Mẹ tôi năm nay 54 tuổi, đã mổ thay thủy tinh thể ở cả 2 mắt, gần đây nhất mổ mắt trái khoảng được 1 tuần nay nhưng mắt vẫn bị đỏ và chảy nước mắt. Xin hỏi mẹ tôi nên làm thế nào để làm giảm tình trạng này và giúp mắt sớm phục hồi.
Trả lời:

Chào bạn,

Sau phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo một vài ngày đầu tiên có thể xuất hiện tình trạng mắt bị cộm hay đau nhẹ. Tuy nhiên, tình trạng mắt bị đỏ và chảy nước mắt của bạn cũng có thể do biến chứng viêm, nhiễm khuẩn sau mổ. Trước mắt mẹ bạn tiếp tục dùng các loại thuốc sau phẫu thuật để phòng ngừa nhiễm trùng, đồng thời theo dõi thêm nếu các triệu chứng mẹ bạn gặp phải nặng lên, bạn cần đưa mẹ tái khám kịp thời.

Dưới đây là một số lời khuyên trong việc chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể:

- Khoảng 1-2 tuần đầu sau phẫu thuật, mẹ bạn nên hạn chế các công việc nặng, những việc đòi hỏi phải cúi nhiều khi làm việc.

- Mẹ bạn cũng cần hạn chế tiếp xúc với các môi trường có nhiều khói bụi, đeo kính bảo vệ mắt để hạn chế ánh sáng mắt trời.

- Tái khám 2 tuần/lần trong tháng đầu tiên sau phẫu thuật hoặc khi nghi ngờ có biến chứng.

Bên cạnh đó, mẹ bạn có thể tận dụng nguồn kháng sinh tự nhiên trong thảo dược Hoàng đằng để ngăn ngừa nhiễm khuẩn mắt, đồng thời phải bổ sung chất chống oxy hóa để tăng vận chuyển các tế bào chết sau phẫu thuật. Hiện nay thảo dược Hoàng đằng được kết hợp với các chất chống oxy hóa Alpha lipoic acid, Quercetin… trong Tpcn Minh Nhãn Khang giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt khá hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cho mẹ sử dụng để bảo vệ sức khỏe đôi mắt.

Dưới đây là chia sẻ của một số người bệnh sử dụng sản phẩm có hiệu quả tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Chúc mẹ bạn sớm bình phục!