Bố tôi mới đi mổ thay thủy tinh thể về được 3 ngày. Ngày đầu về không thấy gì hết, ngày thứ 2 nhìn mờ mờ, ngày thứ 3 thì mắt bị đổ ghèn nhiều, nhìn mặt người thì không rõ. Cho tôi hỏi tình hình mắt của bố tôi như vậy có làm sao không? Rất mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia.
Trả lời:

Chào bạn,

Mổ thay thủy tinh thể nhân tạo được coi là phương pháp điều trị khá an toàn và hiệu quả để lấy lại thị lực cho những người bệnh có thị lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đục thủy tinh thể gây ra. Thông thường sau phẫu thuật, trong một vài tuần đầu tiên, mắt có thể hơi cộm hoặc chảy nước mắt do mắt cần thời gian làm quen với thủy tinh thể mới. Tuy nhiên, với trường hợp của bố bạn, mắt gần như không nhìn thấy và đổ ghèn nhiều, rất có thể là do nhiễm trùng sau phẫu thuật. Bố bạn nên đi khám lại tại bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật để bác sĩ kiểm tra lại và có hướng xử lý kịp thời, tránh những biến chứng khác có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, để tăng cường thị lực, tránh nhiễm khuẩn mắt sau phẫu thuật cũng như phòng ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể ở mắt còn lại và đục bao sau – một biến chứng thường gặp sau mổ thay thủy tinh thể, bố bạn có thể sử dụng những sản phẩm chuyên biệt chứa các dưỡng chất thiết yếu cho mắt và các chất chống oxy hóa, chống thoái hóa cần thiết như Tpcn Minh Nhãn Khang với liều 4 viên/ngày trong thời gian từ 3- 6 tháng. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của người bệnh đục thủy tinh thể đã đáp ứng khá tốt với sản phẩm này trong video dưới đây:

Chúc bố bạn sớm khỏe!