Tôi năm nay 24 tuổi, bị chấn thương mắt cách đây 9 năm dẫn đến đục thuỷ tinh thể và chỉ nhìn được 50%. Thời điểm đó gia đình còn khó khăn nên tôi quyết định không mổ. Vậy bây giờ tôi còn có thể làm phẫu thuật thay thủy tinh thể được không và chi phí là bao nhiêu?
Trả lời:

Chào bạn,

Bạn bị chấn thương mắt gây đục thủy tinh thể cách đây 9 năm, trước mắt bạn nên đi khám tại các bệnh viện chuyên khoa mắt để đánh giá lại mức độ ảnh hưởng cũng như khả năng hồi phục sau khi thay thủy tinh thể nhân tạo. Tùy vào loại thủy tinh thể bạn sử dụng cũng như dịch vụ của từng bệnh viện mà chi phí phẫu thuật có thể dao động từ 5 - 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật, bạn cũng cần bổ sung chế độ dinh dưỡng hàng ngày, nên ăn nhiều thực phẩm chứa các dưỡng chất có lợi cho mắt như các loại rau xanh đậm, củ, quả màu đỏ cam hay các loại cá. Việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giúp tăng cường thị lực, chống viêm, nhiễm trùng mắt và phòng ngừa các bệnh về mắt sau phẫu thuật như Tpcn Minh Nhãn Khang cũng sẽ rất hữu ích trong trường hợp của bạn.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!