Thoái hóa điểm vàng - đục thủy tinh thể là căn bệnh có tỷ lệ người mắc rất cao, không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới.Việc kiểm tra mắt định kỳ giúp bạn có thể phát hiện bệnh sớm và đưa ra các biện pháp phòng tránh, chữa trị kịp thời. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết các triệu chứng của căn bênh thoái hoá điểm vàng - đục thuỷ tinh thể này? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 1 số dấu hiệu cơ bản về căn bệnh này.

Thị lực của bạn bị giảm, hình ảnh nhìn thấy thường bị méo mó?

Khi bạn không thể nhìn rõ các vật ở xa hoặc gần, vật bị mờ… thường là dấu hiệu của tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị hay lão thị. Phương pháp điều trị các bệnh lý này thường là đeo kính để điều chỉnh tiêu cự của mắt hoặc có thể phẫu thuật.

Dấu hiệu của bệnh thoái hóa điểm vàng

 Dấu hiệu của bệnh thoái hóa điểm vàng 

Một nguyên nhân chính gây ra việc giảm thị lực là do bị thoái hoá điểm vàng, thường ảnh hưởng đến thị lực trung tâm. Biểu hiện của bệnh này là các hình ảnh ở giữa thì không nhìn thấy, nhưng những hình ảnh xung quanh thì vẫn nhìn rõ. Thoái hoá điểm vàng có thể dẫn đến mù loà nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.  

Mắt của bạn nhìn vật bị mờ như nhìn qua một lớp màng?

Nếu bạn cảm giác nhìn mọi vật, hình ảnh xung quanh bị mờ như nhìn qua một lớp màng mỏng, thì đó có thể là dấu hiệu của đục thuỷ tinh thể. Đây là căn bệnh liên quan đến tuổi tác, có thể dẫn đến mù loà nếu không được điều trị. Tuy nhiên, bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị được nếu phát hiện và điều trị đúng cách, kịp thời. Nếu thị lực của bạn có biểu hiện như trên, bạn hãy đi khám bác sĩ mắt để sớm được phát hiện bệnh và điều trị.

Linh Đức