Cháu năm nay 18 tuổi, bị viêm xoang mạn tính. Gần đây, cháu thấy thường xuyên đau đầu dữ dội, chảy nước mắt, nhức mắt, có cảm giác sợ hãi ánh sáng, mắt mờ đi, 5m là không nhìn thấy rõ mặt người. Đau theo cơn kéo dài khoảng vài tiếng lại hết. Có phải cháu đang mắc bệnh gì về mắt không? Cháu xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn

Bệnh viêm xoang của bạn hiện nay điều trị như thế nào, điều trị có tốt hay không? Chúng tôi không thể khẳng định chắc chắn được bạn mắc bệnh gì, bởi vì chỉ nghe qua bạn kể, cũng như không phải là người thăm khám trực tiếp cho bạn, nhưng rất có thể đó là do biến chứng viêm xoang mạn gây ra.

Khi bị viêm xoang, các ổ dịch không được dọn dẹp thường xuyên ra ngoài mà bị ứ đọng lại trong các xoang gây ra viêm nhiễm. Hốc mắt lại được bao phủ bởi một hệ thống xoang nên khi bị viêm xoang, mắt của chúng ta cũng rất dễ bị ảnh hưởng. Nhiều người gặp phải các biến chứng gây suy giảm thị lực, thậm chí là mất thị lực mà không hề hay biết.

Chúng tôi xin được kể tên một số biến chứng viêm xoang gây ra ở mắt như:

- Viêm túi lệ: Khi túi lệ bị viêm bạn sẽ thấy góc mắt sưng đỏ, đau.

- Viêm dây thần kinh thị giác: người bệnh đột ngột bị mất thị lực mà không rõ lý do, các triệu chứng của viêm xoang như nghẹt mũi, chảy nước mũi không rõ ràng.

- Viêm ổ mắt: mắt bị sưng to, vết thương có thể lan và chèn ép thái dương làm người bệnh xuất hiện triệu chứng đau nửa đầu.

Không biết bạn đã đi khám ở đâu? Để có thể chẩn đoán chính xác một lần nữa, bạn nên đến các bệnh viện lớn, uy tín có chuyên khoa mắt để thăm khám cẩn thận. Xác định đúng nguyên nhân thì phương pháp điều trị mới có hiệu quả.

Sau quá trình thăm khám, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi kết quả cuối cùng. Trong tầm hiểu biết của mình, chúng tôi sẽ cung cấp giúp bạn một số giải pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!