Tôi 50 tuổi, bị đục thủy tinh thể đã 2 năm nay, mắt đã mờ đi nhiều và hiện thị lực chỉ còn 4/10. Xin hỏi tôi có nên dùng Tpcn Minh Nhãn Khang không?
Trả lời:

Chào bác,

Đục thủy tinh thể là một bệnh mạn tính ở mắt, nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực ở những người trung niên và cao tuổi. Chính sự lão hóa đã làm gia tăng lượng gốc tự do - “rác thải” của cơ thể, trong khi các chất chống oxy hóa nội sinh không đủ mạnh để dọn dẹp chúng ra ngoài. “Rác thải” tích tụ tại mắt và làm biến đổi cấu trúc thủy tinh thể gây hiện tượng mờ đục, khiến thị lực của bác ngày càng suy giảm dần. Trừ khi thị lực giảm, gây ảnh hưởng quá lớn đến sinh hoạt hàng ngày, bác có thể đi tái khám và lựa chọn phương pháp mổ thay thủy tinh thể. Mặc dù việc phẫu thuật khá đơn giản tuy nhiên bác cũng nên biết rằng nó có thể gây ra một số rủi ro nhất định, bên cạnh đó thủy tinh thể nhân tạo không có khả năng điều tiết tốt như thủy tinh thể tự nhiên, do vậy bác nên gìn giữ con mắt vốn có của mình càng lâu càng tốt

Tuy chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn bệnh đục thủy tinh thể, nhưng nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, việc bổ sung một số hoạt chất sinh học tự nhiên, đặc biệt là những chất chống oxy hóa mạnh như Alpha lipoic acid, Quercetin có khả năng thấm tốt vào mô mắt nhằm dọn dẹp “rác thải” để bảo toàn thị lực cho người bệnh, ngăn ngừa đục thủy tinh thể tiến triển. Khi kết hợp với các chất dinh dưỡng như Kẽm, Vitamin B2 sẽ giúp tăng khả năng cảm thụ ánh sáng để cải thiện thị lực, giúp mắt nhìn sáng rõ hơn. Hiện trong Tpcn Minh Nhãn Khang có chứa đầy đủ những nhóm thành phần này, do vậy, thị lực của bác dù chỉ còn 4/10 nhưng bác hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm chuyên biệt trong hỗ trợ điều trị bệnh đục thủy tinh thể này.

Bác có thể dùng với liều 4 viên/2 lần/ngày, nên uống trước ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên sử dụng thường xuyên liên tục hoặc theo đợt từ 3 - 6 tháng.

Bác có thể lắng nghe thêm chia sẻ của người bệnh khi sử dụng sản phẩm TẠI ĐÂY

Bên cạnh đó, hãy chú ý bổ sung vào chế độ ăn những thực phẩm bổ dưỡng cho mắt như cá, cà chua, gấc, đu đủ các loại rau màu xanh đậm (súp lơ, cải bó xôi…) và tập các bài thể dục cho mắt sau những giờ làm việc căng thẳng như tập chớp mắt 30 giây sau mỗi giờ làm việc trước máy vi tính… Đồng thời, bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời, khói, bụi khi đi ra ngoài đường với kính râm và mũ rộng vành.

Chúc bác luôn khỏe mạnh!