Tôi 65 tuổi mới mổ đục thuỷ tinh thể một mắt, mắt kia bình thường. Sau khi mổ về thấy mắt vẫn mờ nhòe, chói sáng, đau nhức. Tôi đã đi khám lại thì bác sĩ nói là thủy tinh thể nhân tạo bị đặt lệch và cao hơn 1 độ. Vậy xin chuyên gia cho biết, tôi có thể mổ thay lại thủy tinh thể khác được không? Tôi xin cảm ơn!
Trả lời:

Chào bạn,

Với tình trạng thủy tinh thể nhân tạo bị đặt lệch và sai độ như hiện tại, bạn hoàn toàn có thể tiến hành mổ đục thủy tinh thể lần thứ 2 để điều chỉnh lại. Bạn nên đi khám sớm và tiến hành tại chuyên khoa mắt uy tín để tránh các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra một lần nữa.

Ngoài ra, mổ đục thủy tinh thể có thể gây ra một số biến chứng như: đục bao sau, bong rách võng mạc... gây suy giảm thị lực, nhất là đối với trường hợp tiến hành thay hai lần như bạn thì nguy cơ gặp phải các biến chứng này càng cao. Do vậy, trước và sau khi mổ lại, bạn nên sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ điều trị chuyên biệt cho bệnh đục thủy tinh thể như Minh Nhãn Khang. Với sự kết hợp đầy đủ 3 nhóm dưỡng chất cần thiết cho mắt như: chất chống oxy hóa - chống thoái hóa; kháng sinh tự nhiên; chất dinh dưỡng, sản phẩm có tác dụng bảo vệ mắt từ sâu bên trong, giảm bớt các triệu chứng nhìn mờ, chói sáng, nhức mỏi hiện tại, giúp mắt nhanh hồi phục, tránh biến chứng, đồng thời giúp bảo vệ con mắt còn lại của bạn luôn sáng khỏe. Bạn có thể tham khảo thêm cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật trong bài viết Mổ đục thủy tinh thể  - Cách để phục hồi nhanh sau phẫu thuật

Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể gọi tới số: 0971.003.903 để được hỗ trợ trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!