Đôi mắt là một trong những cơ quan chịu tổn thương nặng nề nhất khi đường huyết tăng cao, và nếu không điều trị tốt có thể dẫn đến mù lòa. Bởi vậy, việc bổ sung sớm thuốc bổ mắt cho người tiểu đường là rất quan trọng để chăm sóc sức khỏe đôi mắt, ngăn ngừa tổn hại từ tiểu đường, từ đó bảo vệ thị lực cho người bệnh.

Tầm quan trọng của thuốc bổ mắt cho người tiểu đường

Phần lớn người bệnh tiểu đường đều bị mờ mắt sau một thời gian mắc bệnh, thậm chí có nhiều trường hợp đã mất đi thị lực vĩnh viễn do gặp các biến chứng nguy hiểm như võng mạc tiểu đường, phù hoàng điểm, tăng nhãn áp (glocom, cườm nước), bong rách võng mạc, đục thủy tinh thể...   

Trong đó, biến chứng võng mạc do tiểu đường là nghiêm trọng nhất bởi đường huyết tăng cao kéo dài cùng với tình trạng rối loạn chuyển hóa đường sẽ làm gia tăng gốc tự do trong mắt, chúng tấn công và phá hủy các mạch máu nhỏ cung cấp máu cho võng mạc, khiến thị lực suy giảm nhanh chóng.

Để bù đắp lại sự thiếu hụt dinh dưỡng tại võng mạc, các mạch máu mới bắt đầu tăng sinh, tuy nhiên, các mạch máu này thường yếu, dễ nứt vỡ gây rò rỉ dịch bất thường trong nhãn cầu, dẫn đến phù hoàng điểm, bong rách võng mạc... Ngoài ra, chúng còn chèn ép đường thoát thủy dịch, làm tăng áp suất trong mắt và gây tổn thương dây thần kinh thị giác, thậm chí là mù lòa.

Chính vì vậy, bên cạnh kiểm soát đường huyết thật tốt bằng thuốc điều trị và chế độ ăn uống khoa học, thì việc sử dụng thuốc bổ mắt cho người tiểu đường là rất cần thiết để bảo vệ võng mạc, mạch máu và dây thần kinh thị giác, qua đó phòng ngừa từ sớm các biến chứng tiểu đường lên mắt.  

nen-su-dung-som-thuoc-bo-mat-cho-nguoi-tieu-duong-de-tranh-bien-chung-vong-mac.jpg 

Nên sử dụng sớm thuốc bổ mắt cho người tiểu đường để tránh biến chứng võng mạc

4 nhóm chất cần có trong thuốc bổ mắt cho người tiểu đường

Chất chống oxy hóa, dọn dẹp rác thải khỏi mắt

Thuốc bổ mắt cho người tiểu đường cần thiết phải chứa các chất chống oxy hóa để dọn dẹp gốc tự do – rác thải của quá trình chuyển hóa đường, cũng chính là tác nhân hàng đầu làm tổn thương võng mạc và gây ra biến chứng tiểu đường lên mắt.

Trong đó, tiêu biểu phải nhắc đến bộ 3 dưỡng chất, bao gồm:

- Astaxanthin tự nhiên trong Vi tảo lục Haematococcus pluvialis – chất chống oxy hóa mạnh nhất với hiệu lực gấp 100 lần vitamin E, 65 lần vitamin C, 54 lần beta-caroten, 10 lần Lutein & Zeaxanthin*.

-  Alpha Lipoic Acid – chất chống oxy hóa linh hoạt, thấm vào mắt tốt nhất. 

- Quercetin – chất chống oxy hóa có khả năng phục hồi các hoạt chất chống oxy hóa nội sinh đã mất tác dụng. 

Bởi vậy, sự kết hợp của bộ 3 chất chống oxy hóa này trong công thức của thuốc bổ mắt cho người tiểu đường sẽ giúp bảo vệ toàn diện mọi bộ phận trong mắt, đặc biệt là loại bỏ triệt để gốc tự do, tăng sức bền của mạch máu tại võng mạc, nhờ đó, ngăn ngừa tối đa các biến chứng tiểu đường như võng mạc tiểu đường, đục thủy tinh thể, glocom...     

