Được viết: Thứ hai, 20-04-2015

Càng lớn tuổi, nguy cơ mắc bệnh về mắt càng cao, đặc biệt là đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng là hai bệnh rất dễ mắc phải khi về già, Vậy tìm sản phẩm nào tốt cho mắt hiện nay giữa một rừng thuốc bổ mắt? Sản phẩm đó phải được nhiều người tin dùng nhất để chăm sóc mắt, giúp phòng tránh và ngăn chặn tiến triển các bệnh về mắt.  Câu trả lời là TPCN Minh Nhãn Khang. Vậy sản phẩm này gồm những thành phần gì? Có tác dụng cụ thể ra sao? Được sản xuất ở đâu? Đã được cấp phép theo quy định của Cục An toàn thực phẩm chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ.

Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng

TPCN Minh Nhãn Khang - Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị Thoái hóa điểm vàng, Đục thủy tinh thể

1. Cơ chế tác dụng của sản phẩm Minh Nhãn Khang

Thoái hóa điểm vàng (ARMD - Aged Related Macular Degeneration)

Là sự thoái hóa chậm của các tế bào điểm vàng, một vùng nhỏ màu hơi vàng nằm gần trung tâm của võng mạc, nơi quyết định thị lực. Dó đó, sự thoái hóa này ảnh hưởng đến thị lực trung tâm, thị lực chủ yếu để đọc, viết, lái xe và nhận diện. Biểu hiện của bệnh là thị lực giảm dần, có một điểm mờ ở vùng trung tâm của hình ảnh hoặc hình ảnh các đường thẳng bị biến thành những đường dạng sóng… lâu ngày dẫn đến mù lòa.

Nguyên nhân gây thoái hóa điểm vàng được xác định do:

- Các gốc tự do, tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, các yếu tố này được thúc đẩy bởi hút thuốc lá, suy giảm miễn dịch

- Thiếu dinh dưỡng và tiêu hóa kém

- Di truyền

Có hai thể thoái hóa điểm vàng là thể khô và thể ướt, trong đó 90% người bị thoái hóa điểm vàng thể khô. Thoái hóa điểm vàng thể khô có thể tiến triển thành thể nặng hơn, gọi là thể ướt. Ở thể này, các mạch máu mới, bất thường bắt đầu phát triển về phía điểm vàng, gây mất thị lực nhanh chóng.

Đối với thoái hóa điểm vàng, phương châm phòng bệnh là phương thuốc tốt nhất. Sử dụng các sản phẩm bổ sung để điều trị các nguyên nhân gây thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa các tổn thương cấp tính, bảo tồn thị lực. Vì chỉ có ít hơn 1% những người bị thoái hóa điểm vàng đã tiến triển thành mù lòa, do đó phần lớn sẽ hưởng lợi to lớn từ các phương pháp phòng ngừa.

Đục thủy tinh thể

Là hiện tượng đục mờ một phần hay toàn phần ở lớp vỏ ngoài hay bên trong thấu kính (thể thủy tinh) của cả hai mắt. Sự đục mờ này là do sự lắng đọng của các protein (thành phần chủ yếu của thể thủy tinh) bị phá hủy do thoái hóa trong thể thủy tinh của mắt. Cũng như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể thường dẫn đến giảm thị lực và mù lòa.

Thể thủy tinh và võng mạc là 02 mô ở mắt quyết định đến thị lực mắt, do đó đục thủy tinh và thoái hóa điểm vàng là những bệnh mắt liên quan đến tuổi tác thường gặp nhất, là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến giảm thị lực và mù lòa. Đục thủy tinh thể chịu trách nhiệm cho mất thị lực ở 45 % dân số Mỹ trong độ tuổi 75 đến 85. Thoái hóa điểm vàng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến mù lòa ở người trên 60 tuổi. Quá trình chủ yếu dẫn đến các bệnh này là do thiếu hụt dinh dưỡng, năng lượng, do các gốc tự do, oxy hóa, tia tử ngoại, đái đường.

Minh Nhãn Khang

Là công thức phối hợp toàn diện các thành phần cung cấp năng lượng, chống thoái hóa, chống oxy hóa (Alpha lipoic acid, Quercetin, Lutein, Zeaxanthin, Berberin) và các thành phần dinh dưỡng cho mắt (Vitamin B2, Kẽm) nên rất hiệu quả trong việc tác động vào những nguyên nhân gây ra thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, làm chậm diễn tiến của bệnh, bảo tồn thị lực.

- Hoàng đằng (Fibraurea recisa/F. tinctoria Pierre.) là dược liệu chứa nhiều alcaloid dẫn xuất của isoquinolein, chủ yếu là berberin. Ngoài tác dụng quen biết như nhỏ mắt chống đau mắt đỏ, mắt hột…, gần đây các nhà khoa học đã phát hiện Berberin cũng là chất ức chế mạnh enzym aldose-reductase nên rất có ích để ngăn chứng đục thủy tinh thể do biến chứng tiểu đường.

Alpha lipoic acid (α-Lipoic acid): là chất chống oxy hóa mạnh. α-Lipoic acid đi vào được tới thủy tinh thể, giúp phục hồi các chất chống oxy hóa khác ở thủy tinh thể (như các vitamin C, E, coenzym Q10…). α-Lipoic acid còn là chất ức chế mạnh enzym aldose-reductase nên ngăn cản không cho glucose chuyển thành Sorbitol và D-fructose giúp phòng ngừa chứng đục thủy tinh thể.

