Tôi đã mổ mắt cận thị được 2 năm theo phương pháp Lasik. Sau mổ bị khô mắt phải dùng nước mắt nhân tạo thường xuyên nhưng vẫn không khỏi. Xin hỏi chuyên gia, với tình trạng hiện tại, tôi có thể dùng Minh Nhãn Khang không? Nếu được thì cần uống trong bao lâu?
Trả lời:

Chào bạn,

Khô mắt là một hậu quả thường gặp ở người bệnh sau mổ cận thị. Thông thường, bác sĩ sẽ kê cho bạn một số thuốc nhỏ mắt để giảm bớt triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên, dùng nước mắt nhân tạo lâu ngày cũng rất dễ gây ức chế quá trình bài tiết nước mắt tự nhiên của cơ thể. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng quá mức, có thể thay thế bằng nước muối sinh lý nhỏ mắt để tránh bị lệ thuộc.

Với tình trạng hiện tại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Minh Nhãn Khang – sản phẩm bổ sung dưỡng chất cần thiết để mắt tự điều chỉnh và thích ứng với những tác động từ bên ngoài từ đó giảm các triệu chứng của chứng bệnh này. Sản phẩm có chứa Alpha lipoic acid (ALA), Kẽm, Quercetin, kết hợp với các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên như Palmatin trong thảo dược Hoàng đằng có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm, nhiễm khuẩn mắt do khô mắt gây ra. Nhiều nghiên cứu cho thấy, sự phối hợp của các thành phần như Kẽm, Quercetin, ALA, Hoàng đằng… sẽ tạo thành một hàng rào vững chắc giúp ngăn ngừa tình trạng khô mắt tiến triển. Bạn có thể sử dụng với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 1 - 3 tháng để cải thiện.

Ngoài ra, để cải thiện tình trạng khô mắt nhanh hơn, bạn nên chớp mắt thường xuyên để tăng bài tiết nước mắt; đeo kính bảo vệ mắt khi ra bên ngoài; hạn chế tiếp xúc máy tính hay các thiết bị điện tử thông minh trong thời gian dài…

Chúc bạn sức khỏe!