Tháng trước tôi có bị chấn thương ở mắt. Càng ngày mắt tôi càng xuất hiện nhiều chấm đen, ruồi bay rất khó chịu. Mong chuyên gia hướng dẫn giúp tôi cách khắc phục hiện tượng ruồi bay trước mắt do chấn thương?
Trả lời:

Chào bạn,

Chấn thương mắt tùy mức độ tổn thương mà có thể gây ra các triệu chứng ảnh hưởng tới thị lực khác nhau. Hiện tượng ruồi bay xuất hiện ngày một nhiều hơn rất có thể nguyên nhân là do bong rách võng mạc sau chấn thương mắt. Trường hợp này cần được xử trí sớm nếu không có thể dẫn tới mất thị lực. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đi khám ở các bệnh viện Mắt để được chẩn đoán và xác định mức độ tổn thương ở mắt, từ đó mới có hướng điều trị hiệu quả.

Trước và sau thăm khám, bạn cần thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý: bổ sung các chất dinh dưỡng tốt cho mắt như beta caroten, vitamin A, C, E từ các loại rau có màu xanh đậm hay củ quả màu đỏ; ăn cá biển và hải sản cũng rất tốt cho sức khỏe đôi mắt của bạn. Cùng với đó, bạn có thể kết hợp sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng để tăng cường thị lực, giảm triệu chứng chấm đen, ruồi bay đang gặp phải và phòng ngừa các bệnh lý khác ở mắt.

Chúc bạn sức khỏe!