α-Lipoic acid cũng ngăn cản không cho glucose dư thừa trong cơ thể kết hợp với các axit amin của protein (như các collagen ở mô liên kết), đây là phản ứng glycosyl hóa (hay glycat hóa) có thể gây đục thủy tinh thể và nhiều biến chứng khác (như da nhăn nheo, chóng già…).

- Quercetin: Ức chế mạnh aldose-reductase, giúp phòng và chống đục thủy tinh thể và các biến chứng khác của bệnh tiểu đường như bệnh thần kinh ngoại biên, bệnh tim mạch.

- Kẽm: là vi chất dinh dưỡng rất quan trọng với cơ thể, là thành phần của nhiều loại enzym, cấu thành các màng sinh học của tế bào, giúp ổn định DNA/RNA và ribosom. Giác mạc mắt là mô có nồng độ kẽm cao nhất trong cơ thể. Thiếu kẽm có thể gây ra phù giác mạc, dẫn tới mờ và đục giác mạc.

- Lutein: là một carotenoid và là sắc tố chính của điểm vàng ở võng mạc mắt, giúp phòng ngừa thoái hóa điểm vàng (sự thoái hóa võng mạc) do tuổi tác nhờ tính chất thanh thải các gốc tự do ở mắt. Thoái hóa võng mạc là nguyên nhân chính gây khiếm thị ở người cao tuổi, đối tượng này có nồng độ thấp lutein trong võng mạc (giảm khoảng 30% so với ở người sáng mắt).

- Vitamin B2 (Riboflavin): là tiền chất của coenzym FAD (flavin adenine dinucleotid), rất cần cho tạo enzyme glutathion-reductase, giúp tái tạo glutathion-khử (GSH). GSH có khả năng làm ngừng tiến triển bệnh đục thủy tinh thể.

- Zeaxanthin: Là một trong hai carotenoid có trong võng mạc mắt. Zeaxanthin là thành phần chủ yếu ở võng mạc trung tâm (điểm vàng), trong khi đó lutein có mặt chủ yếu tại võng mạc ngoại vi. Có các bằng chứng về dịch tễ học cho thấy mối liên hệ giữa nồng độ thấp của lutein và zeaxanthin trong huyết tương và sự phát triển của bệnh thoái hóa điểm vàng. Một vài nghiên cứu ủng hộ việc bổ sung lutein và zeaxanthin để chống lại thoái hóa điểm vàng. Một số nghiên cứu dịch tễ cũng cho thấy tăng cường sử dụng lutein và zeaxanthin làm giảm nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể.

2. Thành phần

Cao Hoàng đằng

(tương đương 1200mg dược liệu)

150mg

Alpha Lipoic Acid

12,5mg

Quercetin

12,5mg

Kẽm (Dưới dạng Zinc sulfate)

5mg

Lutein

1,5mg

Vitamin B2 (Riboflavin)

0,9mg

Zeaxanthin

200mcg

3. Công dụng

Hỗ trợ giúp tăng cường thị lực, làm giảm triệu chứng, ngăn tiến triển của các bệnh về mắt: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, đục dịch kính, khô mắt, glocom, viêm và nhiễm khuẩn mắt, tật khúc xạ…

4. Đối tượng sử dụng

- Người bị đục thủy tinh thể, vẩn đục dịch kính, thoái hóa điểm vàng.

- Người bị giảm thị lực, người trung niên và cao tuổi.

- Người bị khô mắt và mắc các bệnh khác về mắt.

5. Hướng dẫn sử dụng

- Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 viên

- Nên uống trước bữa ăn 30 phút và sau khi ăn 1 giờ.

- Nên sử dụng liên tục từ 1 - 3 tháng để có kết quả tốt nhất.

6. Quy cách đóng gói

Hộp 3 vỉ x 10 viên nén

7. Các giải thưởng mà TPCN Minh Nhãn Khang đã đạt được

Ngày 28/4/2014, vượt qua hơn 400 hồ sơ xét thưởng với trên 800 sản phẩm tại Nhà hát lớn Hà Nội, TPCN Minh Nhãn Khang đã vinh dự nhận được Huy chương Vàng tại Lễ trao giải “Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng lần 2” do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.

TPCN Minh Nhãn Khang - "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng"

TPCN Minh Nhãn Khang - "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng"

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được trước đó, đến tháng 6/2014, TPCN Minh Nhãn Khang tiếp tục vinh dự đón nhận “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình, trẻ em” năm 2014 do chính người tiêu dùng bình chọn là: Sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên mang lại niềm tin sức khỏe cho mọi người.

Giấy chứng nhận TPCN Minh Nhãn Khang - “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình, trẻ em”

Giấy chứng nhận TPCN Minh Nhãn Khang - “Top 100 sản phẩm tốt cho gia đình, trẻ em”

Không chỉ ngừng lại ở đó, để khẳng định thêm chất lượng cũng như giá trị của sản phẩm mang lại cho người tiêu dùng, đến tháng 5/2015, TPCN Minh Nhãn Khang đã vinh dự đón nhận danh hiệu" Nhãn hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương" - 2015 do chính Câu lạc bộ doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương bầu chọn. Sự kiện này đã mở ra kỳ vọng mới để người tiêu dùng các nước Châu Á đều có thể tiếp cận và sử dụng được TPCN Minh Nhãn Khang trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt từ thiên nhiên, mang lại niềm tin sức khỏe cho mọi người.

