Tôi năm nay 20 tuổi, khoảng 4 tháng nay tôi có thói quen dùng điện thoại vào buổi tối. Sau 4 tháng, mắt tôi trở nên mờ, nhìn vật ở xa hay gần cũng bị nhòe, mắt rất khô và rát. Xin hỏi mắt tôi như vậy là bị bệnh gì? Tôi phải điều trị như thế nào?
Trả lời:

Chào bạn,

Sử dụng điện thoại trong thời gian dài, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ là thói quen xấu khó bỏ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Và đó cũng là yếu tố gây ảnh hưởng không nhỏ tới thị lực, do mắt thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng có hại từ màn hình điện thoại. Những triệu chứng bạn đang gặp phải nhiều khả năng là do chứng khô mắt gây ra. Đây là tình trạng mắt bị tổn thương gây rát, đau nhức, cộm mắt, nhìn mờ do nước mắt tiết ra không đủ để duy trì độ ẩm cho mắt, khiến mắt trở nên nhạy cảm hơn với các tác nhân bên ngoài như ánh sáng hay khói bụi, có thể gây trầy xước giác mạc. Bạn nên đi khám sớm tại các bệnh viện Mắt để được chẩn đoán chính xác và có hướng xử lý kịp thời.

Trước mắt, để hạn chế tình trạng này, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại hay các thiết bị điện tử thông minh khác vào buổi tối; tập luyện một số bài luyện mắt đơn giản để tăng cường khả năng điều tiết nước mắt. Đồng thời sử dụng sản phẩm chuyên biệt giúp hỗ trợ điều trị và giảm triệu chứng của bệnh khô mắt như Tpcn Minh Nhãn Khang. Sản phẩm là sự kết hợp các dưỡng chất cần thiết cho mắt như: Kẽm, Quercetin, Alpha lipoic acid, Hoàng đằng… tạo thành một hàng rào vững chắc giúp cơ thể tự điều chỉnh và thích ứng với những tác động từ bên ngoài; từ đó làm giảm các triệu chứng đau nhức mắt, khó chịu của bạn và bảo vệ bạn trước nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt.

Chúc bạn sức khỏe