Quỳnh Nguyễn : Bố của em mới phẫu thuật mắt bên phải bằng phương pháp Phaco. Đến nay là được 2 tuần nhưng mắt không khỏe lại mà còn xuất hiện tình trạng mờ mắt, nhìn mọi vật nhòe đi có cảm giác như nhìn bằng ống nhòm xa. Lúc tái khám gia đình có hỏi bác sĩ nhưng họ lại nói không sao, cứ tiếp tục nhỏ mắt rồi tái khám tiếp. Bố em không yên tâm nên đành đi kiểm tra ở một bác sĩ khác thì sau khi kiểm tra, soi đáy mắt thì bác sĩ nói bố em bị thoái hóa hoàng điểm mắt. Lúc mổ Phaco không phát hiện được là do thủy tinh thể bị đục nên không soi rõ được đáy mắt, bác sĩ khuyên về uống và nhỏ thuốc trong vài tháng xem có cải thiện tình hình không. Và tạm thời bố em đi cắt kiếng đeo mắt. Gia đình em rất lo và thắc mắc không biết nên phải làm gì để cải thiện được tình trạng này?
Trả lời:

Bạn Quỳnh thân mến,

Trong một số trường hợp đục thủy tinh thể, ta không thể kiểm tra được hết tổn thương ở vùng võng mạc phía sau một cách chính xác.

Ví dụ như trong trường hợp mắt của bố bạn bị thoái hóa hoàng điểm rất khó cho bác sĩ tiên đoán trước được ở mắt có đục thủy tinh thể. Do đó, sau khi mắt của bố bạn được mổ, thị lực không cải thiện được vì có tổn thương hoàng điểm. Vậy, có 2 vấn đề cần đặt ra mà bác sĩ phẫu thuật phải cân nhắc là: Không bao giờ chắc chắn 100% mắt sáng sau khi mổ. Và trong trường hợp mắt không sáng, ta phải kiểm tra thật kỹ lý do để giải thích với gia đình bệnh nhân.

Bởi vậy, hiện tại bố bạn vẫn nên tiếp tục điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng theo hướng dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, trong các phương pháp điều trị thì bố bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, mục đích là tăng cường thị  lực, hỗ trợ điều trị bệnh. TPCN Minh Nhãn Khang có thể là một lựa chọn mới và toàn diện, với các thành phần chống thoái hóa, chống oxy hóa và dinh dưỡng thiết yếu cho mắt, TPCN Minh Nhãn Khang có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa tái phát bệnh cũng như sự tiến triển của bệnh, tăng cường thị lực cho mắt.

Chúc bố bạn sớm khỏi bệnh!