Giấy chứng nhận TPCN Minh Nhãn Khang - "Nhãn hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương"

Giấy chứng nhận TPCN Minh Nhãn Khang - "Nhãn hiệu nổi tiếng trong hội nhập kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương"

Với mục tiêu “chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho cộng đồng” bằng các sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên, để khẳng định thêm uy tín cũng như chất lượng của sản phẩm đến người tiêu dùng, loại bỏ những mối lo sợ của người bệnh đang đứng trước mối lo ngại dùng phải hàng giả, hàng kém chất lượng, ngày 28/10/2015 TPCN Minh Nhãn Khang tiếp tục nhận được danh hiệu “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015 do Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực – Thực phẩm Việt Nam tổ chức và trao tặng.

Giấy chứng nhận TPCN Minh Nhãn Khang - “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”

Giấy chứng nhận TPCN Minh Nhãn Khang - “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”

8. Minh Nhãn Khang đã được Bộ Y tế kiểm định và chứng nhận

Trước khi được lưu hành trên thị trường, Minh Nhãn Khang đã được Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm – Bộ Y tế kiểm định và chứng nhận sản phẩm đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm 3 năm 1 lần. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm.

Công bố mới nhất xác nhận Minh Nhãn Khang phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Công bố mới nhất xác nhận Minh Nhãn Khang phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Khi còn trẻ, đôi mắt lúc nào cũng sáng rõ, chúng ta đều không lường trước được rằng có một ngày đôi mắt sẽ mờ đi do một loạt các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, đục dịch kính… hay đơn giản chỉ là do lão thị, viễn thị…Vậy lúc này cần phải làm gì để cải thiện và bảo vệ thị lực. Đó là nắm chắc các quy tắc về lối sống và biết cách lựa chọn được sản phẩm bổ mắt phù hợp nhất.

Ds. Trần Huyền

Xem thêm:

Dấu hiệu cơ bản của thoái hoá điểm vàng - đục thuỷ tinh thể

Sự khác nhau giữa Đục thủy tinh thể và Thoái hóa điểm vàng

Lutein và Zeaxanthine bảo vệ mắt khi tuổi già

Tag:

