của bệnh cận thị, cũng như công dụng của Minh Nhãn Khang – giải pháp giúp hàng triệu người bảo vệ đôi mắt sáng khỏe hiện nay.

Bệnh cận thị là gì?

Cận thị là tình trạng mắt nhìn gần vẫn rõ nhưng nhìn những sự vật ở xa thì bị mờ nhòe, bệnh xảy ra khi trục nhãn cầu dài khiến hình ảnh thu được không rơi vào đúng vị trí võng mạc hoặc do cấu trúc giác mạc, thủy tinh thể thay đổi, cong hơn mức bình thường.

Tại nước ta, cận thị gặp ở khoảng 40% dân số, chiếm tỷ lệ 90% trong tổng số những ca mắc tật khúc xạ. Những con số này đang ngày một tăng lên do thói quen xem ti vi, máy tính, điện thoại nhiều, tư thế ngồi nhìn quá gần, học tập và làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng khiến mắt luôn phải điều tiết.

Bệnh cận thị có nguy hiểm không?

Cận thị gây nhiều khó khăn trong cả công việc và sinh hoạt hàng ngày. Dễ nhận thấy nhất là khi tham gia giao thông, mọi người sẽ có nguy cơ gặp phải tai nạn không đáng có do không thể nhìn rõ các biển báo và phương tiện ở xa.

Mặt khác, theo các nghiên cứu trên diện rộng tại Mỹ và Úc, người bị cận thị sẽ dễ mắc thêm các bệnh về mắt nguy hiểm hơn như:

- Đục thủy tinh thể, vẩn đục dịch kính: những người bị cận thị sẽ mắc đục thủy tinh thểđục dịch kính sớm hơn, tiến triển nhanh hơn. Ngoài ra, khi phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo, người bị cận thị sẽ khó cải thiện thị lực và có nguy cơ gặp phải các biến chứng cao gấp 3 lần người bình thường.

- Thoái hóa võng mạc, thoái hóa điểm vàng: người bị cận thị nhẹ (0,25 – 3 độ) có nguy cơ bong rách võng mạc gấp 4 lần so với người bình thường. Ở người cận thị từ 3,25 độ trở lên, nguy cơ này tăng lên đến 10 lần. Võng mạc bị bong rách sẽ gây tổn thương tế bào thị giác, có thể dẫn đến bệnh thoái hóa võng mạc, thoái hóa điểm vàng, đục dịch kính, khiến tầm nhìn của người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng, thậm chí mù lòa trong thời gian ngắn.

- Glocom: Cận thị nhẹ làm tăng nguy cơ mắc glocom lên gấp 2 - 3 lần, con số này là gần 8 lần khi cận thị nặng (từ 6 độ trở lên).

Chính vì những lý do trên mà cận thị được tiên lượng sẽ vượt qua đục thủy tinh thể để trở thành căn bệnh hàng đầu gây suy giảm thị lực, mù lòa trong tương lai không xa.

Bị cận thị uống Minh Nhãn Khang có được không? Để trả lời cần hiểu hậu quả của cận thị và tác dụng của sản phẩm

Cận thị làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt nguy hiểm

Bị cận thị uống Minh Nhãn Khang có được không?

Ra đời gần chục năm nay, Minh Nhãn Khang là sản phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu trong phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt, trong đó có cả tật cận thị. Với công thức chứa đến 7 hoạt chất có tác dụng hiệp đồng và bổ trợ lẫn nhau, đó là:

- Alpha lipoic acid, Quercetin: giúp chống stress oxy hóa, bảo vệ thủy tinh thể, giác mạc, võng mạc, dây thần kinh thị giác, dịch kính khỏi bị tổn thương.

- Lutein, Zeaxanthin: cấu tạo nên võng mạc, điểm vàng; hấp thụ, lọc tia bức xạ giúp ngăn ngừa thoái hóa, lão hóa.

- Vitamin B2, Kẽm: cung cấp chất dinh dưỡng cho cấu tạo và hoạt động chức năng của mắt.

- Hoàng đằng: kháng sinh tự nhiên giúp chống viêm, giảm tác hại của gió bụi, vi khuẩn đến mắt.

Với công thức này, sản phẩm sẽ giúp bảo vệ cấu trúc cũng như chức năng của các bộ phận trong mắt, từ đó giúp ngăn ngừa tăng độ cận và phòng tránh đục thủy tinh thể, đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng, glocom… hiệu quả. Chính vì thế, sử dụng viên bổ mắt sớm kết hợp cùng một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học là giải pháp giúp người bị cận thị bảo vệ thị lực tối ưu.

Bị cận thị uống Minh Nhãn Khang có được không? Câu trả lời là có và nên uống sớm

Minh Nhãn Khang giúp ngăn ngừa tăng độ cận thị và phòng các bệnh về mắt

Bị cận thị nên uống Minh Nhãn Khang bao lâu?

Người bị cận thị nên sử dụng sản phẩm với lộ trình khoảng 3 tháng với liều 4 viên chia 2 lần mỗi ngày. Sau đó nên giảm liều xuống 2 viên để dùng duy trì trong 3 tháng tiếp theo. Điều này giúp mắt luôn ở trạng thái tốt nhất và không lo sợ bất kỳ tác động nào từ môi trường và các yếu tố có hại khác.

Lối sống cho người cận thị

Để đạt hiệu quả chăm sóc mắt tối ưu, song song với việc sử dụng viên bổ mắt, người bị cận thị cũng cần chú ý thiết lập lối sống khoa học theo hướng dẫn dưới đây:

- Đeo kính đúng độ thường xuyên, đặc biệt khi đọc sách, làm việc trên máy tính, điện thoại, xem ti vi.

- Tránh để mắt hoạt động quá sức. Cứ sau mỗi 1 - 2 giờ, bạn cần nhắm mắt nghỉ ngơi, mát xa mắt 10 phút.

- Tăng cường các loại thực phẩm có lợi cho mắt như: cà rốt, ớt chuông, bí đỏ, cá, khoai lang, cam, dâu, dưa hấu...

- Giữ mắt cách sách vở, màn hình máy tính khoảng 35 - 40cm.

- Ngủ đủ 7 - 8 giờ/ngày, tránh thức khuya quá 23 giờ.

- Khám mắt 3 - 6 tháng/ lần hoặc khi thấy mắt nhìn mờ đi hay thấy chấm đen, ruồi bay, chớp sáng…

Những nội dung trên chắc hẳn đã giúp bạn biết rõ bị cận thị uống Minh Nhãn Khang có được không. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp về sản phẩm và bệnh cận thị hoặc các bệnh về mắt khác, bạn hãy liên hệ ngay đến số 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn và những người thân yêu luôn có đôi mắt sáng khỏe.

Xem thêm:

Minh Nhãn Khang – Thông tin chi tiết về công dụng liều dùng, giá bán, cách sử dụng

Ds. Huyền Ngọc

Nguồn tham khảo

https://www.allaboutvision.com/parents/myopia-progression.htm