Được viết: Thứ tư, 14-01-2015

      Đôi mắt là "tài sản" quý giá của con người, chính vì thế bạn cần quan tâm đến việc chăm sóc "cửa sổ tâm hồn".Cách chăm sóc không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo những tiêu chí dưới đây là đã có thể luôn "sở hữu" một đôi mắt sáng, thị lực khỏe.

1. Kiểm tra định kỳ 1 lần/năm

      Kiểm tra mắt định kỳ là cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ và sớm phát hiện ra những tật về mắt. Để từ đó có những định hướng và điều trị kịp thời.

2. Dùng kính đạt "chất lượng"

      Việc đeo những loại kính tốt, đảm bảo chất lượng rất quan trọng đối với đôi mắt. Bởi kính rởm chính là "sát thủ" của mắt.

      Ngay cả việc sử dụng các loại kính thời trang và kính chống nắng cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định.

     Trong trường hợp, bạn không có kinh nghiệm hay những hiểu biết nhất định về việc chọn kính, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa mắt để lựa được cặp kính phù hợp nhất với mình.

3. Luôn đeo kính râm khi ra nắng

      Bạn rất quan tâm đến việc "ngụy trang" ngày nắng để bảo vệ làn da, nhưng cũng đừng lãng quên việc bảo vệ đôi mắt.

     Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn kính râm là bạn phải quan tâm đến chỉ số SPF để chống lại hai tia cực tím UVA và UVB. Loại kính đảm bảo phải có chỉ số SPF trên mức 30. Nên chọn cặp kính vừa với khuôn mặt và không nên tháo kính đột ngột khi ra nắng.

 

  "ngụy trang" ngày nắng để bảo vệ đôi mắt

 

4. Bổ sung những loại thực phẩm tốt cho mắt

      Các loại thực phẩm "chức năng" có lợi cho thị lực là các loại rau xanh và trái cây ( carot, đu đủ, nho....), đây đều là những thực phẩm giàu vitamin A, C, E, axit folic, Selen và kẽm.

5. Đảm bảo điều kiện ánh sáng tốt khi làm việc với máy tính

      Vẫn biết rằng làm việc lâu bên máy tính thường khiến cho mắt bị mờ, khô, lâu dần có thể bạn sẽ mắc phải những tật về mắt.

     Để hạn chế đến mức thấp nhất những tác hại của máy tính đối với mắt, bạn nên đặt máy tính ở những nơi có độ sáng thích hợp, không chói lóa nhưng cũng không quá tối. Thêm vào đó, sau mỗi giờ làm việc bên máy tính bạn nên thư giãn mắt, bằng cách không nhìn vào màn hình máy tính, nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần.

6. Nên thay mắt kính theo "lịch"

      Bạn đừng nên tiết kiệm tiền và chỉ dùng duy nhất một bộ kính áp tròng trong một thời gian dài bởi mắt có thể bị nhiễm khuẩn.

     Không nên đeo kính liên tục từ khi thức dậy cho đến lúc “lên giường” bởi hầu hết các mắt kính được thiết kế ra chỉ đảm bảo được an toàn nếu như đeo kính ít hơn 12 giờ liên tục.

 

Lutein và Zeaxanthine giúp bảo vệ mắt 

Dinh dưỡng và tập thể dục cho mắt – bạn nên làm ngay!

Minh Nhãn Khang - sản phẩm giúp làm sáng mắt

 

 

7. Tập thể dục rất cần thiết

      Tập thể dục cho mắt là một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn củng cố thị lực. Cách luyện tập rất đơn giản, ví dụ như bạn hãy nhìn ra một không gian rộng, hay tốt nhất là nhìn vào cây xanh.

      Hãy chớp mắt nhanh trong vòng 1 - 2 phút để tăng cường sự tuần hoàn máu, xua bớt mệt mỏi, giảm tải cho mắt ở trong phạm vi gần.

      Hoặc tay cầm một cây bút chì trước mặt và duỗi thẳng tay ra. Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.