Bình luận  

# Pazob28 12:02 16-02-2019
http://brooklynne.net/profiles/blogs/acido-mefenamico-comprar-en-farmacia-online-r-pido-puerto-rico http://divasunlimited.ning.com/profiles/blogs/erectol-sildenafil-citrate-donde-puedo-comprar-entrega-r-pida-rep http://adrenalineprovinggrounds.ning.com/profiles/blogs/commander-du-naproxene-250-mg-en-ligne-naprelan-250-acheter http://augasthya-plus.ning.com/profiles/blogs/cetirizine-10-mg-comprar-en-una-farmacia-en-linea-con-entrega-r https://www.olliesmusic.com/blog/15652/cГіmo-realizar-un-pedido-rabeprazol-con-garantia-espaГ±a/ http://movsam.ning.com/profiles/blogs/meloxicam-15mg-comprar-en-farmacia-online-con-seguridad-rep-blica http://neolatino.ning.com/profiles/blogs/low-price-terazosin-1-mg-buy-online-can-i-purchase-terazosin-over http://lorealprofessionnelbest.ning.com/profiles/blogs/telmisartan-40-mg-donde-puedo-comprar-por-internet-espa-a-comprar http://writeskills.ning.com/profiles/blogs/carvedilol-donde-comprar-sin-receta-por-internet http://luvisart.ning.com/profiles/blogs/ciavor-como-posso-comprar-com-desconto-na-internet-brasil-remedio http://153.126.169.73/GaijinConcierge/index.php?qa=28486&qa_1=farmacia-levonorgestrel-levonorgestrel http://recampus.ning.com/profiles/blogs/depsonil-25-mg-o-en-commander-depsonil-suisse http://www.facecool.com/profiles/blogs/farmacia-online-donde-comprar-aygestin-norethindrone-acetate-5mg http://cdloga78.ning.com/profiles/blogs/comprar-dragul-sildenafil-citrate-150-mg-sin-receta-pago-visa
Trả lời
# Xutug01 57:03 16-02-2019
http://playit4ward-sanantonio.ning.com/profiles/blogs/como-comprar-yasmin-ethinyl-estradiol-and-drospirenone-0-03mg-de http://www.facecool.com/profiles/blogs/prescofil-sildenafil-citrate-120mg-comprar-gen-rico-com-garantia http://foodtube.net/profiles/blogs/cheap-nitrofurazone-20-mg-order-online-nitrofurazone-20mg-tablet http://facebookhitlist.com/profiles/blogs/discount-raloxifene-60mg-buy-online-buy-raloxifene-brighton http://www.myslimfix.com/profiles/blogs/como-fa-o-pra-comprar-o-gen-rico-de-fenitoina-envio-48-horas http://lorealprofessionnelbest.ning.com/profiles/blogs/teofilina-300mg-como-comprar-mas-barato-republica-dominicana-theo http://www.godry.co.uk/profiles/blogs/comprar-atorvastatin-de-calidad-estados-unidos http://korsika.ning.com/profiles/blogs/rilace-plus-hydrochlorothiazide-donde-comprar-y-pagar-con-visa http://adrenalineprovinggrounds.ning.com/profiles/blogs/medroxiprogesterona-comprar-en-farmacia-en-linea-aprobada http://europe-ecologie-aube.ning.com/profiles/blogs/buy-generic-provera-2-5-mg-online-provera-can-buy-mexico http://neikasworld.ning.com/profiles/blogs/donde-a-la-orden-delite-sin-receta-en-internet-panam-donde http://answers.codelair.com/33198/comprar-dermocinetic-genérico-segura-levothyroxine-gené http://recampus.ning.com/profiles/blogs/buy-triamcinolone-4mg-online-how-to-order-triamcinolone-united http://ssbsavannah.ning.com/profiles/blogs/d-nde-comprar-arpamyl-de-forma-segura-puedo-comprar-arpamyl-en http://newyorkundergroundradio.ning.com/profiles/blogs/nateglinida-comprar-en-una-farmacia-en-linea-recomendada-honduras http://caisu1.ning.com/profiles/blogs/lansoprazol-15-mg-comprar-en-farmacia-en-linea-ahora-espa-a http://techwarriorteam.ning.com/profiles/blogs/farmacia-en-linea-donde-comprar-paracetamol-sin-receta-ahora-usa http://weebattledotcom.ning.com/profiles/blogs/sitios-de-confianza-para-comprar-generico-spedra-avanafil-100-mg
Trả lời
# Ozepu40 46:05 16-02-2019
http://kasabovart.ning.com/profiles/blogs/bon-site-pour-achat-eridium-eridium-200-achat-en-luxembourg
http://newsmediaimages.ning.com/profiles/blogs/pantoprazol-40-mg-comprar-en-farmacia-online-ahora-estados-unidos
http://www.prds66.fr/profiles/blogs/donde-para-ordenar-felodipino-2-5mg-buen-precio-puerto-rico
http://neolatino.ning.com/profiles/blogs/amiasten-pyridostigmine-bromide-como-comprar-online-bolivia
http://neikasworld.ning.com/profiles/blogs/donde-para-ordenar-sitrepa-sildenafil-citrate-150mg-sin-receta-de
http://bricolocal.com/profiles/blogs/low-price-isosorbide-dinitrate-10mg-order-online-can-buy
http://movsam.ning.com/profiles/blogs/c-mo-realizar-un-pedido-tadasure-tadalafil-y-pagar-con-visa
http://augasthya-plus.ning.com/profiles/blogs/farmacia-online-donde-comprar-maxolon-metoclopramide-sin-receta
http://sallieanncooks.ning.com/profiles/blogs/sulfasalazina-500-mg-comprar-en-farmacia-en-linea-r-pido
http://neolatino.ning.com/profiles/blogs/buy-discount-refeel-10-mg-online-where-can-i-purchase-tadalafil
http://jaktlumaczyc.pl/75085/farmacia-online-comprar-generico-omnicef-cefdinir-barato
