Võng mạc tiểu đường là một bệnh lý nguy hiểm, gây giảm thị lực nghiêm trọng và thậm chí gây mù lòa vĩnh viễn nếu không sớm được can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì lựa chọn đúng phương pháp điều trị võng mạc tiểu đường sẽ giúp bạn phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Dùng thuốc điều trị võng mạc tiểu đường

Thuốc kháng VEGF (Chất ức chế tăng trưởng nội mô mạch máu)

Các thuốc này được tiêm trực tiếp vào mắt để ngăn chặn các mạch máu mới hình thành ở đáy mắt, giảm sự tích tụ chất lỏng, giúp cải thiện thị lực và ngăn chặn bệnh võng mạc tiểu đường tiến triển nặng hơn. Một số thuốc thường được sử dụng phổ biến gồm ranibizumab (Lucentis), aflibercept (Eylea), bevacizumab (Avastin),…

Người bệnh phải tiêm mỗi tháng một lần, đến khi thị lực ổn định mới ngừng hoặc giảm số lần tiêm. Khi sử dụng thuốc có thể gặp một số tác dụng phụ như ngứa mắt, khó chịu, xuất huyết mắt, chảy nước mắt, khô mắt, ruồi bay,…

Thuốc chống viêm Steroid dạng tiêm

Nếu thuốc kháng VEGF sử dụng không có hiệu quả, bác sĩ có thể sử dụng các thuốc chống viêm Steroid như Kenalog, Ozurdex, Iluvien,… giúp giảm tình trạng phù võng mạc nhưng có thể gây tăng áp lực trong mắt và khởi phát sớm bệnh đục thủy tinh thể.

Điều trị võng mạc tiểu đường bằng thuốc tiêm thường phải lặp lại hằng tháng

Điều trị võng mạc tiểu đường bằng thuốc tiêm thường phải lặp lại hằng tháng

Phẫu thuật điều trị võng mạc tiểu đường

Laser tiêu cự (quang đông)

Sử dụng các tia laser có bước sóng phù hợp với phổ hấp thụ của lớp biểu mô sắc tố võng mạc để làm đông các lớp tế bào gây sẹo dính giữa hắc mạc và võng mạc, nhờ đó ngăn chặn sự rò rỉ dịch và máu vào dịch kính và võng mạc. Sau phẫu thuật, người bệnh vẫn có thể nhìn mờ và thấy các chấm đen nhưng sẽ cải thiện sau vài tuần.

Laser tán xạ (quang đông tinh thể)

Chiếu tia laser vào vùng võng mạc thiếu máu cục bộ giúp các mạch máu mới bất thường co lại và liền sẹo. Một liệu trình thường phải thực hiện từ 2 buổi trở lên. Một số người bệnh có thể bị mất thị lực ngoại vi và khó nhìn vào buổi tối.

Hút bỏ dịch kính (Vitrectomy)

Phương pháp này được thực hiện khi xuất huyết vào dịch kính. Bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ trên mắt và dùng dụng cụ để hút loại bỏ máu, mô sẹo cùng dịch kính, sau đó thay thế bằng dung dịch muối giúp duy trì hình dạng mắt bình thường. Người bệnh có nguy cơ gặp biến chứng bong rách võng mạc sau phẫu thuật điều trị võng mạc tiểu đường này.

Thảo dược giúp điều trị võng mạc tiểu đường

Nguyên nhân gây võng mạc tiểu đường là do đường huyết tăng quá mức, làm tổn thương các mạch máu nuôi dưỡng võng mạc và tăng sinh mạch máu mới dễ nứt vỡ. Bởi vậy, bổ sung sớm những dưỡng chất có khả năng làm tăng sức bền thành mạch, ngăn sinh tân mạch, đồng thời cấu tạo và chống thoái hóa mắt chính là giải pháp cải thiện thị lực, ngăn chặn bệnh tiến triển nặng hơn và gìn giữ đôi mắt sáng khỏe tối ưu.

Nhiều nghiên cứu từ các nhà khoa học Hoa Kỳ, Nga đã chứng minh rằng Vi tảo lục Haematococcus pluvialis, Alpha lipoic acid, Quercetin cùng thảo dược Câu kỷ tử, Hoàng đằng là những dưỡng chất và thảo dược tốt nhất cho người bệnh võng mạc tiểu đường bởi:

- Chống oxy hóa mạnh hơn gấp trăm lần các dưỡng chất thông thường như vitamin A, E, C, Beta caroten, giúp tăng tính bền vững của thành mạch máu nuôi võng mạc để tránh nứt vỡ, bảo vệ các tế bào võng mạc và dây thần kinh thị giác, tránh bị tổn thương.

- Ức chế quá trình tăng sinh tân mạch, làm tăng độ dày của các tân mạch, giảm các búi mạch bất thường, qua đó ngăn cản võng mạc tiểu đường tiến triển nặng.

- Có khả năng ức chế enzym aldose reductase (nguyên nhân thúc đẩy bệnh võng mạc tiểu đường), giúp ngăn chặn biến chứng này ngay từ đầu cho người bệnh tiểu đường.

Hiện nay, những dưỡng chất này đã được nghiên cứu bào chế cùng một số dưỡng chất thiết yếu cho mắt khác là Lutein, Zeaxanthin (cấu tạo võng mạc), Kẽm, Vitamin B2 (cấu tạo dây thần kinh thị giác) để tạo thành viên bổ mắt Minh Nhãn Khang Platinum. Đây chính là giải pháp hỗ trợ điều trị võng mạc tiểu đường hoàn hảo nhất cho người bệnh.

Minh Nhãn Khang Platinum – Giải pháp tối ưu cho người bệnh võng mạc tiểu đường

Minh Nhãn Khang Platinum – Giải pháp tối ưu cho người bệnh võng mạc tiểu đường

Bởi vậy mà ngay từ khi ra đời, Minh Nhãn Khang Platinum đã được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Điển hình như chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương tại video sau:

Thực tế, đã có rất nhiều người bệnh nhờ sử dụng Minh Nhãn Khang Platinum đã cải thiện thị lực hiệu quả chỉ sau vài tháng. Cùng lắng nghe chia sẻ của họ tại các video sau:

Bí kíp trị võng mạc tiểu đường nhờ thảo dược giúp mắt sáng khỏe

Kinh nghiệm trị viêm võng mạc, võng mạc tiểu đường giúp tăng thị lực hiệu quả

Xem thêm:

Minh Nhãn Khang Platinum – Bí kíp chuyên sâu giúp mắt luôn sáng khỏe

Điều trị võng mạc tiểu đường là một hành trình đầy gian nan, nhưng nếu lựa chọn đúng cách và kiên trì thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tốt bệnh và gìn giữ đôi mắt luôn sáng khỏe.

Nguồn tham khảo: nhs.uk