Luyện tập mắt là giải pháp đơn giản giúp tăng cường lưu thông máu nuôi dưỡng mắt, cải thiện chức năng cơ mắt, qua đó làm giảm bớt cảm giác nhức mỏi, khó chịu, giúp mắt khỏe, điều tiết tốt hơn và hạn chế sự tăng độ cận thị hiệu quả. Dưới đây là 7 cách luyện mắt chữa cận thị, bạn hãy thực hiện ngay mỗi ngày để cải thiện tốt thị lực.   

7 cách luyện mắt chữa cận thị đơn giản tại nhà

Bài tập xoay tròn mắt

- Ngồi thẳng lưng, nhắm mắt lại thoải mái.

- Từ từ mở mắt ra và xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ thật chậm rãi, sau đó xoay theo chiều ngược lại.   

- Lặp lại mỗi chiều từ 7 - 10 vòng.

Luyện mắt chữa cận thị với bút chì

- Ngồi thẳng, di chuyển bút chì lại gần mắt cho đến khi hình ảnh chiếc bút chì chuyển thành 2 hình. 

- Tưởng tượng có một hình vuông ở ngang tầm mắt, bắt đầu di chuyển bút chì lần lượt chạm vào các cạnh hình vuông rồi đưa trở lại vị trí ban đầu, trong khi mắt luôn theo dõi sát theo chuyển động của bút chì.

- Thực hiện ít nhất 1 lần/ngày.

Bài tập nhìn trọng tâm giúp luyện mắt chữa cận thị

- Ngồi thẳng và giữ một chiếc bút chì cách đầu mũi khoảng 18 – 20cm

- Nhìn lướt qua bút chì rồi di chuyển nhanh tầm nhìn ra xa hơn đến một vật nằm đối diện trong vài giây, sau đó quay lại nhìn tập trung vào bút chì trong vài giây.

- Lặp lại động tác 10 lần, khi mắt đã nhìn rõ hơn, hãy tập nhìn những vật ở khoảng cách xa hơn.

Nhìn trọng tâm với bút chì là cách luyện mắt chữa cận thị hiệu quả

Nhìn trọng tâm với bút chì là cách luyện mắt chữa cận thị hiệu quả

Vẽ hình bằng mắt

- Ngồi thoải mái, giữ đầu thẳng, nhìn vào khoảng trống trước mắt.

- Tưởng tượng trong tầm nhìn có một hình vuông, hình tròn, hình tam giác hoặc hình số 8 nằm ngang.

- Dùng mắt để vẽ các hình này, thực hiện 5 lần liên tục, sau đó chuyển động mắt theo hướng ngược lại.

Luyện mắt chữa cận thị bằng bài tập nhìn khắp phòng

- Ngồi trong một căn phòng có bài trí nhiều đồ vật

- Bắt đầu nhìn từ một phía của căn phòng, từ từ nhìn quét qua lần lượt mọi thứ, quan sát và ghi nhớ hết chi tiết từng vật thể trong phòng, bài tập này giúp cải thiện cả tầm nhìn xa và gần.

Chớp mắt liên tục

Chớp mắt liên tục một cách thật thanh trong khoảng 2 phút rồi dừng lại, thực hiện sau mỗi giờ làm việc với máy tính để giúp tăng lưu thông máu đến mắt, giảm mỏi mắt, khô mắt.

Bài tập yoga giúp luyện mắt chữa cận thị

- Từ từ liếc mắt sang bên trái đến hết cỡ khoảng 10 giây, rồi chuyển qua bên phải 10 giây, lặp lại mỗi bên 5 lần (1).  

- Nhắm mắt thặt chặt, sau đó mở to hết cỡ, lặp lại 5 lần (2).

- Từ từ liếc mắt lên trên đến hết cỡ trong 10 giây, rồi liếc xuống dưới 10 giây, lặp lại mỗi bên 5 lần (3).

