Tôi bị bệnh gai thị bạc màu, xin được tư vấn nên dùng thuốc uống hay nhỏ mắt loại nào để làm giảm quá trình bạc gai. Và thời gian từ bạc gai thị chuyển thành teo gai là bao nhiêu lâu. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Chào bạn,

Mắt là cơ quan có nhiệm vụ thu nhận ánh sáng, còn để chuyển ánh sáng đó thành tín hiệu hình ảnh thì phải nhờ não bộ phân tích. Để làm được điều này, ánh sáng sau khi tập trung lên võng mạc sẽ được truyền qua dây thần kinh thị giác để dẫn truyền lên não.

Gai thị chính là phần đầu của dây thần kinh thị giác. Bình thường gai thị sẽ có màu hồng. Nhưng ở một số người, các tế bào thần kinh trong dây thần kinh thị giác bị chết đi, hay hoạt tử sẽ làm cho phần dây thần kinh đó bị bạc màu, chuyển sang màu xanh nhạt, làm giảm thị lực của người bệnh. Khi mức độ bệnh nặng dần, toàn bộ các tế bào thần kinh bị chết đi thì gai thị không còn màu xanh nhạt nữa mà chuyển thành trắng tinh, gọi là teo gai thị.

Hiện nay vẫn chưa có thuốc nào điều trị khỏi hoàn toàn được gai thị mà chủ yếu chỉ là làm chậm quá trình chết đi của các tế bào thần kinh này. Tùy thuộc vào từng người mà thời gian bạc thị chuyển thành gai thị sẽ khác nhau, có thể vài năm hoặc vài chục năm.

Theo chúng tôi được biết Tpcn Minh Nhãn Khang là sản phẩm chuyên biệt về mắt duy nhất hiện nay trên thị trường có chứa hoạt chất là Alpha lipoic acid. Đây là chất chống oxy hóa có tác dụng ưu việt do có thể hoạt động được cả môi trường thân dầu và thân nước, thấm rất tốt vào mô thần kinh mà các sản phẩm về mắt hiện nay hầu như không có được, do đó nó sẽ giúp phục hồi sự tổn thương của dây thần kinh thị giác, giúp làm chậm tiến trình của bệnh và cải thiện vấn đề thị lực của bạn lúc này. Vậy bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Chúc bạn có nhiều sức khỏe!