Thưa chuyên gia, tôi bị đục thủy tinh thể đã mổ cách đây 1 năm. Hiện nay mắt nhìn rất kém, mờ nhòe. Liệu tôi có thể mổ thay thủy tinh thể nhiều lần không?
Trả lời:

Chào bạn,

Mổ thay thủy tinh thể nhân tạo là phương pháp điều trị khá hiệu quả cho người bệnh đục thủy tinh thể có thị lực bị suy giảm nghiêm trọng dưới 3/10 và không đáp ứng được các sinh hoạt cá nhân đơn giản hàng ngày.

Mổ thay thủy tinh thể nhân tạo được mấy lần?

Thủy tinh thể nhân tạo sẽ tồn tại vĩnh viễn trong mắt, do vậy dù mổ thay thủy tinh thể không giới hạn số lần nhưng mổ thay lại là không cần thiết và chỉ nên tiến hành khi người bệnh gặp vấn đề với ống kính nội nhãn như đặt sai vị trí hoặc sai độ. Tuy nhiên trên thực tế, điều này hiếm khi xảy ra.

Tại sao sau mổ thay thủy tinh thể nhân tạo mắt lại mờ nhòe?

Thị lực của người bệnh giảm sau khi mổ thay thủy tinh thể có thể do gặp phải các biến chứng hoặc mắc thêm các bệnh về mắt khác. Trong đó, nguyên nhân phổ biến nhất là biến chứng đục bao sau. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết: “Những biến chứng khiến mắt mờ sau mổ thay thủy tinh thể nhân tạo

Hiện tại, bạn nên sớm đi khám lại để phát hiện nguyên nhân gây nhìn mờ và có hướng xử trí phù hợp. Sau khi thăm khám, nếu thực sự do đục bao sau, tình trạng của bạn có thể được giải quyết nhanh chóng bằng cách sử dụng tia laser để loại bỏ phần mờ đục này.

Trước và sau khi đi khám, để ngăn chặn sự suy giảm thị lực, bạn nên tham khảo sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt cho điều trị đục thủy tinh thể, chẳng hạn như Minh Nhãn Khang. Với công thức phối hợp các dưỡng chất thiết yếu nhất cho mắt như Alpha lipoic acid, Lutein, Hoàng đằng, sản phẩm giúp tăng cường thị lực, phòng ngừa đục bao sau và các biến chứng khác tái diễn nhiều lần; đồng thời bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc thêm các bệnh về mắt hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm này trong bài viết: Minh Nhãn Khang – Giải pháp giúp mắt sáng khỏe, đẩy lùi đục thủy tinh thể

Nhiều người sau mổ thay thủy tinh thể nhân tạo cũng gặp phải tình trạng mắt nhìn mờ nhòe như bạn đã dùng Minh Nhãn Khang và gìn giữ được đôi mắt sáng khỏe không cần phải phẫu thuật nhiều lần. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của một người bệnh điển hình nhất trong video dưới đây:

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết mình có thể thay thủy tinh thể được mấy lần và biết mình cần phải làm gì để cải thiện tình trạng nhìn mờ nhòe hiện tại. Nếu còn có thắc mắc gì, bạn có thể gọi đến số điện thoại: 0971.003.903 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn chóng bình phục !

Ds. Trần Huyền