- Liếc mắt từ từ đến hết cỡ theo hướng nhìn góc trên bên phải trong 10 giây, rồi chuyển sang góc nhìn góc dưới bên trái, lặp lại mỗi bên 5 lần (4).

- Đặt ngón tay trở cách mũi khoảng 5cm, nhìn tập trung vào ngón trỏ trong 60 giây rồi nhắm mắt lại thư giãn (6).

Yoga là một cách luyện mắt chữa cận thị hiệu quả  

Yoga là một cách luyện mắt chữa cận thị hiệu quả

Minh Nhãn Khang – Viên bổ mắt tốt số 1 cho người cận thị

Để kiểm soát tốt độ cận, bạn cần kết hợp song song giữa luyện mắt chữa cận thị với lối sống khoa học, chẳng hạn như hạn chế sử dụng thiết bị điện tử; đảm bảo đủ ánh sáng khi học tập; đeo kính cận đúng độ...; và một điều rất quan trọng là bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mắt khỏe, hoạt động tốt hơn.

Hiện nay, sử dụng viên bổ mắt Minh Nhãn Khang chính là cách đơn giản, hiệu quả nhất để mắt được cung cấp kịp thời các vitamin, chất dinh dưỡng thiết yếu như Kẽm, vitamin B2, Lutein, Zeaxanthin, Quercetin, thảo dược Hoàng đằng..., đặc biệt là Alpha lipoic acid - một chống oxy hóa mạnh có khả năng thấm vào mô mắt tốt nhất, qua đó giúp: 

- Tăng cường thị lực, giúp mắt nhìn xa gần đều rõ, giảm bớt tình trạng đau nhức, mỏi mắt, khô mắt, đỏ mắt, mờ nhòe, chói lóa, chấm đen ruồi bay... và ngăn chặn sự tăng độ cận thị.

- Chống oxy hóa và chống lóa hóa mắt cực mạnh, bảo vệ cấu trúc các bộ phận trong mắt, phòng tránh biến chứng đục dịch kính, bong rách võng mạc, đục thủy tinh thể... do cận thị nặng hoặc lâu năm.  

- Bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh, tia UV, phòng ngừa cận thị hình thành hay tiến triển cho người sử dụng nhiều thiết bị điện tử (máy tính, tivi, điện thoại...)

Hiệu quả của viên bổ mắt Minh Nhãn Khang đã được chứng thực thông qua chương trình khảo sát đánh giá trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của hơn 250 người bệnh mắt, và có hơn 93.2% người dùng rất hài lòng, tăng thị lực tốt, hết mờ nhòe, chấm đen, chói sáng khi sử dụng Minh Nhãn Khang. Thông tin chi tiết về kết quả khảo sát, hãy theo dõi tại video sau: 

Kết quả khảo sát mức độ hài lòng của người dùng về Minh Nhãn Khang

Và trên thực tế, có rất nhiều người bị cận thị nặng đã cải thiện được hơn 90% thị lực chỉ sau vài tháng dùng Minh Nhãn Khang, điển hình như trường hợp của chị Hồ Thị Xuân (TP Rạch Giá, Kiêng Giang) trong video sau:

Bí quyết chữa cận thị nặng đơn giản tại nhà

Xem thêm:

Thông tin từ A-Z về viên bổ mắt Minh Nhãn Khang cho người cận thị

Kinh nghiệm chữa các bệnh mắt, tăng thị lực hiệu quả nhờ Minh Nhãn Khang

Áp dụng 7 cách luyện mắt chữa cận thị trong bài viết kết hợp cùng sử dụng viên bổ mắt Minh Nhãn Khang mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ gìn giữ tốt đôi mắt sáng khỏe mà không cần lo lắng về cận thị tăng độ và những biến chứng do tật khúc xạ này gây ra.

Nếu cần được được tư vấn chi tiết hơn về bệnh cận thị, hãy liên hệ qua điện thoại/Zalo: 0987.45.49.48 để được chuyên gia nhãn khoa hỗ trợ.