Dạo gần đây tôi thấy xuất hiện rất nhiều vệt đen nhỏ bay lơ lửng trước mắt. Xin hỏi có cách nào để làm mất các vệt đen khó chịu trước mắt này không?
Trả lời:

Chào bạn,

Mắt xuất hiện các vệt đen khó chịu có thể là biểu hiện của một số bệnh lý ở mắt như đục dịch kính, đục thủy tinh thể, cận thị… Tốt nhất, bạn nên sớm đi khám tại các chuyên khoa Mắt của các bệnh viện lớn để được chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng khắc phục cho hợp lý.

Vệt đen trước mắt mặc dù không gây nguy hiểm nhưng nó gây ra không ít phiền toái cho chúng ta, bởi tầm nhìn không còn được sáng rõ như trước. Bạn không nên quá lo lắng, qua thời gian, não bộ sẽ học được cách thích nghi với những vệt đen khó chịu này.

Để làm mờ và ngăn ngừa các vệt đen xuất hiện nhiều hơn, bạn nên chú ý bổ sung thêm những thực phẩm tốt cho mắt trong chế độ ăn như các loại rau màu xanh đậm, các loại quả có màu đỏ cam… Đồng thời, sử dụng sớm Tpcn Minh Nhãn Khang – sản phẩm chuyên biệt giúp tăng cường thị lực, giảm vệt đen trước mắt và phòng ngừa các bệnh về mắt với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian từ 3 - 6 tháng.

Chúc bạn có đôi mắt luôn sáng khỏe!