Chất bảo vệ đáy mắt và thủy tinh thể

Đáy mắt (bao gồm võng mạc, dây thần kinh thị giác và mạch máu võng mạc) là nơi mà các loại thuốc bổ mắt thông thường khó tác động đến được vì nó nằm ở sâu trong mắt nhưng cũng chịu tổn thương nặng nề nhất khi đường huyết tăng cao.

Bởi vậy, thuốc bổ mắt cho người tiểu đường cần chứa Câu kỷ tử và Hoàng đằng - 2 vị thuốc bổ mắt của y học cổ truyền là có khả năng ngăn chặn tổn thương đáy mắt do tiểu đường hiệu quả theo nhiều cơ chế khác nhau như:  

- Câu kỷ tử: Theo nghiên cứu tại Đại học Bang Kansas (Hoa Kỳ), Câu kỷ tử có tác dụng tăng tính bền vững của võng mạc, đồng thời ngăn cản sự tăng sinh tân mạch, làm bền các tân mạch, qua đó giảm nguy cơ mất thị lực ở người bệnh võng mạc tiểu đường. Ngoài ra, còn giúp bảo vệ và sửa chữa tế bào thần kinh thị giác bị tổn thương, cải thiện thị lực, ngăn chặn tổn hại từ tiểu đường lên đáy mắt.

- Hoàng đằng: Theo nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc), hoạt chất Berberin và Palmatin trong Hoàng đằng có tác dụng ức chế enzym aldose reductase, ngăn chặn chuyển hóa đường glucose thành sorbitol, qua đó, bảo vệ cấu trúc của thủy tinh thể, võng mạc, giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh võng mạc và đục thủy tinh thể do tiểu đường.

Thuốc bổ mắt cho người tiểu đường cần Câu kỷ tử và Hoàng đằng để bảo vệ võng mạc 

Thuốc bổ mắt cho người tiểu đường cần Câu kỷ tử và Hoàng đằng để bảo vệ võng mạc

Chất chống thoái hóa võng mạc

Lutein và Zeaxanthin là 2 dưỡng chất đóng vai trò cấu trúc võng mạc và điểm vàng, giúp mắt nhìn sắc nét, chi tiết hơn. Đồng thời, còn hấp thụ các tia cực tím, ánh sáng xanh gây hại cho mắt và ngăn chặn quá trình thoái hóa, già hóa của tế bào võng mạc.

Bởi vậy, sự có mặt của Lutein và Zeaxanthin trong thành phần thuốc bổ mắt cho người tiểu đường sẽ giúp bảo vệ võng mạc, ngăn chặn sự tổn hại do tiểu đường hiệu quả hơn.

Chất dinh dưỡng cho mắt

Kẽm và Vitamin B2 là 2 loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho mắt, giúp tăng tuần hoàn máu nuôi dưỡng mắt, cấu trúc dây thần kinh thị giác. Bổ sung 2 dưỡng chất này trong thuốc bổ mắt sẽ giúp người bệnh tiểu đường nhìn sáng rõ, linh hoạt hơn.

Minh Nhãn Khang Platinum – Thuốc bổ mắt cho người tiểu đường kết hợp hoàn hảo 9 dưỡng chất “vàng”

Hiện nay, trên thị trường duy nhất có Minh Nhãn Khang Platinum là thuốc bổ mắt cho người tiểu đường chứa đủ 4 nhóm dưỡng chất cần thiết kể trên, cụ thể gồm Alpha Lipoic Acid, Hoàng đằng, Lutein, Zeaxanthin, Quercetin, Kẽm, vitamin B2 và nổi trội nhất là Vi tảo lục cùng Câu kỷ tử.

Với công thức hoàn hảo từ 9 dưỡng chất “vàng”, có khả năng tác động sâu tới vùng đáy mắt, Minh Nhãn Khang Platinum đã trở thành lựa chọn hàng đầu để chăm sóc sức khỏe đôi mắt, đặc biệt là cho người bệnh tiểu đường, giúp bảo vệ mắt toàn diện khỏi biến chứng tiểu đường nhờ 4 tác động sau:  

- Ngăn ngừa tổn thương các mạch máu nhỏ ở võng mạc khi đường huyết tăng cao, đồng thời, tăng sức bền của thành mạch, ức chế sự tăng sinh tân mạch, qua đó, phòng ngừa và ngăn chặn hiệu quả sự tiến triển của các biến chứng đáy mắt do tiểu đường như võng mạc tiểu đường, phù hoàng điểm, bong rách võng mạc, tăng nhãn áp…

- Tăng sức bền của dây thần kinh thị giác ở đáy mắt, bảo vệ võng mạc, giảm thiểu nguy cơ mất thị lực và mù lòa do biến chứng tiểu đường.

