Tôi đi khám mắt và bác sỹ có khuyên tôi nên đeo kính mát khi phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng mắt trời, nhưng tôi không rõ lợi ích của nó là gì. Xin giải thích giùm tôi.
Trả lời:

Chào bạn,

Giác mạc là bộ phận bên ngoài của mắt có nhiệm vụ ngăn cản các vi khuẩn, bụi bặm tấn công gây tổn thương các bộ phận bên trong. Mặt khác giác mạc của chúng ta có nhiệm vụ ngăn cản và hấp thụ bớt tia UV đi vào trong mắt của bạn. Tuy nhiên, nếu thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thì giác mạc của bạn không thể nào chống đỡ nỗi, tia UV mặt trời nó có thể thúc đẩy tạo thành các gốc tự do gây tổn thương các bộ phận bên trong mắt và là nguyên nhân làm phát sinh một số bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, khô mắt… Chính vì lý do này mà để bảo vệ cho đôi mắt bạn cần đeo kính bảo vệ. Hiện nay một số loại kính chuyên dụng có khả năng bảo vệ các tia UV này khá tốt.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bổ sung thêm một số loại thực phẩm tốt cho mắt và các sản phẩm hỗ trợ như Tpcn Minh Nhãn Khang. Sản phẩm sẽ giúp duy trì thị lực do cung cấp một số thành phần chống oxy hóa như Lutein, Zeaxanthin, alpha lipoic acid (ALA)…ngăn ngừa sự tấn công của các gốc tự do gây hại cho mắt của bạn.

Chúc bạn sức khỏe.