Tôi 32 tuổi có đi khám ở viện mắt TW, kết luận là bị vẩn đục dịch kính. Tôi bị khoảng nửa năm nay, có lẽ do công việc tiếp xúc nhiều liên tục với máy tính, bác sĩ có kê thuốc uống và tra mắt, nhưng không thấy giảm mà còn bị vẩn đục, ruồi bay nhiều hơn. Vậy tôi nên điều trị như thế nào và có địa chỉ nào khám mắt uy tín xin giới thiệu cho tôi. Xin cảm ơn chuyên gia!
Trả lời:

Chào bạn, 

Đục dịch kính không chỉ gây ảnh hưởng đến thị lực mà còn có thể gây khó chịu cho người bệnh. Với tình trạng hiện tại, bạn nên sớm đi khám lại để xác định chính xác mức độ đục dịch kính, từ đó có hướng điều trị hiệu quả. Bạn có thể tham khảo qua bài viết về: Danh sách địa chỉ khám mắt uy tín tại một số thành phố lớn trên cả nước

Rất khó để có thể làm biến mất hoàn toàn hiện tượng chấm đen, ruồi bay trước mắt, tuy nhiên, để ngăn đục dịch kính tiến triển, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như các loại rau xanh đậm, các loại củ quả màu cam đỏ hay cá, nhất là cá biển. Bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi, khi đi ra ngoài trời nắng, để làm giảm cảm giác khó chịu cho mắt cũng như tránh khói bụi, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ. Với mục đích tăng cường thị lực, bổ sung đủ chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do có hại cho mắt, làm chậm lại quá trình lão hóa và giảm triệu chứng của đục dịch kính, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm chứa đầy đủ thành phần như Alpha lipoic acid, Lutein, Zeaxanthin, Hoàng đằng... có trong Tpcn Minh Nhãn Khang. Bạn có thể tham khảo sử dụng 4 viên/ngày theo liệu trình 3 - 6 tháng để cải thiện tình trạng của mình.

Chúc bạn sức khỏe!