Tôi là nữ, năm nay 33 tuổi, bị bệnh khô mắt đã 2 năm nay. Mắt tôi rất sợ ánh sáng chói, ngồi phòng có máy lạnh là đỏ mắt. Đặc biệt là ban đêm tôi không thể ra khỏi nhà được vì ánh đèn xe rọi vào là tôi chóng mặt, đau đầu. Xin hỏi có cách nào giúp tôi điều trị chứng khô mắt, chói mắt và "sợ ánh sáng" này được không ? Nên đi khám ở bệnh viện nào là tốt nhất?
Trả lời:

Chào bạn,

Chứng chói mắt, “sợ ánh sáng” như bạn mô tả là một trong những dấu hiệu của bệnh khô mắt mà bạn đang gặp phải. Khô mắt là tình trạng nước mắt không đủ để bôi trơn giác mạc, khiến giác mạc rất dễ bị tổn thương gây rát, đau nhức, đỏ mắt, nhạy cảm hơn với ánh sáng có cường độ mạnh gây ra hiện tượng chói mắt, “sợ ánh sáng”.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên chớp mắt thường xuyên để kích thích tăng bài tiết nước mắt; đeo kính râm để bảo vệ mắt khi ra ngoài; hạn chế tiếp xúc máy tính hay các thiết bị điện tử thông minh trong thời gian dài… 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giảm được tình trạng đỏ mắt, chói mắt bằng việc bổ sung các sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang. Sản phẩm giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu giúp mắt tự điều chỉnh và thích ứng với những tác động từ bên ngoài từ đó giảm các triệu chứng của bệnh khô mắt. Đồng thời, hoạt chất kháng sinh thiên nhiên có trong thảo dược Hoàng đằng – một thành phần của sản phẩm sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh viêm, nhiễm khuẩn mắt cơ hội khác. Bạn có thể sử dụng với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3 - 6 tháng để cải thiện.

Chúc bạn sức khỏe!