Tôi đi mổ cườm khô ở mắt phải đã được gần 1 tuần, nhưng hiện tại mắt vẫn nhìn mờ. Xin hỏi tôi nên làm thế nào, có cần đến bệnh viện khám ngay không?
Trả lời:

Chào bác,

Sau mổ cườm khô hay phẫu thuật thủy tinh thể nhân tạo, mắt cần thời gian “làm quen” để có thể điều tiết như bình thường. Sau khoảng 3-4 tháng thị lực của mắt mới ổn định được hoàn toàn. Do vậy, với tình trạng mắt hiện tại, bạn không cần quá lo lắng. Trước mắt, bạn nên giữ vệ sinh mắt sạch sẽ, tránh môi trường khói bụi cũng như các công việc cần cúi xuống hay xách nặng. Nếu ra ngoài, bạn nên đeo kính mát để bảo vệ mắt. Khi thực hiện một số công việc khác như đọc sách báo… bạn nên đeo kính để tăng cường thị lực.

Trong trường hợp sau một thời gian thị lực của mắt đã mổ vẫn không được cải thiện, hoặc mắt bị đỏ, ngứa, nhức, chảy nhiều nước mắt... bạn nên đi khám tại chuyên khoa mắt để bác sĩ đưa ra chỉ định thích hợp.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về những giải pháp giúp mắt hồi phục nhanh sau mổ cườm TẠI ĐÂY

Ngay sau phẫu thuật, mắt cần được tăng cường nuôi dưỡng để có thể tự sửa chữa các tổn thương. Bên cạnh một chế độ ăn tốt cho mắt với các loại rau có lá màu xanh thẫm, hoa củ quả nhiều màu đỏ, cam, xanh, vàng... sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chẳng hạn như Tpcn Minh Nhãn Khang cũng là một giải pháp được nhiều người bệnh và bác sĩ tin tưởng lựa chọn.

Lắng nghe chia sẻ của một người bệnh đã tìm được giải pháp giúp mắt hồi phục nhanh sau phẫu thuật, đồng thời bảo vệ được cả mắt chưa mổ cườm sau đây:

Chúc bạn nhiều sức khỏe!