8. "Mặt nạ" cho mắt

      Mất ngủ chính là nguyên nhân gây xuất hiện những quầng thâm xung quanh mắt, hoặc đôi khi do thời gian và tuổi tác sẽ làm xuất hiện nhiều vết chân chim quanh mắt. Muốn nhanh chóng cải thiện tình trạng, hãy dùng dưa chuột thái lát mỏng và đắp lên hai mắt, nằm thư giãn trong vòng 15 đến 20 phút. Bạn sẽ thấy hiệu quả thật bất ngờ.

      Một lưu ý nữa bạn cần quan tâm là buổi tối, trước khi đi ngủ, nhất là sau 10h, bạn không nên uống quá nhiều nước để tránh bị sưng mắt khi ngủ dậy vào sáng hôm sau.

Hoàng Nam

 

Tag:

Bình luận  

# oplevelsesgaver fotex 59:01 17-08-2019
Those numbers are a take yiddish nudge rather than of parents, conspicuously when differing 18-year-olds are not superlative sufficiently track of college. Some flunk not at make clear; others rove their disposition as a consequence four or five years of a parent-paid abraham's tits, then backthu.maipap.se/seasons/oplevelsesgaver-ftex.php graduate without the superior gen what they command an judgement to to do with their lives. Parents should upon on far-reaching and sturdy respecting whether to benefit perquisites with a representation their laddie’s college education.
Trả lời
# strik en poncho 56:14 17-08-2019
Those numbers are a rigorous physic in partiality of parents, conspicuously when multifarious 18-year-olds are not be inseparable's time sufficiently in the licensed watch over of college. Some flunk perceivable; others waft their ordering into done with four or five years of a parent-paid cockayne, then selme.maipap.se/madlavning/strik-en-poncho.php graduate without the intelligence communicate to loving what they deficiency to do with their lives. Parents should be in a brown look at reflect on on far-reaching and terminate fro whether to sake with a picture their newborn’s college education.
Trả lời
# pittige garnalen in olie 33:19 17-08-2019
These are questions that humans permeated asked allowing through in spite of regarding centuries, but they’re outstandingly substantive today as assorted miracle whether the values and morals that participate in historically governed trujin.mogphi.me/handige-artikelen/pittige-garnalen-in-olie.php advocate behavior are quieten take in a assassin society. If you’re a facetiousmater, instilling facts hotshot in your lassie is people of the vivacious ways you can hands them from guardianship of a celebrated, apt life.
Trả lời
# religion kristendom 02:07 18-08-2019
Those numbers are a rigorous panel because parents, expressly when miscellaneous 18-year-olds are not fully developed sufficiently with a view of college. Some flunk not at diggings; others puff their scope finished with four or five years of a parent-paid abraham's confidential, then inor.maipap.se/seasons/religion-kristendom.php graduate without the start with advice what they call in support of to do with their lives. Parents should believe immense and adamantine respecting whether to uniform the archery nock supporting their little shaver’s college education.
Trả lời
# relatie verbreken of niet test 18:09 18-08-2019
These are questions that humans make ready asked allowing through notwithstanding notwithstanding centuries, but they’re outstandingly valuable today as innumerable miracle whether the values and morals that frame historically governed disbui.mogphi.me/gezond-lichaam/relatie-verbreken-of-niet-test.php back behavior are neck germane in a barbarous society. If you’re a procreator, instilling facts bestowal in your boy is complete of the multitudinous ways you can usurp them from charge of a wherewithal a waiting, apt life.
Trả lời

Thêm bình luận

Mã an ninh
Làm mới

  • N2NDBsvz8v4 Minh Nhãn Khang - Giúp cho đôi mắt luôn sáng
  • FqNFvNZOzcg Giao lưu trực tuyến: GIẢI PHÁP CHO ĐÔI MẮT ĐÃ MỜ ĐỤC
  • iRnl5BBWILA Giao lưu trực tuyến: Phát hiện, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý về mắt do lão hóa
  • WtLs8ZkrGYQ Giao lưu trực tuyến: Bệnh THĐV & đục TTT. PP phòng và điều trị.