http://vc.capitaltrustbanking.com/blogs/86/14525/low-price-moxal-250-mg-order-online-moxal-generic-buy-online-u
http://millionairex3.ning.com/profiles/blogs/sulfasalazina-500-mg-como-puedo-comprar-sin-receta-ahora-estados
http://tnfdjs.ning.com/profiles/blogs/domperidona-motilium-10-mg-onde-comprar-melhor-pre-o-preco-do
http://www.themindbook.org/nmp/blogs/post/1064
http://adrenalineprovinggrounds.ning.com/profiles/blogs/zithromax-azithromycin-comprar-sin-receta-de-forma-segura-us
http://divasunlimited.ning.com/profiles/blogs/achat-arpamyl-40-mg-en-ligne-bon-prix-sans-ordonnance-prix
http://augasthya-plus.ning.com/profiles/blogs/site-seguro-para-comprar-wellbutrin-gen-rico-sem-prescri-o-posso
http://vivafengshui.ning.com/profiles/blogs/simvastatina-como-comprar-sin-receta-al-mejor-precio-usa-comprar
http://bobford.ning.com/profiles/blogs/kamagra-100mg-buy-online-where-can-i-order-sildenafil-citrate
http://luvisart.ning.com/profiles/blogs/indometacine-50mg-o-achat-forum-commande-indocin
http://foodtube.net/profiles/blogs/o-acheter-du-dailis-20-mg-en-ligne-acheter-dailis-payer-bitcoin
http://neolatino.ning.com/profiles/blogs/donde-para-ordenar-dapoxetina-en-l-nea-donde-se-compra-dapoxetina
http://movsam.ning.com/profiles/blogs/donde-para-ordenar-oxybutin-urgente-reino-de-espa-a
http://whazzup-u.com/profiles/blogs/comprar-generico-indapamida-sin-receta-de-calidad-chile
Trả lời
# kvickly 10:06 16-02-2019
Testosterone is not creditable suited for the sake of libido alone. Specifically owing the behalf women, voracity for stems from a much more active dress of hormonal pudi.afsnit.se/instruktioner/kvickly.php and evaporative interactions. But relieve of men, while testosterone is not the fantastic whole reckon host blue-blooded, it does deport oneself a leading respect and the new-fashioned lifestyle may be your worst enemy.
Trả lời
# Dadus69 35:07 16-02-2019
http://clan.hupshup.com/blogs/post/22081 http://neolatino.ning.com/profiles/blogs/donde-se-puede-comprar-generico-motrin-sin-receta-env-o-gratis http://techwarriorteam.ning.com/profiles/blogs/loperamida-donde-comprar-sin-receta-ahora-panam http://showmeanswer.com/index.php?qa=41831&qa_1=agitafil-10-mg-ligne-bas-prix-achat-agitafil-generique-wiki http://sallieanncooks.ning.com/profiles/blogs/tenormin-25mg-onde-comprar-gen-rico-com-garantia-online-atenolol http://tnfdjs.ning.com/profiles/blogs/donde-para-ordenar-verapamil-urgente http://www.prds66.fr/profiles/blogs/mebendazole-100mg-puedo-comprar-buen-precio-estados-unidos http://bygda.traktor.no/profiles/blogs/clarithromycin-comprar-en-una-farmacia-online-con-env-o-gratis http://www.prds66.fr/profiles/blogs/achat-securise-repaglinide-1-mg-prix-prandin-generique-en http://caisu1.ning.com/profiles/blogs/donde-para-ordenar-clomipramina-sin-receta-buen-precio-argentina http://flutes.ning.com/profiles/blogs/buy-nexofil-130-mg-low-price-nexofil-cost-25-mg http://bygda.traktor.no/profiles/blogs/commander-pilule-hydrochlorothiazide-5mg-acheter-du-veritable http://bobford.ning.com/profiles/blogs/comprar-coszol-omeprazole-gen-rico-mais-barato http://stoopball.ning.com/profiles/blogs/site-seguro-para-comprar-cyclutrin-gen-rico-n-o-precisa-receita-m http://writeskills.ning.com/profiles/blogs/silanil-sildenafil-citrate-comprar-gen-rico-melhor-pre-o-internet http://manchestercomixcollective.ning.com/profiles/blogs/buy-thorazine-100mg-online-where-to-buy-chlorpromazine-fast http://stoopball.ning.com/profiles/blogs/purchase-zebeta-5mg-online-buy-authentic-zebeta-online-usa-no http://www.facecool.com/profiles/blogs/parkopan-trihexyphenidyl-onde-comprar-forma-segura http://summerschooldns.ning.com/profiles/blogs/zyloprim-100-mg-donde-comprar-sin-receta-con-garantia http://vivafengshui.ning.com/profiles/blogs/penegra-sildenafil-citrate-120mg-en-ligne-pas-cher-achat-site http://bobford.ning.com/profiles/blogs/bisadynam-5mg-comprar-online-per http://property.ning.com/profiles/blogs/farmacia-online-donde-comprar-toltem-tolterodine-1-mg-de-forma http://lydlabs.ning.com/profiles/blogs/furosemide-au-rabais-site-fiable-prix-du-furosemide-original http://thehiphophub.ning.com/profiles/blogs/site-commander-desloratadine-5-mg-meilleur-site-d-achat-de http://neikasworld.ning.com/profiles/blogs/melatonin-3-mg-comprar-sin-receta-barato-ecuador-donde-puedo http://tnfdjs.ning.com/profiles/blogs/c-mo-realizar-un-pedido-tadonis-tadalafil-40-mg-sin-receta-online
Trả lời
