Mẹ tôi vừa mổ cườm khô được 1 ngày, đến ngày hôm sau tôi tháo băng và nhỏ thuốc thì mắtmẹ tôi nhìn vẫn thấy đốm đen như khi chưa mổ. Vậy hiện tượng đốm đen, ruồi bay sau mổ đục thủy thể 1 ngày có sao không?
Trả lời:

Chào bạn,

Khoảng 7 – 10 ngày sau khi mổ đục thủy tinh thể, mắt chúng ta cần làm quen với thủy tinh thể mới, do vậy mắt có thể có một vài dấu hiệu như nhìn mờ, đốm đen, chảy nước mắt…Do vậy, bạn đừng nên quá lo lắng. Sau khoảng thời gian trên nếu mắt mẹ bạn vẫn còn đốm đen hoặc có cảm giác cộm, đau… bạn nên đưa mẹ đi khám lại tại bệnh viện từng phẫu thuật để được chẩn đoán và có hướng xử lý sớm. Thời gian này, mẹ bạn nên hạn chế xem ti vi, cúi thấp hay mang vác những vật nặng,nên đeo kính bảo vệ mắt nhất là khi ra ngoài.

Ngoài ra, để ngăn ngừa khả năng đục bao sau sau mổ cũng như giúp mắt hồi phục nhanh hơn, và giảm triệu chứng nhìn mờ, đốm đen… mẹ bạn có thể sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày chia làm hai lần trong thời gian 3 - 6 tháng. Với giải pháp này, rất nhiều người bệnh đục thủy tinh thể đã cải thiện đáng kể triệu chứng nhìn mờ, đốm đen, ruồi bay… Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ trong video dưới đây:

Chúc mẹ bạn luôn khỏe mạnh!