Chào chuyên gia, tôi bị đục thủy tinh thể bẩm sinh, khi còn 8 tuổi tôi đã từng phẫu thuật thay thủy tinh thể 1 lần nhưng không lấy lại được thị lực. Vậy cho tôi hỏi, hiện tại tôi có thể phẫu thuật lại được không và khả năng lấy lại thị lực là bao nhiêu ạ? Trường hợp của tôi có thể dùng Minh Nhãn Khang được không?
Trả lời:

Chào bạn,

Thông thường sau phẫu thuật, thủy tinh thể nhân tạo sẽ tồn tại vĩnh viễn trong mắt để giúp cải thiện thị lực và hiếm khi phải mổ thay trở lại. Tuy nhiên đối với đục thủy tinh thể bẩm sinh, sau mổ bạn cần được tái khám định kỳ và điều chỉnh thị lực thường xuyên. Với tình trạng hiện tại, bạn nên đi khám tại chuyên khoa mắt để xác định chính xác mức độ bệnh hiện nay, từ đó bác sĩ điều trị sẽ tư vấn cho bạn có cần phẫu thuật lại hay không.

Ngoài ra, trước và sau khi đi khám, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Tpcn Minh Nhãn Khang – một sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể hiệu quả. Sản phẩm này có chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ với khả năng thấm tốt vào mô mắt như Acid alpha lipoic, Quercetin có tác dụng dọn dẹp “rác thải” nội sinh gây ra các bệnh lý về mắt. Từ đó giúp cải thiện triệu chứng của bệnh đục thủy tinh thể, ngăn ngừa biến chứng sau mổ, đồng thời giúp bảo vệ bạn trước nguy cơ mắc các bệnh lý nhãn khoa khác.

Bên cạnh đó, để tăng cường thị lực, bạn cũng nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý như sử dụng nhiều các thực phẩm chứa beta - carotene có trong các loại rau màu xanh đậm, các loại củ quả màu đỏ, cam hoặc các loại cá (nhất là cá biển…), đồng thời nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tiếp xúc quá nhiều với màn hình điện thoại, đeo kính bảo vệ khi đi ngoài đường và tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0971.003.903 để được hỗ trợ.

Chúc bạn sức khỏe!