Thưa chuyên gia, tôi năm nay 65 tuổi, bị đục thủy tinh thể đã 1 năm nay. Liệu bệnh của tôi có thuốc nào chữa được không? Mong chuyên gia tư vấn.
Trả lời:

Chào bác,

Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn toàn đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, bệnh có thể được kiểm soát bằng một số sản phẩm bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho mắt như chất chống oxy hóa như Alpha lipoic acid, vitamin A, C, E, chất chống thoái hóa như Lutein, Zeaxanthin… nhằm tăng cường thị lực, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Tuy nhiên việc bổ sung đơn lẻ các chất này thường kém hiệu quả trong điều trị. Hơn nữa, nếu điều trị kéo dài sẽ gặp phải các tác dụng phụ như quá liều vitamin, rối loạn tiêu hóa…

Do đó, để thuận tiện hơn, bác có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ phối hợp các nhóm chất trên, an toàn và hiệu quả khi sử dụng lâu dài chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang. Chúng tôi xin gửi tới bác một trường hợp bị đục thủy tinh thể và chị đã tìm ra giải pháp giúp đôi mắt sáng khỏe trở lại:

Để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất, bác cũng đừng quên bảo vệ đôi mắt của mình khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và khói, bụi khi đi ra ngoài đường với kính râm và mũ rộng vành; hãy áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh nhiều rau xanh và chất xơ để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho đôi mắt.

Chúc bác luôn khỏe mạnh!