Mẹ em năm nay 71 tuổi bị cả cườm khô và cườm nước, thị lực mắt trái là 5/10, mắt phải là 6/10. Hiện tại, mẹ đang dùng thuốc nhỏ mắt của bệnh viện nhưng vẫn nhìn mờ, hay đau nhức, chảy nước mắt sống khó chịu. Cho em hỏi là bệnh cườm mắt để lâu có sao không? Có cách gì để mắt mẹ em sáng trở lại không?
Trả lời:

Chào bạn,

Rất không may là mẹ bạn đã mắc phải cùng lúc 2 bệnh mắt nguy hiểm là cườm khô và cườm nước. Tuy nhiên, nếu điều trị đúng cách thì vẫn có thể hạn chế được biến chứng của bệnh và duy trì thị lực tốt. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn và hướng dẫn bạn cách giúp mẹ phục hồi tầm nhìn tốt hơn.

Bệnh cườm mắt để lâu có sao không?

Cả bệnh cườm khô và cườm nước nếu để lâu không điều trị đều có thể khiến thị lực suy giảm nghiêm trọng và dẫn đến hậu quả là mù lòa. Mỗi bệnh sẽ có tốc độ tiến triển và mức độ tổn hại thị lực khác nhau, trong đó:  

- Cườm khô: Còn gọi là đục thủy tinh thể (cườm hạt, cườm đá) là bệnh mắt gây mù hàng đầu tại nước ta. Bệnh thường tiến triển chậm, theo thời gian thủy tinh thể sẽ càng mờ đục hơn khiến tầm nhìn mờ nhòe, và khi thị lực kém (dưới mức 2/10) sẽ phải phẫu thuật thay thủy tinh thể nhưng không phải lúc nào mắt cũng sáng rõ sau mổ.

- Cườm nước: Còn gọi là bệnh tăng nhãn áp (thiên đầu thống, glocom) và nguy hiểm hơn cườm khô vì bệnh tiến triển nhanh, khi áp suất trong mắt quá cao sẽ làm hư hỏng dây thần kinh thị giác ở đáy mắt và có thể gây mất thị lực vĩnh viễn chỉ trong vài tuần, vài tháng, thậm chí là vài giờ.

Tình trạng của mẹ bạn sẽ phức tạp hơn những trường hợp chỉ mắc một trong 2 bệnh cườm khô hoặc cườm nước. Hiện tại, thị lực của bác nhà đang ở mức trung bình, do đó, gia đình nên tích cực điều trị luôn để bảo tồn thị lực bằng cách tuân thủ chỉ định dùng thuốc của bác sỹ, khám mắt định kỳ theo dõi bệnh và bổ sung sớm các sản phẩm bổ mắt phù hợp để mắt nhanh khỏe hơn.

Ngăn chặn cườm mắt tiến triển bằng viên bổ mắt Minh Nhãn Khang Platinum

Hiện nay, Minh Nhãn Khang Platinum là sản phẩm bổ mắt được các chuyên gia Nhãn khoa đánh giá là tốt nhất cho người bệnh cườm mắt mà mẹ bạn nên tham khảo sử dụng kết hợp cùng với thuốc nhỏ mắt hạ nhãn áp để bảo vệ mắt tốt hơn khỏi tác động của cả cườm khô và cườm nước.

Kết hợp 9 dưỡng chất chống oxy hóa mạnh gồm Vi tảo lục Haematococcus pluvialis (giàu Astaxanthin), Câu kỷ tử, Alpha Lipoic Acid, Hoàng đằng, Quercetin, Lutein, Zeaxanthin, Kẽm, vitamin B2, Minh Nhãn Khang Platinum giúp:

- Tăng cường sự dẻo dai và sức bền của dây thần kinh thị giác, ngăn chặn biến chứng tổn thương dây thần kinh thị giác và đáy mắt khi nhãn áp tăng cao, gìn giữ thị lực cho người bệnh cườm mắt, hạn chế nguy cơ mù lòa. 

- Loại bỏ rác thải độc hại khỏi mắt, ngăn chặn quá trình stress oxy hóa và lão hóa chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra cườm mắt, giúp bảo vệ cấu trúc thủy tinh thể cùng các bộ phận trong mắt, ngăn chặn cườm mắt tiến triển nặng hơn, tránh phẫu thuật hiệu quả.

- Nâng cao sức đề kháng tự nhiên của mắt, giảm nhanh biểu hiện nhìn mờ nhòe, chấm đen ruồi bay, chảy nước mắt, nhức mắt, căng đỏ mắt, chói sáng..., cải thiện thị lực, giúp tầm nhìn sáng rõ hơn.

Hiệu quả của Minh Nhãn Khang Platinum trong việc ngăn chặn tiến triển của bệnh cườm mắt nói riêng và các bệnh mắt nói chung đã được TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội, Bệnh viện Y học cổ truyền TW đánh giá cao. Bạn có thể lắng nghe đánh giá của chuyên gia trong video:

Tác dụng của Minh Nhãn Khang Platinum với bệnh cườm mắt

Thực tế, có rất nhiều người mắc cườm mắt đã giữ được đôi mắt sáng khỏe dài lâu nhờ dùng sớm Minh Nhãn Khang Platinum. Cô Huỳnh Minh Ngọc (Quận 6, TP HCM) là một minh chứng điển hình. Cô mắc đồng cả cườm khô và cườm nước như mẹ bạn, nhưng sau 3 tháng dùng Minh Nhãn Khang Platinum, mắt đã sáng rõ trở lại, thị lực cải thiện được hơn 90%. Cùng lắng nghe chia sẻ của cô trong video:

Bí quyết chữa cườm mắt hiệu quả không cần mổ

Bởi vậy, bằng việc sử dụng sớm Minh Nhãn Khang Platinum và chăm sóc mắt hợp lý, mẹ bạn hoàn toàn có thể gìn giữ tốt thị lực mà không cần phải bận tâm về vấn đề cườm mắt để lâu có sao không. Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về Minh Nhãn Khang Platinum, bạn hãy liên hệ qua điện thoại/Zalo: 0971.003.903 để được tư vấn.

Chúc mẹ bạn sớm cải thiện thị lực!

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm chữa các bệnh mắt hiệu quả nhờ Minh Nhãn Khang  

Minh Nhãn Khang Platinum – Viên bổ mắt được tin dùng suốt hơn 12 năm