Chồng tôi hiện nay đang làm việc trong môi trường thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại. Tôi biết rằng ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của anh ấy, nhưng không biết liệu nó có nguy hiểm không thưa chuyên gia?
Trả lời:

Bạn thân mến!

Chồng của bạn do đặc thù trong công việc nên phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường chứa nhiều hóa chất độc hại và đúng như bạn chia sẻ nếu không chú trọng đến công tác bảo hộ lao động nó sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này, trong đó có đôi mắt. Có thể chỉ là biểu hiện đơn giản như dị ứng, đau mắt, khô mắt, nặng hơn nữa có thể suy giảm thị lực và thậm chí là gây mù.

Do vậy, để phòng tránh những nguy cơ này, bạn nên khuyên chồng tuân thủ theo đúng quy định bảo hộ lao động tại khu vực làm việc, có thể mang kính bảo vệ mắt, phòng tránh hóa chất độc hại dính hoặc rơi vào mắt.

Đồng thời, chồng bạn có thể bổ sung thêm những dưỡng chất cần thiết cho mắt như các chất chống oxy hóa nội sinh như Alpha lipoic acid, vitamin E, C, Lutein, Zeaxanthin… các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng mắt như Kẽm, B2 hay những hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có tác dụng kháng viêm, chống viêm nhiễm nội sinh để phòng ngừa các bệnh lý về mắt, giúp loại bỏ những tác nhân có hại cho mắt do tiếp xúc với hóa chất. Theo tôi được biết, hiện nay trên thị trường có TPCN Minh Nhãn Khang có thể đáp ứng được tiêu chí này. Chồng bạn có thể sử dụng một đợt từ 3 tháng liên tục và trong năm có thể nhắc lại 1 – 2 lần.

Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe.