Tôi bị khô mắt, đi khám được bác sĩ cho sử dụng thuốc nhỏ mắt nhân tạo Oculotect. Tôi đã đều đặn nhỏ thuốc được 2 tuần nay, nhưng cứ khi không sử dụng, mắt lại bị khô như trước. Xin hỏi tôi có dùng được Tpcn Minh Nhãn Khang để hỗ trợ điều trị không về lâu dài không? Cảm ơn chuyên gia.
Trả lời:

Chào bạn,

Khô mắt là tình trạng mắt không tiết đủ nước mắt để duy trì độ ẩm, dẫn đến mắt bị đau rát, khó chịu và gây giảm thị lực. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khô mắt, nhưng thường gặp nhất là do quá trình lão hóa khiến các cơ quan sản xuất nước mắt bị hư hại, làm giảm tiết nước mắt hoặc nước mắt bốc hơi quá nhanh khi làm việc trong môi trường nắng nóng; những người thường xuyên nhìn vào màn hình tivi, điện thoại, máy tính; phụ nữ có thói quen đeo kính áp tròng; người ít chớp mắt…

Việc điều trị bệnh khô mắt, thời gian đầu chủ yếu là sử dụng thuốc nhỏ mắt nhân tạo. Thuốc này sẽ giúp cung cấp độ ẩm và bôi trơn nhãn cầu để hạn chế triệu chứng khi bị khô mắt, chứ không giải quyết được tận gốc nguyên nhân. Vì vậy, sau khi hết thuốc mắt sẽ khô như bình thường. Mặt khác, thuốc nhỏ mắt không chứa kháng thể có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút như nước mắt tự nhiên, cũng không chứa các chất dinh dưỡng để nuôi giác mạc. Do đó, mục tiêu lâu dài khi điều trị khô mắt vẫn là làm tăng khả năng tiết nước mắt, và bảo vệ mắt khỏi sự xâm nhập của các tác nhân có thể gây viêm, nhiễm khuẩn mắt.

Tpcn Minh Nhãn Khang giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết để cơ thể tự điều chỉnh, và thích ứng với những tác động từ bên ngoài, từ đó làm giảm các triệu chứng khi bị khô mắt. Sản phẩm có chứa Alpha lipoic acid (ALA), Kẽm, Quercetin, kết hợp với các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên như Palmatin trong cây Hoàng đằng có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm, nhiễm khuẩn mắt do khô mắt gây ra. Mặt khác, nghiên cứu tại nhiều nước trên thế giới chứng minh, khi sử dụng ALA cho người bệnh khô mắt, một thời gian số lượng nước mắt được cải thiện đáng kể.

Như vậy, sự phối hợp của các thành phần như Kẽm, Quercetin, ALA, Hoàng đằng… sẽ tạo thành một hàng rào vững chắc giúp ngăn ngừa tình trạng khô mắt tiến triển. Bạn có thể sử dụng với liều 4 viên/ngày theo liệu trình 3-6 tháng để cải thiện.

Bên cạnh đó, để hạn chế tình trạng này, bạn nên chớp mắt thường xuyên để tăng bài tiết nước mắt; đeo kính bảo vệ mắt khi ra bên ngoài; hạn chế tiếp xúc máy tính hay các thiết bị điện tử thông minh trong thời gian dài…

Chúc bạn sức khỏe!