Xin hỏi chuyên gia dùng thuốc bổ mắt Minh Nhãn Khang trị đục thủy tinh thể có hiệu quả không? Tôi đang rất phân vân về vấn đề này.
Trả lời:

Chào bạn,

Sản phẩm bạn muốn tìm hiểu là thực phẩm chức năng Minh Nhãn Khang, một sản phẩm có tác dụng chuyên biệt trong việc hỗ trợ điều trị đục thủy tinh thể và một số bệnh khác về mắt.

Thủy tinh thể là bộ phận nằm sau giác mạc, đóng vai trò là ống kính tự nhiên của mắt, có nhiệm vụ tiếp nhận và dẫn truyền tia sáng hiện lên võng mạc. Khi cấu trúc protein trong thủy tinh thể bị thay đổi, chúng bắt đầu có xu hướng kết tụ lại với nhau làm tia sáng bị tán xạ, khiến hình ảnh trở nên mờ nhòe, nhìn không rõ hoặc có “ruồi đậu” trước mắt, về lâu dài có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn, gọi là bệnh đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể cho đến nay chưa có thuốc hóa dược nào làm tan được, khi thị lực của người bệnh bị ảnh hưởng quá mức sẽ cần phải phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo.

Nguyên nhân thường gặp dẫn đến bệnh đục thủy tinh thể là do mắt thiếu hụt nguồn chất chống oxy hóa nội sinh trong cơ thể, nhất là sau độ tuổi 45. Chính vì vậy, các chuyên gia nhãn khoa cho rằng, nếu mắt được bổ sung nguồn chất chống oxy hóa đầy đủ qua chế độ ăn uống hoặc sản phẩm bổ trợ mắt hàng ngày thì có thể làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, cải thiện được thị lực.

Gần 30 năm qua, một trong số các chất chống oxy hóa, được các nhà khoa học quan tâm đó là  acid Alpha lipoic (ALA), với nhiều lợi thế, tan được cả trong nước và trong dầu, thấm tốt vào mô thần kinh, mô não, giúp phục hồi các chất chống oxy hóa đã mất tác dụng như vitamin A, E, C. ALA còn được gọi là chất chống oxy hóa “lý tưởng” dành cho mắt. Hiện nay ALA được kết hợp cùng Quercetin, Hoàng đằng,.. có trong tpcn Minh Nhãn Khang, bạn có thể sử dụng bổ sung mỗi ngày.

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà sản phẩm Minh Nhãn Khang sẽ có tác dụng nhanh hay chậm. Tuy nhiên với người bệnh đục thủy tinh thể dùng sản phẩm đều có chia sẻ sau một khoảng thời gian 2 – 3 tháng thị lực đã được cải thiện, giảm mờ, nhòe,. Thậm chí nhiều người sử dụng sản phẩm trên 1 năm thấy mắt sáng rõ hơn. Bạn có thể lắng nghe thêm chia sẻ của họ TẠI ĐÂY.

Chúc bạn sức khỏe!