Mắt của tôi có nhìn thấy một vệt đen ở phía trước, rất vướng víu. Vậy xin hỏi chuyên gia tôi bị bệnh gì ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Dấu hiệu bạn đang gặp phải có thể là “hiện tượng ruồi bay”, tức là nhìn thấy những chấm đen có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau lơ lửng trong tầm nhìn. Nếu những đốm đen này chỉ di chuyển khi bạn liếc mắt, thì bạn có thể bị đục thủy tinh thể. Nếu những đốm đen này di chuyển liên tục, cho dù bạn liếc mắt hay không thì bạn bị đục dịch kính. Thủy tinh thể và dịch kính là 2 bộ phận khác nhau của mắt, đều là những môi trường trong suốt có nhiệm vụ tiếp truyền tia sáng từ bên ngoài đi vào võng mạc. Do đó, để chẩn đoán chính xác bệnh, bạn nên đến bệnh viện thăm khám để được các bác sĩ, từ đó có hướng xử lý sao cho phù hợp.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng ruồi bay có thể là do gốc tự do có hại sinh ra từ quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chúng làm thay đổi cấu trúc của các bộ phận như thủy tinh thể, dịch kính của mắt. Các nhà khoa học thấy rằng, nếu bổ sung nguồn chất chống oxy hóa như Hoàng đằng, Quercertin, Alpha lipoic acid,.. để dọn dẹp những rác thải này có thể giúp làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, ngăn ngừa nguy cơ giảm thị lực. Hiện nay trên thị trường có tpcn Minh Nhãn Khang chứa đầy đủ các thành phần trên, giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm.

Chúc bạn sức khỏe!