Anh Thịnh: Tôi năm nay 35 tuổi, gần đây có hiện tượng mắt nhìn mờ,đi khám ở Bệnh viện mắt TW, BS thông báo kết quả khám mắt, cả hai mắt tôi đều có 1 điểm bị đục thủy tinh thể nhỏ ở trung tâm. Bác sĩ nói chưa cần thiết mổ thay thủy tinh thể và cho tôi dùng thuốc, tiếp tục theo dõi diễn biến của bệnh. Theo tôi được biết, bệnh đục thủy tinh thể thường bị ở người trên 50 tuổi, tôi mới 35 tuổi đã bị. Điều này có bất thường không? Vậy có phương pháp nào để điều trị được bệnh này?
Trả lời:

Chào bạn,

Về vấn đề của bạn, tôi xin trả lời như sau: Bệnh đục thủy tinh thể có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: tuổi tác; mắc phải một số bệnh mãn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp; mắc một số bệnh về mắt như cận thị, bệnh glaucome; hoặc do thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, virus, vi khuẩn, khói bụi… Ngoài ra còn có nguyên nhân do việc sử dụng thuốc tây y không đúng cách như sử dụng glucocorticoid lâu dài, hoặc một số thuốc khác như busulfan, nitrogen mustards, isotretinoin và phenytoin cũng được ghi nhận có thể gây đục thủy tinh thể. Chính bởi vậy, đục thủy tinh thể tuy phổ biến ở người già nhưng lại là căn bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt theo thống kê những năm gần đây, tỷ lệ đục thủy tinh thể ở người trẻ đang ngày càng gia tăng đáng báo động. Do vậy, ở độ tuổi 35, nếu không có lối sống phù hợp và chế độ chăm sóc mắt tốt thì việc bạn mắc phải căn bệnh này không phải là chuyện bất thường.

Qua chia sẻ, có thể thấy thị lực của bạn vẫn còn chưa giảm nhiều, do vậy chưa cần phẫu thuật ngay, thay vào đó, bạn có thể áp dụng phương pháp thay đổi lối sống kết hợp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho mắt để đẩy lùi căn bệnh đục thủy tinh thể của mình.

Theo các chuyên gia nhãn khoa, công thức khuyến cáo mới nhất cho phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể gồm: các chất chống oxy hoá, chống thoái hóa như Lutein, Zeaxanthin, Alpha lipoic acid, Quercetin, Kẽm, Vitamin A, C, E; các chất bổ sung dinh dưỡng cho mắt như kẽm, vitamin B2, B6. Các thành phần này đều có trong viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang. Vì vậy, nếu sử dụng sản phẩm này với liều 4 viên chia 2 lần/ ngày trong khoảng 1 - 3 tháng, bạn hoàn toàn có thể tăng cường thị lực cho mắt, cải thiện các triệu chứng nhìn mờ, nhức mỏi hiện tại, đồng thời ngăn chặn tiến triển của bệnh, phòng tránh phẫu thuật hiệu quả. Hàng ngàn người mắc đục thủy tinh thể giống bạn đã đáp ứng rất tốt với phương pháp kết hợp này, bạn có thể tham khảo chia sẻ của họ trong bài viết dưới đây:

Kinh nghiệm hay trị đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng hiệu quả

Bên cạnh đó, một chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý, thói quen đeo kính râm bảo vệ mắt khi ra ngoài nắng, tránh khói, bụi…cũng có vai trò rất quan trọng giúp cải thiện bệnh tốt hơn, bạn có thể tham khảo trong bài viết: Chế độ ăn tốt nhất cho bệnh đục thủy tinh thể (cườm khô)

Ngoài ra, bạn cũng cần đi kiểm tra mắt định kỳ để theo dõi tiến triển của bệnh, nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi cho chúng tôi qua số: 0971.003.903 (trong giờ hành chính) để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!