Tôi có các dấu hiệu như sau: mắt bị chói sáng, sợ ánh sáng, lóa mắt khi nhìn vào ánh đèn. Xin hỏi tôi có thể mắc phải bệnh gì về mắt và chữa trị ra sao?
Trả lời:

Chào bạn,

Những triệu chứng mà bạn mô tả quả thực rất khó để chúng tôi biết đó có thể là dấu hiệu của căn bệnh nào. Ngoài triệu chứng này bạn có gặp phải các dấu hiệu khác như mắt nhức mỏi, chảy nước mắt, thị lực giảm… hay không? Nếu độ tuổi của bạn đã ngoài 40, tôi nghĩ bạn nên đến chuyên khoa mắt để thăm khám lại, vì sau độ tuổi này, rất nhiều người bệnh gặp phải tình trạng đục thủy tinh thể có thể làm ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Trong một số trường hợp, khi ta tập trung nhìn vào một vật hoặc màn hình điện tử (tivi, máy tính) quá lâu có thể gây ra tình trạng lóa mắt, khiến mắt bị mỏi. Để khắc phục những tình trạng này bạn nên thực hiện theo quy tắc 20/20/20. Tức là nhìn vào màn hình 20 phút, sau đó thả lỏng mắt 20s bằng cách nhìn xa ở khoảng cách 20m.

Hiện nay, có rất nhiều yếu tố có thể tác động làm gia tăng các bệnh về mắt, chẳng hạn như khói, bụi, thực phẩm bị nhiễm bẩn… Do đó để phòng ngừa các bệnh về mắt hiệu quả, bạn nên tích cực chăm sóc và bảo vệ đôi mắt mình bằng cách vệ sinh mắt hàng ngày, đeo kính bảo vệ khi đi ra ngoài, ăn nhiều thực phẩm có màu xanh thẫm hoặc màu sắc bắt mắt, hạn chế nhìn quá lâu vào màn hình điện tử… hoặc bạn cũng có thể dùng thêm Tpcn Minh Nhãn Khang để cung cấp nguồn chất dinh dưỡng đầy đủ, giúp phòng tránh các bệnh về mắt hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe!