Mẹ tôi mới mổ cườm khô, sau hôm phẫu thuật thì con mắt mổ của bà khi nhìn như có một lớp màng là do bị biến chứng khi mổ hay vì thủy tinh thể mới đặt chưa thích ứng. Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia.
Trả lời:

Chào bạn,

Mổ cườm khô được coi là phương pháp điều trị khá an toàn và hiệu quả để lấy lại thị lực cho những người bệnh cườm khô (đục thủy tinh thể) bị suy giảm thị lực nghiêm trọng do bệnh lý này gây ra. Thông thường sau phẫu thuật, mắt có thể hơi cộm hoặc nhìn mờ, chảy nước mắt trong một vài ngày đầu tiên do mắt cần thời gian thích ứng với thủy tinh thể nhân tạo. Tuy nhiên, để biết chính xác nguyên nhân là do biến chứng sau mổ cườm khô hay các lí do khác, bạn cần trao đổi với bác sỹ điều trị và đưa mẹ bạn đi khám lại tại bệnh viện nơi đã thực hiện phẫu thuật để có thể được xử lý kịp thời nếu tình trạng này tiếp diễn kéo dài.

Bên cạnh đó, để phòng ngừa nhiễm khuẩn mắt sau phẫu thuật cũng như phòng ngừa các biến chứng về mắt khác có thể xảy ra, đặc biệt là nguy cơ đục bao sau rất hay gặp sau mổ cườm khô gây giảm thị lực, mẹ bạn có thể sử dụng những sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ phòng ngừa và điều trị cườm khô như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày trong thời gian từ 3- 6 tháng. Dưới đây là chia sẻ của một người bệnh cườm khô đã mổ một mắt thị lực đã cải thiện đáng kể sau khi sử dụng sản phẩm này. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ trong video dưới đây:

Chúc mẹ bạn sớm bình phục!