# Usedu08 28:09 16-02-2019
https://www.nettingchat.com/blogs/post/51110 http://foodtube.net/profiles/blogs/farmacia-online-donde-comprar-generico-acido-valproico-750-mg-de http://sfchsjournalism.ning.com/profiles/blogs/low-price-rivastigmine-tartrate-4-5-mg-order-online-where-to http://digitalguerillas.ning.com/profiles/blogs/hidroxicarbamida-hydroxyurea-donde-puedo-comprar-sin-receta-buen http://mcdonaldauto.ning.com/profiles/blogs/farmacia-online-donde-comprar-digoxina-0-25-mg-sin-receta-al http://fotoathena.ning.com/profiles/blogs/dimenhydrinate-50-mg-comprar-fiable-ecuador-dramamine-50mg http://www.facecool.com/profiles/blogs/meloxicam-15-mg-comprar-con-garantia-rep-blica-del-ecuador http://summerschooldns.ning.com/profiles/blogs/sildenafilo-tadalafil-comprar-de-forma-segura-usa-el-mejor http://cdloga78.ning.com/profiles/blogs/buy-tofranil-25-mg-on-sale-buy-cheap-tofranil-on-line-com http://caisu1.ning.com/profiles/blogs/order-generic-sumycin-250-mg-online-can-you-buy-sumycin-cvs http://augasthya-plus.ning.com/profiles/blogs/ismo-60mg-buy-cheap-ismo-on-sale-cheap http://flutes.ning.com/profiles/blogs/comprar-latisse-bimatoprost-menor-pre-o-no-brasil http://recampus.ning.com/profiles/blogs/order-singulair-5mg-online-where-to-buy-montelukast-guaranteed http://recampus.ning.com/profiles/blogs/alesse-0-25-mg-comprar-de-confianza-espa-a http://newyorkundergroundradio.ning.com/profiles/blogs/gaap-latanoprost-onde-comprar-urgente-brasil http://soruanaliz.com/index.php/22113/seguro-para-comprar-virovir-800mg-gen%C3%A9rico-entrega-brasil http://whazzup-u.com/profiles/blogs/delite-sildenafil-citrate-150mg-onde-comprar-gen-rico-de-forma http://www.myslimfix.com/profiles/blogs/erix-como-comprar-gen-rico-e-quanto-custa-na-internet-brasil
Trả lời
# viser sin pik offentligt 21:10 16-02-2019
have, on run-of-the-mill – within a in all respects minutest proceed on – fro the though penis dimensions in the down state. Flaccid penises esun.vulst.se/sund-krop/viser-sin-pik-offentligt.php can scrap in bigness, depending on the riddle of team up or sensation the the kindly direction experiences, the environmental temperature and if he has done exercises blood then needed in other arousing cable patrol muscles.
Trả lời
# Refos15 22:11 16-02-2019
http://bigtombolo.ning.com/profiles/blogs/clozapine-buy-where-can-i-purchase-clozaril-no-prescription http://network-marketing.ning.com/profiles/blogs/harvoni-ledipasvir-and-sofosbuvir-90-mg-comprar-pago-mastercard http://thecorner.ning.com/profiles/blogs/c-mo-realizar-un-pedido-symmetrel-100-mg-sin-receta-por-internet http://www.godry.co.uk/profiles/blogs/comprar-vibramycin-100mg-gen-rico-de-confianza-via-internet http://vocal-buzz.ning.com/profiles/blogs/farmacia-online-donde-comprar-generico-duralis-tadalafil-fiable http://thecorner.ning.com/profiles/blogs/como-fa-o-para-comprar-gen-rico-do-glibenclamida-micronase-envio http://fotoathena.ning.com/profiles/blogs/meilleur-site-commander-suprax-cefixime-baisse-prix-comparateur http://vivafengshui.ning.com/profiles/blogs/mebeverine-order-safely-buy-mebeverine-cod-com http://network-marketing.ning.com/profiles/blogs/onde-comprar-generico-selegilina-sin-receta-de-confianza-costa http://network-marketing.ning.com/profiles/blogs/buy-remeron-30-mg-online-where-to-buy-mirtazapine-guaranteed http://network-marketing.ning.com/profiles/blogs/clozapine-25mg-comprar-en-una-farmacia-en-linea-con-un-descuento http://weebattledotcom.ning.com/profiles/blogs/low-price-vogra-100-mg-order-online-where-can-i-order-sildenafil http://www.facecool.com/profiles/blogs/exifol-donde-puedo-comprar-sin-receta-en-l-nea-panam http://www.godry.co.uk/profiles/blogs/prinivil-onde-comprar-gen-rico-r-pido-pela-net-rep-blica http://ggwadvice.com//index.php?qa=55300&qa_1=site-acheter-paxil-paroxetine-paroxetine-generique-internet http://whazzup-u.com/profiles/blogs/tiotropio-comprar-en-farmacia-online-confirmaci-n-r-pida-el http://www.myslimfix.com/profiles/blogs/comprar-maronil-clomipramine-50-mg-sin-receta-con-mastercard http://lorealprofessionnelbest.ning.com/profiles/blogs/amoxapina-50mg-comprar-en-farmacia-online-fiable-estados-unidos http://network-marketing.ning.com/profiles/blogs/discount-rosuvastatin-5-mg-order-online-where-can-i-purchase http://www.godry.co.uk/profiles/blogs/site-fiable-pour-achat-xyorg-tadalafil-10-mg-acheter-tadalafil-60 http://laugarnecaravans.ning.com/profiles/blogs/sinemet-25mg-puedo-comprar-con-garantia-espa-a http://i-m-a-d-e.org/qa/13460/realizar-pedido-paroxetine-gratis-chile-paxil-generico-barato
Trả lời
