Ba tôi được bác sĩ tại viện Mắt trung ương kết luận bị thoái hóa điểm vàng, không có thuốc điều trị khỏi hẳn. Qua một lần đọc báo tôi được biết đến sản phẩm Minh Nhãn Khang có thể giúp ích cho trường hợp cả ba tôi. Vậy ba tôi có dùng được Minh Nhãn Khang hay không?
Trả lời:

Chào bạn,

Thoái hóa điểm vàng hay thoái hóa hoàng điểm thường được coi là căn bệnh của người cao tuổi do quá trình lão hóa tự nhiên. Mặc dù ảnh hưởng xấu đến thị lực nhưng đáng tiếc là hiện nay ở Việt Nam, cũng như trên thế giới lại chưa có biện pháp điều trị hoàn toàn chứng bệnh này, mà chỉ có thể tác động nhằm làm chậm lại quá trình thoái hóa bằng chế độ dinh dưỡng hay các sản phẩm hỗ trợ chứa chất chống oxy hóa, chống thoái hóa mạnh mẽ.

Đúng như bạn tìm hiểu, sản phẩm Tpcn Minh Nhãn Khang có chứa những thảo dược thiên nhiên như Hoàng đằng kết hợp với các hoạt chất của y học hiện đại như Quercetin, Alpha Lipoic Acid chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp dọn dẹp các gốc tự do ngăn ngừa quá trình thoái hóa mắt. Bên cạnh đó, sản phẩm còn bổ sung Lutein, Zeaxanthin (2 thành phần cấu tạo chính của điểm vàng), Kẽm, Vitamin B12 sẽ giúp làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh, từ đó duy trị và cải thiện thị lực, phòng ngừa nguy cơ mù lòa do thoái hóa điểm vàng.

Hiện tại, ngoài việc đưa ba đi thăm khám theo định kỳ, ba bạn nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Ba bạn nên sử dụng nhiều thực phẩm chứa chất béo omega 3 (có nhiều trong cá, đặc biệt là cá biển) và sắc tố carotenoid, đặc biệt là lutein, zeaxanthin và lycopene giúp chống lại quá trình oxy hóa, giúp phòng ngừa và làm chậm lại quá trình tiến triển của thoái hóa điểm vàng nói riêng và nhiều căn bệnh khác nói chung. Sắc tố carotenoid có nhiều trong các loại trái cây, rau màu xanh đậm (cải xoăn, cải bó xôi…), hạn chế cho các cháu sử dụng những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều bột ngọt hay đường hóa học.

Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe!