Dạo gần đây tôi thấy mắt rất khó chịu, cảm giác khô rát và đỏ mắt. Xin hỏi với chứng khô mắt của tôi cần mua thuốc gì uống và nhỏ mắt để điều trị hiệu quả?
Trả lời:

Chào bạn,

Khô mắt là tình trạng mắt bị tổn thương gây rát, đau nhức, cộm mắt do nước mắt tiết ra không đủ để duy trì độ ẩm cho mắt, khiến mắt trở nên nhạy cảm hơn với các tác nhân bên ngoài. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên chớp mắt thường xuyên để tăng bài tiết nước mắt; đeo kính bảo vệ mắt khi ra bên ngoài; hạn chế tiếp xúc với máy tính hay các thiết bị điện tử thông minh trong thời gian dài…

Sau một thời gian bị khô mắt, các bộ phận nằm sau giác mạc rất dễ bị viêm, nhiễm khuẩn, do màng bảo vệ của mắt bị yếu đi. Để ngăn ngừa tình trạng này, bác sĩ có thể cho bạn sử dụng nước mắt nhân tạo kết hợp với thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh hoặc thuốc chống viêm (nếu có dấu hiệu của nhiễm khuẩn mắt). Bạn nên đi khám lại tại chuyên khoa Mắt của các bệnh viện tuyến tỉnh hoặc trung ương để được chỉ định loại thuốc phù hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm bớt những triệu chứng khó chịu đang gặp phải, ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn mắt bằng việc sử dụng các sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị khô mắt như Tpcn Minh Nhãn Khang. Sản phẩm giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết để cơ thể tự điều chỉnh và thích ứng với những tác động từ bên ngoài, từ đó giảm các triệu chứng của bệnh khô mắt. Sự phối hợp của các thành phần như Kẽm, Quercetin, ALA, Hoàng đằng… trong Tpcn Minh Nhãn Khang sẽ tạo thành một hàng rào vững chắc giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn do khô mắt gây ra. Bạn có thể sử dụng với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!