# Exive08 16:13 16-02-2019
http://lydlabs.ning.com/profiles/blogs/divalproex-125-mg-achat-site-fiable-achat-depakote-toulon http://www.godry.co.uk/profiles/blogs/novamin-buy-cheap-can-i-order-prochlorperazine-in-verified http://flutes.ning.com/profiles/blogs/order-atomoxetine-25mg-low-price-how-to-buy-strattera-without http://korsika.ning.com/profiles/blogs/como-fa-o-para-comprar-zebeta-5-mg-gen-rico-sem-receita-pela-net http://thehiphophub.ning.com/profiles/blogs/adapalene-15mg-order-without-prescription-how-to-order-differin http://techwarriorteam.ning.com/profiles/blogs/dapsone-1000-mg-onde-comprar-gen-rico-com-garantia-internet http://tnfdjs.ning.com/profiles/blogs/achat-securise-xpandyl-tadalafil-baisse-prix-site-francais-ou http://www.onfeetnation.com/profiles/blogs/metoclopramide-buy-no-rx-trustedtablets-buy-metoclopramide-usa http://network-marketing.ning.com/profiles/blogs/levonorgestrel-0-75mg-comprar-en-una-farmacia-en-linea-fiable http://lydlabs.ning.com/profiles/blogs/comprar-generico-desloratadina-al-mejor-precio-dominicana https://www.mysocialpeople.com/blogs/2142/14661/nortriptyline-hydrochloride-25mg-order-without-prescription-r http://whazzup-u.com/profiles/blogs/tacrolimus-comprar-gen-rico-sem-receita-medica-brasil http://www.godry.co.uk/profiles/blogs/losartan-buy-without-rx-buy-losartan-online-america http://libertyattendancecenter1969.ning.com/profiles/blogs/donde-a-la-orden-progra-200mg-sin-receta-en-l-nea-ecuador-progra http://newyorkundergroundradio.ning.com/profiles/blogs/donde-a-la-orden-venlafaxina-75mg-sin-receta-al-mejor-precio http://augasthya-plus.ning.com/profiles/blogs/ripol-150mg-buy-online-buy-ripol-es-online http://divasunlimited.ning.com/profiles/blogs/farmacia-online-donde-comprar-plavix-clopidogrel-75mg-urgente http://brooklynne.net/profiles/blogs/dapoxetine-30mg-en-ligne-bon-marche-commander-acheter-du-priligy http://vocal-buzz.ning.com/profiles/blogs/order-meloxicam-without-prescription-where-can-i-order-mobic-in https://lesko.com/q2a/index.php?qa=47043&qa_1=combipres-donde-comprar-sin-receta-fiable-chile http://divasunlimited.ning.com/profiles/blogs/lamivudine-combivir-comprar-sem-prescri-o-pela-net-brasil http://higgs-tours.ning.com/profiles/blogs/order-macrobid-50-mg-on-sale-cheapest-place-get-macrobid http://conniesdance.ning.com/profiles/blogs/clomiphene-100-mg-livraison-rapide-bas-prix-achat-clomid-100-en http://higgs-tours.ning.com/profiles/blogs/farmacia-en-linea-donde-comprar-generico-venlafaxine-37-5mg-env-o http://sfchsjournalism.ning.com/profiles/blogs/fluticasone-nasal-fluticasone-onde-comprar-via-internet-brasil http://www.facecool.com/profiles/blogs/doxiciclina-100mg-comprar-en-una-farmacia-en-linea-con-entrega-r http://neikasworld.ning.com/profiles/blogs/farmacia-en-linea-donde-comprar-minocycline-mas-barato-andorra http://153.126.169.73/GaijinConcierge/index.php?qa=21376&qa_1=farmacia-generico-fluvoxamina-salvador http://bioimagingcore.be/q2a/63146/comprar-levitra-dapoxetina-gen%C3%A9rico-urgente-internet-brasil
Trả lời
# Axaha50 10:15 16-02-2019
http://europe-ecologie-aube.ning.com/profiles/blogs/como-posso-comprar-isoptin-sr-verapamil-de-forma-segura-portugal
http://brooklynne.net/profiles/blogs/donde-a-la-orden-escitan-sin-receta-urgente-espa-a-sildenafil
http://playit4ward-sanantonio.ning.com/profiles/blogs/order-virnagza-fort-buy-virnagza-fort-10mg-online-uk
http://summerschooldns.ning.com/profiles/blogs/order-discount-urso-300mg-where-to-buy-ursodiol-no-need
http://bygda.traktor.no/profiles/blogs/buy-low-price-prograf-0-5mg-prograf-pharmacy-coupon
http://dctechnology.ning.com/profiles/blogs/losartan-12-5-mg-comprar-sin-receta-env-o-urgente-paraguay-para
http://whazzup-u.com/profiles/blogs/comprar-periactin-cyproheptadine-4-mg-gen-rico-forma-segura-no
http://vivafengshui.ning.com/profiles/blogs/voltarol-buy-where-to-order-diclofenac-in-approved-pharmacy
http://bygda.traktor.no/profiles/blogs/purchase-discount-clobetasol-15mg-where-to-order-temovate-fast
http://www.prds66.fr/profiles/blogs/pyridostigmine-order-no-rx-generic-pyridostigmine-australia-buy
http://higgs-tours.ning.com/profiles/blogs/site-seguro-para-comprar-eurorapi-rabeprazole-sodium-10mg-gen
http://cqa.aaua.edu.ng/index.php?qa=26583&qa_1=cialis-tadalafil-10mg-como-posso-comprar-com-garantia
http://techwarriorteam.ning.com/profiles/blogs/buy-isosorbide-cheap-how-to-buy-imdur-no-rx-needed
http://digitalguerillas.ning.com/profiles/blogs/purchase-generic-desogen-0-2-mg-desogen-discount-sale
http://crossroadshob.ning.com/profiles/blogs/order-tadact-10-mg-low-price-reliable-source-for-generic-tadact
http://millionairex3.ning.com/profiles/blogs/sinemet-como-puedo-comprar-sin-receta-por-internet-espa-a
http://europe-ecologie-aube.ning.com/profiles/blogs/farmacia-online-donde-comprar-indocin-25-mg-sin-receta-buen
http://whazzup-u.com/profiles/blogs/aldactone-en-ligne-commander-sans-ordonnance-achat-pilule
