Bố tôi bị bệnh Glocom, điều trị nửa tháng nhưng mắt không đỡ, cần tiến hành mổ để hút dịch bên trong mắt để làm giảm tình trạng đau nhức. Tôi muốn hỏi là sau phẫu thuật mắt có nhìn lại được không. Tôi xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Cườm nước (Glocom) là bệnh mãn tính do tình trạng nhãn áp tăng cao gây tổn thương thần kinh thị giác, làm giảm thị lực, thậm chí mất thị lực hoàn toàn. Khi dùng thuốc thời gian dài không đỡ, người bệnh cần tiến hành phẫu thuật để cải thiện. Mổ cườm nước bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều yếu tố: phương pháp phẫu thuật; số lần thực hiện; chi phí thăm khám, thuốc thang; định giá của từng bệnh viện,…

Hiện nay, nếu tính riêng chi phí thủ thuật thì trung bình một ca mổ cườm nước sẽ dao động từ 1 – 5 triệu đồng, cụ thể:

- Mổ cườm nước bằng laser: 1– 2 triệu đồng/ 1 ca

- Mổ cườm nước bằng cắt bè: 4 – 5 triệu đồng/ 1 ca

Cườm nước (Glocom) là một bệnh phức tạp, điều trị vô cùng khó khăn và cũng là bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn. Kết quả điều trị chỉ là nhất thời, bệnh có thể tái phát, hoặc thậm chí nhãn áp đã được điều chỉnh nhưng chức năng thị giác vẫn tiếp tục xấu đi, tức là bệnh vẫn tiến triển. Do vậy bệnh nhân cần được theo dõi định kỳ lâu dài để điều trị kịp thời những diễn biến không tốt của bệnh. Với tình trạng hiện tại, tốt nhất, bố bạn nên phẫu thuật sớm, tránh đau nhức mắt và ảnh hưởng đến mắt còn lại. Sau mổ cườm nước thị lực được khôi phục bao nhiêu phần trăm, mắt có nhìn lại được không còn tùy thuộc vào mức độ bệnh hiện tại của bố bạn và cách chăm sóc mắt.

Để giúp mắt nhanh hồi phục thị lực sau mổ cườm nước, phòng ngừa nguy cơ ảnh hưởng đến mắt còn lại, bạn nên cho bố sử dụng sớm viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang. Bởi vì trong sản phẩm có chứa Alpha lipoic acid (ALA) – chất chống oxy hóa ưu việt hấp thu rất tốt vào mô thần kinh và mô mắt, giúp phục hồi sự tổn thương của dây thần kinh thị giác hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu kỹ thông tin trong bài viết dưới đây:

Alpha lipoic acid – Dưỡng chất giúp mắt sáng khỏe đẩy lùi bệnh cườm nước

Bên cạnh dùng Minh Nhãn Khang, bố bạn cũng cần có lối sống khoa học để giúp mắt cải thiện thị lực tốt nhất sau mổ như: ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, hạn chế thức khuya, đeo kính râm bảo vệ mắt khi tiếp xúc ánh sáng mạnh, tránh vận động quá sức và tránh cử động cúi thấp người, tránh dùng rượu bia,… Thông tin chi tiết hơn bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết:

Mẹo chăm sóc giúp mắt sáng khỏe cho người bệnh cườm nước

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mổ cườm nước bao nhiêu tiền, sau mổ mắt có nhìn lại được không. Nếu cần tư vẫn thêm điều trị về căn bệnh này, bạn hãy gọi trực tiếp đến tổng đài: 0971.003.903, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Chúc bố bạn và gia đình bạn sức khỏe!