Được viết: Thứ tư, 13-12-2017

Hơn 3500 năm trước đây, người ta đã công nhận vai trò của Quercetin trong việc bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa. Ngày nay, các nhà khoa học đã khám phá thêm nhiều lợi ích tuyệt vời của Quercetin, đặc biệt là trong điều trị các bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. 

Quercetin là gì?

Quercetin là một nhóm các sắc tố thực vật, còn được gọi là flavonoid tạo nên màu sắc sặc sỡ của các loại rau và trái cây. Cũng như tất cả flavonoid khác, Quercetin có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do và ức chế quá trình oxy hóa gây tổn thương màng tế bào, biến đổi gen. Bằng cách này, Quercetin có thể chống lại nhiều bệnh lý về mắt.

Quercetin – chất chống oxy hóa giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Quercetin – chất chống oxy hóa giúp phòng tránh các bệnh về mắt

Lợi ích của Quercetin trong điều trị các bệnh lý về mắt

Quercetin làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

Nhờ khả năng ức chế quá trình oxy hóa gây biến đổi cấu trúc của thủy tinh thể nhân tạo, Quercetin sẽ giúp phòng ngừa và ngăn chặn tiến triển của đục thủy tinh thể. Đặc biệt là ở người bệnh tiểu đường, Quercetin có thể bảo vệ mắt khỏi nguy cơ đục thủy tinh thể do quá trình tích tụ một enzym mang tên aldose reductase trong mắt khi đường huyết tăng quá cao.

Quercetin giúp bảo vệ tế bào võng mạc

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức, khi sử dụng tác nhân oxy hóa là hydrogen peroxide làm tổn thương các tế bào võng mạc, kết quả cho thấy các tế bào bổ sung Quercetin có khả năng sống cao hơn 71% so với nhóm không dùng Quercetin. Nhờ đó, Quercetin có thể giúp bảo vệ võng mạc khỏi tác nhân oxy hóa gây ra thoái hóa võng mạc, bệnh võng mạc tiểu đường…

Quercetin có tác dụng chống viêm

Qua nhiều nghiên cứu thực nghiệm tại Viện Mắt Quốc gia, các nhà khoa học cho biết, Quercetin hoạt động như một chất chống viêm mạnh mẽ trong các mô mắt, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý như viêm màng bồ đào, viêm giác mạc, viêm kết mạc…

Quercetin chống bức xạ có hại cho mắt

Quercetin giúp làm giảm các tổn thương mắt từ các bức xạ có hại như ánh nắng mặt trời, ánh sáng từ màn hình điện tử… Những bức xạ này là yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, vẩn đục dịch kính…

Nguồn bổ sung Quercetin lý tưởng

Quercetin chứa nhiều trong các loại rau củ có màu sắc sặc sỡ

Quercetin chứa nhiều trong các loại rau củ có màu sắc sặc sỡ

Các loại rau, quả có màu sắc sặc sỡ như rau chân vịt, hành tây, thì là, nho đen, việt quất, cà chua, cam, quýt… chính là nguồn bổ sung Quercetin lý tưởng, bởi khả năng hấp thu của Quercetin sẽ tăng lên nếu kết hợp cùng glucose có trong những loại thực phẩm này.

Quercetin hứa hẹn là một chất chống oxy hóa ưu việt giúp ngăn chặn các bệnh về mắt do lão hóa. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo rằng bạn nên bổ sung 0,1 - 1 mol Quercetin mỗi ngày (tương đương 100 – 200 gr hành tây). Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình định liều Quercetin trong chế độ ăn, giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất là bổ sung Quercetin thông qua những viên uống bổ mắt tiện dụng.

Xem thêm:

Minh Nhãn Khang – viên uống bổ mắt chứa Quercetin và nhiều dưỡng chất tối cần thiết cho mắt

Ds Lê Lương

Nguồn tham khảo:

https://selfhacked.com/blog/quercetin-22-scientifically-proven-benefits-quercetin/#21_Quercetin_May_Protects_Your_Eyes

banner: https://farm2.staticflickr.com/1693/24320833186_f67e6f7950_c.jpg

Bình luận  

# Andre 21:10 19-10-2020
Fantastic post however I was wanting to knnow iff you culd write a
litte more on this topic? I'd be very thankful if youu could
elaborate a little bit more. Thank you!
Viagra generika 100mg webpage: http://jfkdebate.com/forum/index.php?p=/profile/brocklinko Modalert bestellen
Trả lời

Thêm bình luận

Mã an ninh
Làm mới

  • N2NDBsvz8v4 Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng
  • FqNFvNZOzcg Giao lưu trực tuyến: GIẢI PHÁP CHO ĐÔI MẮT ĐÃ MỜ ĐỤC
  • iRnl5BBWILA Giao lưu trực tuyến: Phát hiện, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt do lão hóa
  • WtLs8ZkrGYQ Giao lưu trực tuyến: Bệnh THĐV & đục TTT. PP phòng và điều trị.