Tôi bị đục thủy tinh thể bẩm sinh nhưng không tiến hành thay thủy tinh thể, hiện nay mắt bị mờ nhiều. Xin hỏi bây giờ tôi thay thủy tinh thể, mắt có nhìn có rõ như mắt bình thường được không? Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn

Nếu thị lực của bạn đã giảm đi nhiều thì bạn nên tiến hành thay thủy tinh thể nhân tạo càng sớm càng tốt để phòng ngừa nguy cơ mù lòa. Thủy tinh thể nhân tạo này chắc chắc không thể tốt bằng thủy tinh thể tự nhiên của mắt được, do vậy thị lực của bạn sẽ không được 10/10, nhưng nó có thể cải thiện được đến 80 – 90%. Tuy nhiên để giúp thủy tinh thể nhân tạo hoạt động được tốt, ngăn ngừa một số biến chứng tái mờ đục sau khi mổ thì bạn nên xây dựng cho mình cách chăm sóc và bảo vệ mắt đúng cách. Chi tiết bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Sau phẫu thuật bạn đã biết cách chăm sóc đôi mắt

Sau mổ, bạn nên chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho mắt, nên ăn nhiều thực phẩm giàu hàm lượng vitamin A, C, B1, kẽm, hoặc các hoạt chất làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang.

Dưới đây là chia sẻ của một người bệnh sử dụng sản phẩm có hiệu quả tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm: 

Chúc bạn sức khỏe!