Được viết: Thứ bảy, 01-11-2014

        Mạch máu là miếng mồi ngon trong bệnh tiểu đường vì xơ vữa mạch máu không mời cũng đến do hậu quả dây chuyền của rối loạn chuyển hóa chất đường và chất béo. Mạch càng nhỏ càng dễ bị chai cứng và tắc nghẽn, đôi khi càng khuất mắt thầy thuốc càng dễ bị bỏ sót, mạng lưới mạch máu li ti trên đáy mắt là tụ điểm để phát hiện mức độ công phá của xơ vữa mạch máu và chỉ nhìn thấy qua đèn soi đáy mắt của thầy thuốc nhãn khoa. Đó cũng chính là lý do tại sao đôi mắt là nhược điểm hàng đầu trong bệnh tiểu đường, có thể dẫn đến mù lòa, một di chứng ác nghiệt của căn bệnh này mặc dù thầy thuốc đang có trong tay nhiều loại thuốc hạ đường huyết công hiệu.

        Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, bệnh càng tiến triển nhanh nếu người bệnh ngày nào cũng nhiều giờ “tọa thiền” trước máy vi tính nhấp nháy, trước máy truyền hình đổi đài liên tục, trước trang sách chữ nhỏ li ti lại thêm ánh sáng mờ mờ!

 

Sự khác nhau giữa Đục thủy tinh thể và Thoái hóa điểm vàng

Dấu hiệu cơ bản của thoái hoá điểm vàng - đục thuỷ tinh thể

Minh Nhãn Khang - sản phẩm giúp làm sáng mắt

 

 

        Một trong các “thí điểm” của bệnh tiểu đường chính là thủy tinh thể, một lăng kính hội tụ các hình ảnh xa gần trên võng mạc giúp đôi mắt điều tiết nhìn được mọi khoảng cách khác nhau. Tuy nhiên, đồng hành cùng với thời gian, lăng kính ấy có thể bị lão hóa theo tuổi tác, đục mờ và dần trở thành bệnh “cườm khô” hay còn gọi là đục thủy tinh thể. Nạn nhân lúc đầu thấy mờ mờ, sau cứ như vướng bụi, ruồi bay trước mắt rồi cuối cùng mất hẳn thị lực.

        Tuy thao tác mổ cườm tương đối đơn giản nhưng lại nhiêu khê với người bệnh tiểu đường vì thầy thuốc không thể mổ nếu đường huyết chưa ổn định. Do đó, thay vì đợi cườm để mổ, cách tốt nhất cho người bệnh tiểu đường là đừng để mắt hóa cườm. Đó cũng là lý do tại sao nhiều thầy thuốc nhìn xa hơn đôi mắt người bệnh khi kết hợp các hoạt chất bảo vệ đáy mắt, ngăn ngừa biến chứng của bệnh đái tháo đường, chống thoái hóa, chống oxy hóa lên mắt như: Hoàng đằng, Quercetin, Zeaxanthin, Lutein, bổ sung các nhóm chất dinh dưỡng cho mắt như Kẽm, Vitamin B2 … trong phác đồ điều trị.

Bs Lương Lễ Hoàng, PKĐK Eurovie - Tp.HCM

 

    

Tag:

Bình luận  

# Thu Hồng 18:18 18-08-2015
bác si ơi cho con hỏi, con bị tổn thương ngoài mắt nhưng sau đó bên ngoài hết mà trong mắt lại còn một cục máu đông vùng trắng. hai tuần rồi vẫn không hết. thị lực thì vẫn bình thường. cho con hỏi con có thuốc nhỏ gì đặc trị không ? bác sĩ cho con uống thuốc kháng viêm và alpha mà vẫn không hết.
Trả lời
# Tư vấn sức khỏe 19:18 18-08-2015
Chào bạn, Về trường hợp mắt của bạn bị chấn thương và xuất hiện cục máu đông. Bạn không nên lạm dụng vào thuốc nhỏ mắt bạn nhé. Cách tốt nhất là bạn đến bệnh viện chuyên khoa mắt để kiểm tra lại vết thương của mình và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn. Thân ái chào bạn!
Trả lời
# Thùy Linh 21:19 19-08-2015
Ebi dam vao mat sung húp mat phai mất may ngay moi khoi.sau khi khoi e nhin ko ro nhu truoc nua no cu mo mo choi choi ra nang cu phai nheo mat lai rat kho nhin nhin anh den buoi toi no hoa het ca nen khong ro net e di kham bs bao e bi duc thuy tinh the va đụng dap nhan cau va to chuc hoc mat e co dung thuoc ke don cua bac sy nhung ko thay khoi vay bs tu van cho e phai dung thuoc gi e cam on
Trả lời
# Tư vấn sức khỏe 22:19 19-08-2015
Chào THùy Linh !
Về trường hợp của bạn tốt nhất là bạn nên tới bác sỹ trước đây để trực tiếp tư vấn cụ thể hơn do bác sỹ đó đã khám và kê thuốc. Nếu bạn đã dùng thuốc nhiều ngày mà không khỏi bạn có thể đến các trung tâm bệnh viện chuyên về mắt để kiểm tra lại xem như thế nào. Hay bạn có thể đến bệnh viện Mắt Kỹ Thuật Cao Phương Nam tại quận 3 để được kiểm tra và thăm khám. Chúc mắt bạn sớm khỏe. Thân ái chào bạn!
Trả lời

Thêm bình luận

Mã an ninh
Làm mới

  • N2NDBsvz8v4 Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng
  • FqNFvNZOzcg Giao lưu trực tuyến: GIẢI PHÁP CHO ĐÔI MẮT ĐÃ MỜ ĐỤC
  • iRnl5BBWILA Giao lưu trực tuyến: Phát hiện, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt do lão hóa
  • WtLs8ZkrGYQ Giao lưu trực tuyến: Bệnh THĐV & đục TTT. PP phòng và điều trị.