Tôi năm nay 53 tuổi, bị đục thủy tinh thể và đang muốn dùng thêm Minh Nhãn Khang. Nhưng tôi đang phân vân không biết Minh Nhãn Khang có tốt không? Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên.
Trả lời:

Chào bác,

Đục thủy tinh thể là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi do quá trình lão hóa tự nhiên đã làm thiếu hụt đi nguồn chất chống oxy hóa nội sinh của cơ thể. Khi đó, gốc tự do (“rác thải” từ quá trình chuyển hóa trong mắt) không được dọn dẹp ra ngoài, chúng tích tụ lâu ngày và làm biến đổi cấu trúc của các protein bên trong thủy tinh thể. Điều này làm cho các protein có xu hướng tập trung lại với nhau thành từng đám, kết quả là làm thay đổi đường truyền của tia sáng lên võng mạc, gây ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh.

Việc điều trị đục thủy tinh thể chủ yếu là thay thủy tinh thể nhân tạo khi thị lực giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Bởi cho đến nay chưa có bất kỳ một loại thuốc hóa dược nào có tác dụng làm tan thủy tinh thể bị đục.

Tuy nhiên những năm gần đây, nhiều nhà khoa học đã phát hiện được rằng, nếu mắt được bổ sung thêm nguồn chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng hoạt động và thấm tốt vào mô mắt như Alpha lipoic acid, kết hợp với một số thành phần khác như Quercetin, Kẽm cùng kháng sinh thiên nhiên là Hoàng đằng sẽ giúp làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể, cải thiện thị lực, làm giảm triệu chứng mờ nhòe. Và tpcn Minh Nhãn Khang là một sản phẩm có chứa những thành phần như vậy.

Để trả lời cho câu hỏi sản phẩm Minh Nhãn Khang có tốt không, chúng tôi nghĩ bạn nên sử dụng và cảm nhận. Bởi mỗi một cơ địa khác nhau lại có những đáp ứng khác nhau. Tuy nhiên, đa số các trường hợp sử dụng sản phẩm đều có chung nhận xét là thị lực được cải thiện đáng kể. Để khách quan hơn, bạn có thể xem thêm chia sẻ của họ.

Chúc bạn mạnh khỏe!