Tôi bị cận thị thì có nên sử dụng Minh Nhãn Khang lâu dài không? Nhờ chuyên gia tư vấn giúp tôi.
Trả lời:

Chào bạn,

Cận thị là một tật khúc xạ của mắt khá phổ biến ở người trẻ tuổi. Với người bình thường thì tia sáng khi truyền qua thủy tinh thể sẽ được hội tụ lên võng mạc tại một điểm chính xác, nhưng khi bị cận thị thì hình ảnh này lại nằm sau võng mạc. Điều đó làm cho họ chỉ có thể nhìn rõ chi tiết của các vật ở gần, khó khăn hơn khi nhìn xa do bị nhòe, mờ.

Cận thị có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, như môi trường học tập làm việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính, đọc sách ở cự ly gần. Đây là nguyên nhân gây cận thị thường gặp ở các em học sinh. Một nguyên nhân khác có thể xuất hiện do bẩm sinh, tức là từ khi sinh ra, cấu trúc của giác mạc, thủy tinh thể, nhãn cầu đã có những bất thường, thông thường cận thị do nguyên nhân này sẽ tăng độ cận rất nhanh, người bệnh có nguy cơ cao bị nhiều biến chứng như rách võng mạc, bong võng mạc, đục dịch kính...

Vì không biết chính xác bạn bị cận thị do nguyên nhân nào, nhưng nhìn chung người cận thị khi về già có nhiều nguy cơ gặp phải bệnh tăng nhãn áp và đục dịch kính.

Mắt là một giác quan có cấu tạo khá đặc biệt, bao gồm cả mô nước, mô mỡ và mô thần kinh. Quá trình chuyển hóa trong mắt hàng ngày sinh ra khá nhiều gốc tự do, chúng là tác nhân làm thay đổi cấu trúc của thủy tinh thể, dịch kính, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm nội sinh trong mắt. Sau độ tuổi 45, mắt của chúng ta càng ngày càng thiếu hụt chất chống oxy hóa thực hiện nhiệm vụ ngăn không cho gốc tự do hoạt động, do đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Chính vì những lý do này mà ngoài các thành phần dinh dưỡng thông dụng có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho mắt, mắt còn cần đến nguồn chất chống oxy hóa dồi dào.

Trong sản phẩm Tpcn Minh Nhãn Khang hiện nay có chứa những thành phần như Alpha lipoic acid, Hoàng đằng, Quercetin...  những hoạt chất không thể thiếu trong các loại viên bổ mắt hiện nay, đồng thời chúng rất an toàn và không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài. Không riêng gì người bệnh cận thị mà những người trẻ tuổi, người trung niên, người có nguy cơ cao mắc các bệnh về mắt đều có thể duy trì sử dụng sản phẩm mỗi ngày để bảo vệ mắt, duy trì thị lực để mắt luôn sáng và khỏe mạnh.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Minh Nhãn Khang có tốt không? Đánh giá từ người bệnh, chuyên gia, nhà thuốc

10 mẹo đơn giản giúp cải thiện thị lực, ngăn ngừa tăng độ cận và phòng các bệnh mắt hiệu quả