- Tăng tính bền vững cấu trúc, chức năng của thủy tinh thể, ngăn ngừa đục thủy tinh thể ở người bệnh tiểu đường.

- Cung cấp dưỡng chất cho mắt sáng khỏe toàn diện, tăng cường thị lực, giúp mắt nhìn rõ nét, giảm mờ nhòe, chấm đen, chói sáng, chảy nước mắt, đau nhức, khô mỏi mắt... chỉ sau 2 - 3 tuần.  

Minh Nhãn Khang Platinum là thuốc bổ mắt cho người tiểu đường chất lượng hàng đầu

Minh Nhãn Khang Platinum là thuốc bổ mắt cho người tiểu đường chất lượng hàng đầu

Minh Nhãn Khang Platinum chính là thành quả phát triển trên nền tảng công thức của viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang đã được hàng triệu người bệnh mắt tin dùng và phản hồi tích cực từ năm 2010 cho đến nay.

Điều đó đã được minh chứng qua thực tiễn bởi cuộc khảo sát của báo Khoa học & Đời sống cùng tạp chí Sức khỏe & Môi trường, kết quả cho thấy, có từ 93.2 – 97.44% người bệnh giảm hẳn biểu hiện chấm đen, nhìn mờ, chảy nước mắt, khô mỏi mắt, tăng thị lực và phục hồi tầm nhìn sáng rõ sau khi sử dụng Minh Nhãn Khang đủ liệu trình 3 – 6 tháng.

Bạn có thể theo dõi hành trình 10 năm chăm sóc đôi mắt sáng khỏe của Minh Nhãn Khang qua video sau:

Minh Nhãn Khang 10 năm vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe đôi mắt

Không chỉ giữ trọn vẹn những lợi ích của Minh Nhãn Khang truyền thống, sự góp mặt của Vi tảo lục và Câu kỷ tử trong Minh Nhãn Khang Platinum giúp tăng gấp đôi hiệu quả ngăn chặn các bệnh đáy mắt nghiêm trọng, đặc biệt là võng mạc tiểu đường. Bởi vậy, ngay từ ra đời, Minh Nhãn Khang Platinum đã được các chuyên gia Nhãn khoa đánh giá là giải pháp bảo vệ thị lực tối ưu tránh khỏi tổn hại từ biến chứng tiểu đường.

Cùng lắng nghe phân tích chi tiết của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương về lợi ích của viên bổ mắt ưu việt này trong video dưới đây:

Tại sao Minh Nhãn Khang Platinum là thuốc bổ mắt cho người tiểu đường tốt nhất

Biến chứng tiểu đường lên mắt vô cùng nguy hiểm, nhưng nhờ dùng sớm Minh Nhãn Khang Platinum, rất nhiều người đã phục hồi và gìn giữ được đôi mắt sáng khỏe. Kể cả những trường hợp mắc bệnh võng mạc tiểu đường nặng, có nguy cơ mù lòa hoàn toàn như Chú Nguyễn Văn Vỵ (huyện Nhà Bè – TP HCM), vậy mà chỉ sau 3 tháng sử dụng Minh Nhãn Khang, mắt đã khỏe trở lại, nhìn rõ nét hơn, không còn cộm nhức, chói sáng. Bạn hãy lắng nghe chia sẻ chú ngay qua video sau:

Bí quyết trị biến chứng võng mạc tiểu đường nhờ Minh Nhãn Khang Platinum

Thuốc bổ mắt thì có rất nhiều loại, nhưng dòng sản phẩm chăm sóc mắt chuyên sâu và toàn diện cho người bệnh tiểu đường thì hiện nay chỉ có duy nhất Minh Nhãn Khang Platinum. Bởi vậy, đây mà một giải pháp mà bạn không nên bỏ qua để bảo vệ thị lực khỏi mọi biến chứng nguy hiểm từ tiểu đường.

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về viên bổ mắt Minh Nhãn Khang, bạn hãy liên hệ đến số 0987.45.49.48 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Dược sỹ Hồ Hà

*Nguồn tham khảo: mayoclinic.org, ncbi.nlm.nih.gov