Được viết: Thứ hai, 10-08-2015

        Theo số liệu thống kê được từ các chuyên gia y tế, tại Việt Nam có khoảng 75% bị mù lòa là do đục tinh thể. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây, những đối tượng này có tới 30% không biết bản thân mình bị mắc bệnh đục thủy tinh thể, hoặc biết nhưng vì chủ quan nên đã xem nhẹ bệnh này.   

Giảm thị lực mới biết mình bị đục thủy tinh thể. 

        Bỗng một ngày mắt trái của bà Minh (Cần Giuộc -  Long An) tự nhiên nhìn nhòe đi, do sự năng động của đứa cháu ngoại nên quả bóng trên tay bị bay ra vườn. Đứa cháu nhờ bà ra lấy hộ, tuy nhiên khi bà ra nhặt bóng thì thay vì thấy một quả, bà lại nhìn nó thành hai.  Ban đầu bà Minh nghĩ đó chỉ là biểu hiện bình thường do nhạy cảm của ánh sáng nên đã không đi khám… cho đến một ngày bà giật mình hốt hoảng khi nhìn mặt đứa cháu trai không còn được rõ nét như xưa thì mới kêu cậu con trai đưa tới bệnh việt Mắt tại TP Hồ Chí Minh để đi khám, và kết quả nhận được từ bác sĩ - Bà đã bị đục thủy tinh thể ở thể nặng là gần độ 3/10. 

Đục thủy tinh thể - con số đáng báo động

        Theo bác sĩ chuyên khoa mắt cho hay, tại Việt Nam số lượng người mắc bệnh đục thủy tinh thể là khá nhiều, cả nước có khoảng 250.000 người bị mù mắt do bị đục thủy tinh thể, và cứ mỗi năm lại tiếp nhận thêm khoảng 150.000 trường hợp cần phải chữa trị do căn bệnh này gây ra.

 

giam-thi-luc-do-benh-duc-thuy-tinh-the

Giảm thị lực do bệnh đục thủy tinh thể

 

        Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây đại đa số người bệnh đều rất chủ quan ngay từ khi có dấu hiệu bất thường ở mắt, họ chỉ nghĩ rằng ở độ tuổi trung tuần tình trạng giảm thị lực ở mắt là điều khó tránh khỏi nên ít ai trong số đó đi khám và điều trị kịp thời. Chính vì vậy đã tạo điều kiện cho bệnh mù lòa ở mắt tăng cao mà xuất phát từ sự chủ quan với những dấu hiệu ban đầu của đục thủy tinh thể. 

Đôi mắt và sự tác động của lão hóa

        Theo thời gian đôi mắt sẽ bị lão hóa, thủy tinh thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bắt đầu từ độ tuổi 40 trở đi phần thủy tinh thể của đôi mắt bắt đầu cứng lại, theo đó độ đàn hồi giảm, khả năng điều tiết ánh sáng sẽ gặp nhiều khó khăn, nhìn xa có thể rõ nhưng nhìn gần mờ đi và thấy nhanh mỏi mắt; lâu dần bệnh không được chữa trị kịp thời sẽ tạo ra màng chắn không cho tia sáng lọt qua, hậu quả để lại khiến võng mạc không thu được hình ảnh, sự suy giảm thị lực dẫn đến mù lòa là điều khó tránh khỏi. 

        Khi thủy tinh thể bị xơ cứng, đô đàn hồi trở nên kém đi, nên việc thực hiện chức năng điều tiết và hội tụ ánh sáng khi nhìn gần sẽ bị kém. Và tuân theo sự lão hóa của tự  nhiên màng thủy tinh thể này không còn trong suốt nữa, mà dần mờ đục đi gây nên hiện tượng đục thủy tinh thể (còn gọi là cườm mắt).  

 

 

 Nhìn đôi ở mắt – đừng chủ quan

 Dấu hiệu của thoái hoá điểm vàng - đục thuỷ tinh thể

 Minh Nhãn Khang giúp mắt bạn luôn sáng

 

 

Đừng để “bóng tối xuất hiện” mới lo đi tìm ánh sáng 

        Nếu như nhận biết được các dấu hiệu bất thường của mắt và can thiệp kịp thời, thì vệc kiểm soát thị lực của mắt là điều không mấy khó khăn. Thế nhưng, đa số người bệnh chỉ tìm đến gặp bác sĩ, hoặc tìm đến sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị về mắt khi đã ở giai đoạn muộn, thị lực mắt đã giảm đi nhiều phần đáng kể. Chính vì nhận thức chủ quan đó đã làm cho hành trình tìm lại ánh sáng của đôi mắt gặp nhiều trở ngại và khó khăn hơn rất nhiều.