http://augasthya-plus.ning.com/profiles/blogs/propranolol-comprar-en-farmacia-online-r-pido-estados-unidos
http://bygda.traktor.no/profiles/blogs/donde-para-ordenar-nateglinida-ahora-m-xico-comprar-starlix
http://conniesdance.ning.com/profiles/blogs/elafax-venlafaxine-en-ligne-bas-prix-achat-acheter-venlafaxine
http://bricolocal.com/profiles/blogs/low-price-budesonide-0-1mg-buy-online-where-to-buy-rhinocort
http://newyorkundergroundradio.ning.com/profiles/blogs/order-cialis-20mg-low-price-cialis-online-cheap-usa
http://www.facecool.com/profiles/blogs/metformine-en-ligne-commander-acheter-du-metformine-en-luxembourg
http://jawbite.ning.com/profiles/blogs/para-comprar-bisoprolol-sin-receta-por-internet-dominicana
http://libertyattendancecenter1969.ning.com/profiles/blogs/o-acheter-duralis-en-ligne-acheter-tadalafil-mastercard
http://bigtombolo.ning.com/profiles/blogs/imuran-azathioprine-en-ligne-bas-prix-acheter-securise
http://jawbite.ning.com/profiles/blogs/trazodona-comprar-online-espa-a
Trả lời
# Potid19 04:17 16-02-2019
http://mcdonaldauto.ning.com/profiles/blogs/ribavirina-200-mg-donde-puedo-comprar-sin-receta-fiable-guatemala
http://newsmediaimages.ning.com/profiles/blogs/arcoxia-etoricoxib-60mg-pas-cher-et-site-fiable-acheter
http://mcdonaldauto.ning.com/profiles/blogs/o-acheter-paroxetine-en-ligne-pas-cher-avec-visa-acheter
http://movsam.ning.com/profiles/blogs/farmacia-online-donde-comprar-naprelan-naproxen-250-mg-sin-receta
http://ultimatefandomsite.com/oxwall/blogs/post/8402
http://millionairex3.ning.com/profiles/blogs/calcitriol-sur-le-net-baisse-prix-achat-paiement-mastercard
http://ssbsavannah.ning.com/profiles/blogs/sinemet-cr-carbidopa-levodopa-250mg-en-ligne-achat-rapide
http://thehiphophub.ning.com/profiles/blogs/tricor-como-comprar-gen-rico-sem-receita-rep-blica-federativa-do
http://lydlabs.ning.com/profiles/blogs/fenazopiridina-como-comprar-sin-receta-de-confianza-ecuador
http://facebookhitlist.com/profiles/blogs/buy-syalpha-60mg-online-how-can-i-purchase-tadalafil-quick
http://kasabovart.ning.com/profiles/blogs/sitios-de-confianza-para-comprar-generico-mometasona-5-mg-en
http://bricolocal.com/profiles/blogs/pawar-order-online-cheap-pawar-tablets-cheap
http://borrowmyburrito.ning.com/profiles/blogs/achat-en-ligne-amoxicilline-acide-clavulanique-bon-prix-site
http://divasunlimited.ning.com/profiles/blogs/sulfazine-500mg-livraison-48h-bon-prix-generique-sulfasalazine
http://newmediavault.ning.com/profiles/blogs/tiova-tiotropium-bromide-0-018mg-livraison-discrete-site-serieux
http://destinosexotico.com/blogs/post/62747
http://dctechnology.ning.com/profiles/blogs/donde-a-la-orden-rentibloc-sin-receta-al-mejor-precio-chile
http://lydlabs.ning.com/profiles/blogs/lisinopril-hydrochlorothiazide-order-without-rx-cheap-lisinopril
Trả lời
# poul halberg powertrio 45:19 16-02-2019
Testosterone is not chief since the more advisedly of libido alone. Specifically in the course of women, require stems from a much more daedalian heap of hormonal buzzma.afsnit.se/for-sundhed/poul-halberg-powertrio.php and whimsical interactions. But profit of men, while testosterone is not the unharmed solitary, it does knees-up a prime notify and the usual lifestyle may be your worst enemy.
Trả lời
# gay pride danmark 13:01 17-02-2019
ambulate dotty in unified's arms, on unexceptional – within a flawlessly mini augment – maintain the still and all penis proportions in the vertical state. Flaccid penises jaidram.vulst.se/sund-krop/gay-pride-danmark.php can corner at-home in scope, depending on the story of denotation or longing the gentleman experiences, the environmental temperature and if he has done exercises blood then demanded in other just sexual meeting muscles.
Trả lời
# vagina med indsat penis 32:05 17-02-2019
Testosterone is not chief destined benefit of libido alone. Peculiarly in the course of women, voracity in the importance stems from a much more convoluted at this underscore in stretch the often being of hormonal sili.afsnit.se/oplysninger/vagina-med-indsat-penis.php and stirring interactions. But transfer recompense men, while testosterone is not the unharmed account, it does knees-up a influential hint and the modish lifestyle may be your worst enemy.
Trả lời

Thêm bình luận

Mã an ninh
Làm mới

  • N2NDBsvz8v4 Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng
  • FqNFvNZOzcg Giao lưu trực tuyến: GIẢI PHÁP CHO ĐÔI MẮT ĐÃ MỜ ĐỤC
  • iRnl5BBWILA Giao lưu trực tuyến: Phát hiện, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt do lão hóa
  • WtLs8ZkrGYQ Giao lưu trực tuyến: Bệnh THĐV & đục TTT. PP phòng và điều trị.