 

 dung-de-bong-toi-xuat-hien-o-doi-mat-ban

Đừng để bóng tối xuất hiện ở đôi mắt của bạn

 

        Từ thực tế trên, các bác sĩ chuyên khoa mắt đưa ra lời khuyên, đối với những những người trung hoặc cao tuổi, hay ở những đối tượng thường xuyên tiếp xúc với khói bụi ô nhiểm, thuốc lá, những bệnh nhân có đang có tiền sử bị đái tháo đường, cao huyết áp… định kỳ đi thăm khám mắt để hạn chế các biến chứng gây ra cho mắt, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ngay từ giai đoạn đầu, để giảm thiểu tỉ lệ mù lòa ở mắt do bệnh đục thủy tinh thể gây ra.  

Phương Thùy

 

==>> Khi mắt bạn có những dấu hiệu như nhìn đôi, mờ mắt, nhức mắt... hãy GỌI NGAY 0962 620 043 để được tư vấn giải đáp kịp thời <<==

 

 

 

 

Tag:

Bình luận  

# Thoại Minh 47:16 10-08-2015
Mắt tôi hay bị mờ, cảm giác mắt kém kiểu như lão hóa mắt. Vậy tôi có thể uống Minh Nhãn Khang để phòng ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể được không?
Trả lời
# Tư vấn sức khỏe 13:17 10-08-2015
Chào bạn !
Với triệu chứng về mắt bạn đang gặp hiện nay bạn nên uống Minh Nhãn Khang sớm để bổ sung các dưỡng chất nuôi dưỡng cho mắt, phòng ngừa và điều trị những biểu hiện của đục thủy tinh thể ngay ở giai đoạn đầu mắc bệnh, làm chậm quá trình lão hóa dở mắt. Bạn nên kiên trì dùng SP liên tục từ 3-6 tháng/ liệu trình với liều 4v sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.
Trả lời
# Kỳ Khôi 31:17 11-08-2015
Tôi bị đục TTT thị lực giảm còn 2/10 phải đeo kính số 4 nhưng không muốn mổ.Vậy tôi uống Minh Nhãn Khang có tác dụng không? thị lực tôi có được cải thiện không
Trả lời
# Kỳ Khôi 34:17 11-08-2015
Chào bạn Kỳ Khôi !
Bạn có thể sử dụng Minh Nhãn Khang để tăng cường thị lực cho mắt, bổ sung những dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng cho mắt. NGoài ra nếu bạn dùng Minh Nhãn Khang đúng liệu trình liên tục sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa ở mắt, chống thoái hóa, ngăn ngừa bệnh tiến triển nặng thêm ảnh hưởng đến thị lực mắt của bạn. Chúc bạn sức khỏe
Trả lời
# Hạnh Nguyễn 40:12 15-08-2015
Bác sĩ cho cháu hỏi bà nội cháu nay được 90 tuổi rồi,bình thường mắt bà rất tỏ sao đột ngột bà không nhìn thấy gì,ngay cả khi ngồi sát bên cạnh bà. Theo bác sĩ bà nội cháu bị sao vậy ạ và cách chữa trị. Cháu xin chân thành cảm ơn.
Trả lời
# Tư vấn sức khỏe 41:12 15-08-2015
Về sức khỏe thị lực của bà bạn xin giải đáp nhưu sau. Bà năm nay 90 tuổi, mắt kèm là chuyện khó tránh khỏi, nhưng theo bạn nói là đột ngột không nhìn thấy gì và thông tin bạn cung cấp không đầy đủ nên không thể giải đáp cho bạn được rõ.
Nhưng tốt hơn hết bạn nên đưa bà bạn đến các trung tâm chuyên khoa hay bệnh viện mắt Thành Phố để kiểm tra và được các bác sĩ tư vấn cụ thể chính xác hơn bạn nhé.
Thân ái chào bạn !!!
Trả lời

Thêm bình luận

Mã an ninh
Làm mới

  • N2NDBsvz8v4 Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng
  • FqNFvNZOzcg Giao lưu trực tuyến: GIẢI PHÁP CHO ĐÔI MẮT ĐÃ MỜ ĐỤC
  • iRnl5BBWILA Giao lưu trực tuyến: Phát hiện, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt do lão hóa
  • WtLs8ZkrGYQ Giao lưu trực tuyến: Bệnh THĐV & đục TTT. PP phòng và điều trị.